xs
xsm
sm
md
lg

เรืออากาศเอกหญิง ลัดดา ชอบสว่าง จากพยาบาลทหารอากาศ สู่นักธุรกิจร้อยล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คนทุกคนล้วนมีความฝันที่อยากมีชีวิตที่ดี ประสบความสำเร็จ และร่ำรวย หลายคนปีนป่ายหาความฝันนั้น หลายคนที่ต้องตกลงมาจากบันไดฝัน หลายคนปีนถึงจุดหมายปลายฝันจนสำเร็จ หากความสำเร็จที่ได้มาของแต่ละคนเป็นคนละเส้นทาง บางคนโรยด้วยกลีบกุหลาบ ส่วนบางคนหาทางเต็มไปด้วยขวากหนาม เราจะเดินหน้าหรือถอย นั้นขึ้นอยู่กับหัวใจของแต่ละคน เฉกเช่น เรืออากาศเอกหญิง ลัดดา ชอบสว่าง ประธานกรรมการ บริษัท Bota p world จำกัด ผู้ผลิตอาหารเสริม โปรตีนชนิดเม็ดยี่ห้อ Bota P สกัดจากถั่ว 4 ชนิด ถั่วดำ ถั่วแดง ถั่วขาว ถั่วเขียว สามารถช่วยให้สุขภาพดี รุปร่างดีขึ้น และความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ด้วยรางวัลการันตีระดับโลกหลายรางวัล และล่าสุด ได้ถูกเชิญรับรางวัลเกียรติคุณ คนดีศรีสยาม สาขานักพัฒนาบริหารธุรกิจดีเด่นของโครงการเทิดพระเกียรติองค์ราชันย์ โดยมี พล.อ.พิจิตร กุลละวณิชย์ องคมนตรีในรัชกาลที่ ๙ เป็นประธาน

เรืออากาศเอกหญิง ลัดดา ชอบสว่าง เกิดและโตที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา มีน้องสาว 1 คน คือ คุณวาสนา ชอบสว่าง ตอนนี้เป็น influenzer สร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกาย คนติดตามมากกว่า 700,000 คนในเฟซบุ๊ก

เรืออากาศเอกหญิง ลัดดา เกิดในครอบครัวที่ยากจน บิดามารดา จบการศึกษาเพียง ป.4 ทำอาชีทำนา ในวัยเด็กมีความลำบาก เสาร์-อาทิตย์ ต้องไปช่วยงานพ่อแม่ทำนาทำไร่รับจ้างเก็บพริกเพื่อให้ได้เป็นค่าขนม ค่าเรียนหนังสือกับน้องสาว ในบางวันหลังเลิกเรียนก็เอาผักที่แม่เก็บมาให้ไปเดินขายตามหมู่บ้านได้วันละ 10 บาท ถึง 20 บาท บางครั้งเงินที่หาได้ไม่พอค่าอาหารสำหรับทั้งครอบครัว พ่อและแม่จะยอมอดให้ลูกได้กินก่อน ซึ่งมักจะมีคนดูถูกพ่อแม่เสมอ ว่าเป็นเพียงชาวนาจนๆ เมื่อคำสบประมาทเหล่านั้นทำให้ เรืออากาศหญิง ลัดดา เกิดความคิดว่าจะไม่ยอมให้พ่อแม่ และน้องสาว ต้องลำบากอีกต่อไป จึงตั้งใจเรียนหนังสือเพื่อที่จะให้พ่อแม่ต้องสบายในอนาคตข้างหน้าด้วยความเป็นคนมีนิสัยมุ่งมั่นตั้งใจทำอะไรทำจริง ขยัน อดทน ทำให้การเรียนโดดเด่น จนมีผู้คนเริ่มรู้จัก จนจบ ม.6 ที่โรงเรียนสุรนารีวิทยาจังหวัดนครราชสีมา และสามารถสอบเข้าวิทยาลัยพยาบาลทหารอากาศกองทัพอากาศ จนจบปริญญาตรี สาขาพยาบาลศาสตร์บัณฑิตมหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาต่อมา และเริ่มรับราชการทำงานที่แรก ที่ รพ.ภูมิพลอดุลยเดช เมื่อปี 2548 ดำรงยศเรืออากาศตรีหญิง ต่อมาเมื่อปี 2556 ด้วยความมีมานะและคิดขยับขยายตัวเองจึงได้ลาออกมาในขณะที่ดำรงยศเรืออากาศเอกหญิง พร้อมตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางอาชีพมาทำงานด้านการขายที่บริษัทพีจีพีโกลด์สตาร์

เมื่อมีประสบการณ์ในด้านการขาย การตลาดและตัวผลิตภัณฑ์ จึงก่อตั้งบริษัทของตัวเองภายใต้ชื่อ บริษัท Bota p world จำกัด ซึ่งผลิตอาหารเสริมโปรตีน จากถั่วหลากชนิด ในแบรนด์ Bota P ในปลายปี 2556 จนปัจจุบันนี้

ปี พ.ศ. 2556 ปี พ.ศ. 2561 เริ่มต้นทำธุรกิจของตนเองทำแบรนด์โปรตีนและมีตัวแทนจัดจำหน่าย
เปิดจนมาถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งมีตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศกว่า 500 คน และส่งออกไปยังต่างประเทศ สร้างอาชีพ สร้างเงิน ให้คนทำมาหากิน ตัวแทนจำหน่ายกว่า 200 คนที่มีรายได้มากกว่าหลักแสน โดยภายในระยะเวลาเพียง 3 ปี สามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 400 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...