xs
xsm
sm
md
lg

“มารีญา-เต ตะวัน-ครูลูกกอล์ฟ-แม็กซ์ เจนมานะ” ดารา-นักร้องประกาศจุดยืน “เยาวชนปลดแอก”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สำรวจคนบันเทิงและบุคคลที่มีชื่อเสียง สนับสนุนการชุมนุมกลุ่มเยาวชนปลดแอก ทั้งอดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ “มารีญา พูลเลิศลาภ” นักแสดงวัยรุ่น “เต ตะวัน” หรือจะเป็น “ครูลูกกอล์ฟ” และนักร้องชื่อดัง “แม็กซ์ เจนมานะ” เจ้าของเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า”

หลังการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินกลาง เขตพระนคร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 18 ก.ค. โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ เรียกร้องให้รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศยุบสภา, หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยให้เวลารัฐบาล 2 สัปดาห์ หากไม่มีการตอบรับใดๆ จะทำการยกระดับการชุมนุม ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้ พบว่ามีบุคคลที่มีชื่อเสียงแสดงจุดยืนผ่านโซเชียลจำนวนมาก

เริ่มจาก น.ส.มารีญา พูลเลิศลาภ อดีตมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ได้โพสต์ไอจีสตอรีในอินสตาแกรม @mariyalynnehren เป็นภาพการชุมนุมของกลุ่มเยาวชนปลดแอก พร้อมระบุข้อความว่า #Thailand #Change #PeacefulProtest และข้อความที่แปลเป็นภาษาไทยว่า ขอให้ปลอดภัยนะคะ ถ้ารู้สึกไม่สบายให้อยู่บ้าน ถ้าออกมาให้สวมหน้ากาก ฉันอยากจะอยู่ตรงจุดนั้น ถือเป็นการแสดงจุดยืนของตัวเองอย่างชัดเจน


ด้านทวิตเตอร์ @Tawan_V ของ เต ตะวัน หรือนายตะวัน วิหครัตน์ นักแสดงค่ายจีเอ็มเอ็มทีวี โพสต์ข้อความระบุว่า “เราทุกคนเป็นเจ้าของประเทศอย่างเท่าเทียมกัน”ขณะที่ทวิตเตอร์ @LoukgolfLG ของครูลูกกอล์ฟ หรือ นายคณาธิป สุนทรรักษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษแองกริซ (Angkriz) และนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “Lots of brave Thai students came out to protest against oppression by this government. They have had enough of this severely corrupt regime. The world needs to know that they gathered peacefully and their intentions should be praised. A candle of hope has been lit...”

แปลเป็นภาษาไทย คือ นักเรียนไทยผู้กล้าหาญจำนวนมากออกมาประท้วงต่อต้านการกดขี่โดยรัฐบาลนี้ พวกเขาทนไม่ไหวกับความเสียหายของระบอบการปกครอง โลกต้องรู้ว่าสันติวิธีและความตั้งใจของพวกเขาจะต้องได้รับการยกย่องเชิดชู แสงเทียนแห่งความหวังได้ถูกจุดขึ้นมาแล้วนอกจากนี้ ยังโพสต์ภาพข้อความของตัวเองปรากฏในจอโทรทัศน์ ซึ่งสถานีโทรทัศน์เนชั่นทีวี ซึ่งมีแนวคิดสนับสนุนรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ปรากฏที่หน้าจอ ระบุว่า “ปกติคุณพ่อจะติดช่องนี้มาก เราทำทุกทางให้พ่อพยายามรับข่าวสารจากทางอื่นบ้าง จนพ่อดูน้อยลงมาก แบบมาก รับข่าวหลายมุมขึ้น วันนี้อยากให้พ่อดูมาก เพราะลูกได้ออกช่องที่พ่อชอบ คงมีเรื่องให้ถกกับพ่ออีกเยอะ... นี่มีคนส่งมาให้ ยังไม่ได้ดูเนื้อข่าว แต่ถ้าพ่อไม่พอใจ เดี๋ยวค่อยให้แม่จัดการ"สำหรับ นายคณาธิป เป็นบุตรของ นายวรวุฒิ สุนทรรักษ์ กับ นางจินดา สุนทรรักษ์ อาชีพนักธุรกิจยางพารารายใหญ่ในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

ส่วนนักร้องชื่อดังอย่าง “แม็กซ์ เจนมานะ” หรือ นายณัฐวุฒิ เจนมานะ นักร้องเพลงนอกกระแส เจ้าของเพลง “วันหนึ่งฉันเดินเข้าป่า” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “Time is on our side. The future is now. ขอบคุณที่สู้เพื่อตัวเองครับ #เยาวชนปลดแอก” และหลังการชุมนุมได้โพสต์ข้อความระบุว่า “กลับบ้านปลอดภัย เหนื่อยก็นอนครับ 🙏🏻 สายชิลต้องปั่นให้เขางงแล้วอ้อมไปจวก นี่แหนะๆๆ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...