xs
xsm
sm
md
lg

พ่อพลังประชารัฐเจอลูกปลดแอก ขอพูดบ้าง “เลิกเป็นสลิ่ม” อ้างตาสว่างเพราะเสพทวิตเตอร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบทวิตเตอร์อ้างตัวเป็นลูกสาว “สายัณห์ ยุติธรรม” ส.ส.นครศรีธรรมราช พลังประชารัฐ โต้กลับหลังเผยลูกสาวตัวเองความคิดเปลี่ยนไป เจ้าตัวเผยขึ้นมาเรียนกรุงเทพฯ เล่นทวิตเตอร์แล้วตาสว่าง ย้ำพูดไม่ผิด จบไปไม่มีงานทำถ้านายกฯ คนปัจจุบันยังอยู่ แถมตอกแนวคิด “สะพานจันทร์โอชา” ข้ามอ่าวไทยไปเกาะสมุยล้าสมัย

วันนี้ (19 ส.ค.) จากกรณีที่นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ระบุว่า ลูกสาวของตนเองมีความคิดทางการเมืองเปลี่ยนไป เดิมเคยช่วยตนเองเดินแจกใบปลิวหาเสียง แต่ปัจจุบัน วิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ถ้านายกฯ คนปัจจุบันอยู่ เรียนจบแล้วจะไม่มีงานทำ ทำให้นายสายัณห์มองว่า เยาวชนไม่ควรยุ่งเกี่ยวกับการเมือง และความเคลื่อนไหวทางการเมืองที่เกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ ตนเองไม่เห็นด้วย เชื่อว่านักเรียนที่ออกมาเคลื่อนไหวมีผู้อยู่เบื้องหลัง เรียกร้องให้ออกมารับผิดชอบนั้น

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @twoningwที่อ้างว่าเป็นลูกสาวของนายสายัณห์ ระบุว่า "เราคือลูก ส.ส. คนนั้นที่อยู่ ม.3 เองค่ะ ขอเล่าในมุมของเราบ้างนะคะ กลัวคนเข้าใจผิดว่าเป็นสลิ่ม แล้วอีกอย่างคือเราเป็นคนบอกพ่อในมุมมองความคิดของเราเอง ไม่รู้ว่าเขาจะตีความยังไง เพราะตอนพูดเราหวังแค่ให้พ่อได้เห็นมุมมองของเด็กรุ่นใหม่เฉยๆ เกริ่นก่อนนะคะ เมื่อก่อนเราก็มีความคิดเหมือนพ่อเรานั้นแหละค่ะ แต่พอโตขึ้นก็มาเรียนกรุงเทพฯ เพราะตอนแรกเราอยู่ต่างจังหวัด พอเริ่มเจอสังคมใหม่ๆ มาเล่นทวิตเตอร์ ความคิดก็เริ่มเปลี่ยนเรื่อยๆ เราเริ่มรู้เรื่องนู้นนี้ตอนก่อนเลือกตั้งไม่นานช่วงที่เริ่มเล่นทวิต

ตอนเลือกตั้งเราเลยแบบ 50-50 ยังไม่ได้เลิกเป็นสลิ่มลงด้วยซ้ำ จริงๆ เลิกเป็นสลิ่ม 100% แค่ไม่ถึง 2 ปีเองค่ะ อันนี้ต้องขอโทษจริงๆ เพราะรู้สึกว่ากว่าความคิดที่ถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กจะหายไป ใช้เวลาที่เราเข้าใจผิดตั้ง 12-13 ปีเลย พอเราเริ่มมีความคิดเป็นของตัวเอง อ่านเรื่องนู้นนี่แล้วตาสว่าง เราก็อยากให้พ่อได้รู้ว่า เออ สิ่งที่พ่อคิดมาตลอดอะมันอาจจะไม่ได้เป็นอย่างงั้นก็ได้นะ เช่น เรื่องที่เห็นพ่อพูดคือ จบไปไม่มีงานทำ เราว่าเราพูดไม่ผิดนะคะ เพราะถ้านายกฯ คนปัจจุบันยังอยู่ บริหารประเทศแบบนี้ เอางบไปใช้กับอะไรไม่รู้ การขนส่งสาธารณะไม่ดีขึ้น คุณภาพชีวิตตกต่ำลง ค่าครองชีพสูงขึ้น ไม่มีงานทำแน่ๆ

เราบอกพ่อว่าจะไปม็อบ เพราะเราจะไม่ยอมให้อนาคตตัวเองพังแน่ๆ แต่พ่อบอกว่าอยากให้รอ 18 ปี ก่อนแล้วค่อยไป เพราะยังเด็กอยู่ ส่วนเรื่องความเห็นต่างเขาก็ไม่ได้ว่าอะไร เพิ่งมาเห็นว่าเขาตีความเรื่องที่เราพยายามพูดว่าเป็นเรื่องล้างสมองก็ตอนเห็นข่าวนี่แหละ เราพยายามพูดมาตลอดว่า คนที่พ่อเข้าใจหรือถูกปลูกฝังว่าดีอะ เขาไม่ได้ดีนะ พ่อมีข้อมูลที่หักล้างที่พ่อเคยเข้าใจได้ เราก็เอาไปพูดกับเขาตลอด เพราะหวังว่าเขาจะคิดอะไรได้บ้าง เข้าใจเด็กรุ่นใหม่บ้าง

