xs
xsm
sm
md
lg

สรุป 10 ข้อ เวที “นางสาวสมิหลา” สาเหตุทำผู้ประกวดไม่พอใจ โวยจนงานล่ม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ สรุป 10 ข้อดรามาร้อน เวทีประกวดนางงามนางสาวสมิหลา 2020” หลังผู้ที่ตกรอบ 5 คน โวยกรรมการเรียกร้องความยุติธรรม พบผลคะแนนนำโด่ง แต่ตกรอบน่ากังขา

จากกรณีการประกวดนางสาวสมิหลา 2020 รอบตัดสิน ณ เวทีสระบัว แหลมสมิหลา ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองฯ จังหวัดสงขลา เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นในระหว่างที่มีการประกวดในช่วงตอบคำถามรอบ 5 คนสุดท้าย พบว่าตัวแทนผู้เข้าประกวดที่ไม่ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย นำโดย น.ส.อรณพรรณ ณ เชียงใหม่ ยืนเรียงหน้ากระดานต่อหน้าคณะกรรมการ เข้าไปคุยกับผู้จัดการประกวดเพื่อถามถึงผลคะแนน หลัง น.ส.อรณพรรณ และผู้เข้าประกวดรายอื่นกังขาผลการตัดสินที่ออกมา ระหว่างนั้นพิธีกรบนเวทีกล่าวว่า การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด และต้องให้ความเคารพต่อความทรงเกียรติของจังหวัดสงขลา ท่ามกลางเสียงกองเชียร์ต่างโห่ร้องถึงความไม่โปร่งใส เป็นที่วิจารณ์ว่าผู้เข้าประกวดที่ตอบคำถามฉะฉานหลายคนตกรอบ จากเหตุการณ์ดังกล่าว กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างมาก จนกระทั่งติดเทรนด์ในทวิตเตอร์

ล่าสุด วันนี้ (1 ก.ย.) เพจ “หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ” ออกมาโพสต์ข้อความสรุปดรามาเหตุการณ์ประกวดนางสาวสมิหลา 2020 ไว้ 10 ข้อ โดยได้ระบุข้อความไวดังนี้

1. ก่อนหน้านี้ 3 วันค่ายนางงามชื่อดัง บ้าน TB ใต้ ได้ประกาศลงเฟซบุ๊กชัดเจนว่า ปีนี้ของดส่งเด็กในสังกัดถึง 9 คน ด้วยเหตุผลที่ทุกคนก็น่าจะรู้!!!! (ค่ายนี้เคยส่งนางงามคว้ามงกุฎนางสาวสมิหลามาแล้ว)

2. พอวันประกวดจริงในรอบ 10 คน คัดตกรอบเหลือ 5 คน น้องๆสาวงามทั้ง 5 ท่านที่ตกรอบไป เกิดความแคลงใจในเรื่องของผลคะแนน เลยรวมตัวเดินไปถามคำตอบจากกรรมการด้านหน้าเวที

3. โดยก่อนหน้านี้มีข่าวลือกันในวงการนางงามและพี่เลี้ยงว่า การประกวดนางสาวสมิหลา 2020 มีเด็กจากกรรมการส่งประกวดด้วยถึง 4 คน และประจวบกับที่สาวงามทั้ง 4 ท่านนั้น ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายพอดี!

4. สาวงามหมายเลข 32 ในชุดสีชมพูจึงกลับขึ้นไปบนเวทีคว้าไมค์ขึ้นมาแล้วพูด “..หนูผ่านเวทีประกวดมาเยอะ ถ้าจะตกรอบอย่างสมศักดิ์ศรี หนูยอมรับได้ เวทีนี้ไม่ยุติธรรม..” เรียกเสียงเชียร์ลั่นจากคนดูในงาน แล้วไมค์ก็โดนตัดเสียงไป!!!

5. ดรามาเกิดขึ้นอย่างระอุ เผ็ดร้อนยิ่งกว่ายำเจ๊เบียร์ จนสุดท้ายต้องมีการเรียกคุย พร้อมชี้แจงถึงเหตุผลว่าทำไมถึงไม่ผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย

6. เมื่อมีการโชว์โพยหวย ว้าย!!! ไม่ใช่ค่ะ ผลคะแนนของกรรมการ ผลปรากฏว่ามีสาวงามหมายเลข 30 ได้คะแนน 0 ในรอบตอบคำถาม!!!!! ซึ่งระลอกนี้ทำให้ดราม่าในโซเชียลฯ ลุกลามยิ่งขึ้นไปอีกว่า “มุกว่ามันไม่แฟร์!”

7. แต่กรรมการชี้แจงว่า คะแนน 0 นั้นมาจากการยกมือโหวตของกรรมการทั้ง 9 คนว่าอยากให้ใครผ่านเข้ารอบ! (แล้วจะมีคะแนนตอบคำถามทำไม?) และหมายเลข 30 นั้นไม่มีกรรมการคนไหนยกมือให้เลยจึงได้ 0

8. ดรามาไม่จบแค่นั้นค่ะ เพราะในเมื่อตัวเลขนี้คือผลโหวตยกมือของกรรมการเพื่อผ่านเข้ารอบ เหตุไฉนหมายเลข 32 ชุดชมพู ที่ได้คะแนนสูงถึง 9 เต็ม จึงต้องตกรอบแบบงงๆ เหมือนไปร้านยำแล้วของหมดค่ะกรรมการ?!?!

9. สุดท้ายเพื่อให้ค่ำคืนนี้ผ่านไปอย่างชื่นมื่น จึงมีมติว่าเงินรางวัล 200,000 บาทนั้น แบ่งให้แก่สาวงามในรอบ 10 สุดท้ายเท่าๆ กันคนละ 20,000 บาท แล้วแยกย้ายกลับบ้านไปกินข้าวต้มกันต่อค่ะ

10. ส่วนตำแหน่งนางสาวสมิหลา 2020 ปีนี้ไร้คนครองมงกุฎนะคะ เลยทำให้นางสาวสมิหลา 2019 ที่แต่งหน้าทำผมมาตั้งแต่เที่ยงวันต้องกลับบ้านไปแบบงงๆ เพราะไม่รู้จะมามอบมงให้ใคร? และรับตำแหน่งซ้อน 2 ปีไปโดยปริยายกำลังโหลดความคิดเห็น...