xs
xsm
sm
md
lg

“ฟองสนาน” ทำนายการเมืองคลี่คลายหลัง 18 ก.ย.แต่การต่อสู้จะหยุดลงหลังเดือน พ.ย.วัดใจฝีมือ “บิ๊กตู่”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โหราจารย์ชื่อดัง ทำนายการเมืองช่วงนี้ “ดาวสมาสัปต์” ตรึงกำลังสองฝ่าย สังคมอึดอัด สองฝ่ายผลัดกันรุก-รับ ท่าทีจะหยุดไล่ล่าหลัง 18 ก.ย. แต่ยังคงวุ่นวายไปถึงเดือน พ.ย. วัดใจ “บิ๊กตู่” พิสูจน์ลีลาฝีมือบริหารประเทศ แนะช่วยกันผ่านพ้นวิกฤต หลัง ก.พ. 64 เศรษฐกิจมีแววฟื้น

วันนี้ (17 ส.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ก “Fongsanan Chamornchan” ของ น.ส.ฟองสนาน จามรจันทร์ นักจัดรายการวิทยุ และโหราจารย์ชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความอธิบายปรากฎการณ์ตรึงกำลังสองฝ่าย ที่ทำให้สังคมเกิดความอึดอัด สาระสำคัญคือ เป็นการเกิดขึ้นรอบสอง หลังจากเกิดขึ้นรอบแรกช่วงหลังเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 24 มี.ค. 2562 ที่ผ่านมา กว่าจะคิดคะแนน ส.ส.บัญชีรายชื่อ (ปาร์ตี้ลิสต์) และจัดตั้งรัฐบาลก็ใช้เวลานานมาก

ปรากฏการณ์ครั้งนี้เริ่มมาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา จากการตรึงกำลังรุกไล่ระหว่างสองฝ่ายในเมือง ที่ประชาชนอยู่ตรงกลาง ปรากฏการณ์นี้อธิบายทางโหรว่า หัวหน้าดาวดีคือพฤหัสบดี ตรึงกำลังกับพระเสาร์ หัวหน้าดาวร้ายในดวงเมือง โดยพฤหัสบดีจรที่แทนด้วยเลข ๕ ทับพระเสาร์ดวงเดิม ที่แทนด้วยเลข ๗ เป็นหนึ่งคู่ ส่วนพระเสาร์จรที่แทนด้วยเลข ๗ ทับพฤหัสบดีดวงเดิมที่แทนด้วยเลข ๕ เป็นอีกหนึ่งคู่

ทางโหรเรียนปรากฏการณ์นี้ว่าดาวสมาสัปต์ หรือตรึงกำลังกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวหน้าดาวดี-ร้ายตรึงกำลังกัน ถือว่ามีความอึดอัด เช่น ดวงเมือง ช่วงก่อนจะได้รัฐบาลหลังเลือกตั้งประชาชนอึดอัด หงุดหงิด จนดาวสองดวงนี้แยกจากกันเรื่องค่อยลงเอย ส่วนการตรึงกำลังกันในเมืองระหว่างสองฝ่ายรอบนี้จะเป็นอย่างไร และลงเอยแบบไหน อย่างไรนั้น การตรึงกำลังรอบนี้เริ่มมาตั้งแต่ประมาณกลางกรกฎาคม 2563 สองฝ่ายต่างผลัดกันรุก-รับตลอด แต่พระเสาร์หัวหน้าดาวร้ายจะเริ่มหยุด เปลี่ยนท่าทีหยุดไล่ล่าพฤหัสบดีตั้งแต่ประมาณวันที่ 18 ก.ย. 2563 เป็นต้นไป

จากนั้นประมาณวันที่ 22 ก.ย. 2563 ก่อนหรือหลังเล็กน้อยที่พฤหัสบดีจร หัวหน้าดาวดีที่ถอยหลังถูกพระเสาร์จรไล่ล่ามาระยะหนึ่ง จะวกกลับสู้ด้วยพลังความดี กฎหมาย หรือสภาฯ รัฐธรรมนูญ ฯลฯ แต่การต่อสู้กันจะยังจะมีอยู่ให้อึดอัดใจต่อไปจนกว่าจะถึงวันที่ 13 พ.ย. 2563 ไปแล้ว เมื่อพฤหัสบดีจรย้ายเข้าราศีมังกร การตรึงกำลังรอบนี้ หรือแบบนี้จะหยุดลง ซึ่งใครจะทำอะไรเกรงใจพระจันทร์ ประชาชนส่วนใหญ่ของเมืองที่กำลังเป็นมนตรีจร ที่พึ่งของเมืองด้วย บทจะไม่ยอมก็ไม่ยอมกันจริงๆ

“ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เถลือกไถลไปถึงประมาณ 13 พ.ย. 2563 ชะตาที่กำลังตกอยู่ใต้คิ้วตอนนี้จะเริ่มฟื้น คล้ายๆ คราวได้รูปที่ถ่ายกับคณะหมอมาช่วยตอนเจอโควิด 19 ส่วนจะไปถึงหรือไม่-ขึ้นอยู่กับลีลาและฝีมือแล้ว” น.ส.ฟองสนาน ระบุ

น.ส.ฟองสนาน กล่าวอีกว่า ปกติแล้วหลังการสมาสัปต์ของหัวหน้าดาวดี หัวหน้าดาวร้ายผ่านไป เมืองน่าจะพัฒนาดีขึ้น จึงต้องช่วยกันผ่านพ้นไปให้ได้ ข้ามไปถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ได้ยิ่งดี การเมืองจะยุ่งขนาดไหนก็จะเห็นแววดีทางเศรษฐกิจ


(เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณ)
กำลังโหลดความคิดเห็น