แต่นั้นแหละค่ะ เริ่มท้อแล้วเหมือนกัน สุดท้ายเขาก็คิดว่าเราก็แค่เด็ก หรือโดนล้างสมองมา แต่เราก็อึดอัดมานานเหมือนกันค่ะ 555 อยู่โรงเรียนพอบอกว่าพ่อเป็นใครเพื่อนก็จะคิดว่าเป็นสลิ่มตลอดเลย เลยพยายามแสดงจุดยืนมาตลอดอยู่แล้ว เราจะไม่ยอมเด็ดขาด และมันยากมากๆ ที่ต้องนั่งร่วมโต๊ะกับสลิ่มที่ความคิดกู่ไม่กลับอยู่ตลอด พอเถียงก็จะโดนว่า นั่นแหละเด็ก มันยังไม่รู้เรื่อง โดนล้างสมอง (ในใจคือแบบ... มึงอะไม่รู้เรื่อง เป็นอะไรไหมพอจะอธิบายก็ไม่ฟังกูอีก คุณพี่คะ) ตามในข่าวนะคะ ตอนเลือกตั้งยังสลิ่มอยู่เพราะถูกปลูกฝังอย่างงั้นมา เลยไปช่วยพ่อหาเสียงค่า ไม่ต้องเอาไปแหกไปด่านะคะ ทุกคนล้วนมีวันแรกที่เลิกเป็นสลิ่ม"

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @twoningw กล่าวอีกว่า “ขอฝากอีกอย่างนะคะ ที่เด็กรุ่นใหม่ควรจะเป็นคนบริหารประเทศมากกว่าคนรุ่นเก่า ส่วนตัวหนูคิดว่าเพราะสิ่งที่เขาคิดว่ามันทันสมัยมากๆ มันล้าสมัยไปแล้วค่ะ อย่างพ่อของหนูเนี่ย เขามีความคิดจะสร้างอะไรมากมาย แต่พอเขาอธิบายรูปร่าง หรือเรียกว่าอะไรดีนะคะ หลายๆ คนอาจจะรู้ว่าเขามีแพลนจะสร้างสะพาน พ่อหนูฟังเขาบรรยายสะพานที่ตั้งใจจะสร้าง เขามีความคิดว่ามันดูทันสมัยมากๆ แต่ในสายตาหนู คือมันล้าสมัยไป 20 ปีแล้ว ถ้าต้องการให้มันทันสมัยหรือมีประโยชน์เหมาะสมกับภูมิประเทศจริงๆ หรือดูไม่เก่าน่าจะเปิดใจรับฟังคนที่เรียนจบมาใหม่ๆ หรือให้เขาช่วยออกแบบให้อะไรแบบนี้มากกว่าที่จะมาคิดเองว่าแบบๆ นี้คือสวยแล้วนะ แบบนี้คือทันสมัยแล้วนะ ถ้า ส.ส.หลายๆ คนมีความคิดแบบนี้ สิ่งที่สร้างในตอนนี้คงเหมือนสิ่งที่สร้างมาแล้ว 20 ปี แต่ส่วนใหญ่มักจะไม่เปิดใจรับฟังและคิดว่าสิ่งที่ตัวเองทำเนี่ยดีที่สุดแล้ว อยากให้เปลี่ยนความคิดตรงนี้มากๆ เลยค่ะ ไม่งั้นไม่ต้องสร้างสะพานใหม่ทุกสองปีเลยเหรอคะ”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @twoningw กล่าวอีกว่า มีคนบอกว่าถ้าออกมาแล้วมีปัญหาทำเท่าที่ทำได้ก็ได้ ขอบอกว่า สำหรับเราพ่อแม่มีหน้าที่เลี้ยงเราอยู่แล้วค่ะ ไม่ว่าจะมีความคิดตรงหรือต่าง เขาเป็นคนสร้างเราขึ้นมาเอง เราแค่มีความคิดเป็นของตัวเองเราว่าเราก็ไม่ได้ผิดอะไรนะคะ ถ้าพ่อเลือกจะทิ้งหรือไม่เลี้ยงเรา เราก็มีสิทธิเรียกร้องของเราได้ เราไม่ได้ทะเลาะกับที่บ้านนะคะ อันนี้เราขี้เเจงในมุมของเรา ซึ้งคิดต่างมันไม่ผิดอยู่แล้ว

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ นายสายัณห์ เป็นผู้ที่เสนอให้สร้าง “สะพานจันทร์โอชา” จาก อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ข้ามทะเลอ่าวไทย ไปยังเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อแก้ปัญหาให้นักท่องเที่ยวเดินทางสะดวก โดยอ้างว่าในอดีตมีการสร้างสะพานสารสิน เชื่อมระหว่างจังหวัดพังงาไปยังเกาะภูเก็ต และสะพานติณสูลานนท์ ข้ามทะเลสาบสงขลามาแล้ว เพราะฉะนั้นการที่ตนเสนอให้ใช้ชื่อจันทร์โอชา ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร
กำลังโหลดความคิดเห็น