xs
xsm
sm
md
lg

พ่อสุดดีใจ! ขอบคุณทุกกำลังใจและเชื่อในพลังของกันดั้ม ส่งผลให้ “น้องโทบี้” เด็กน้อยสู้มะเร็ง สามารถไปโรงเรียนได้แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คุณพ่อของน้องโทบี้ เด็กชายน้อยสู้มะเร็งโพสต์ซึ้งสุดดีใจ ได้เห็นลูกชายใส่ชุดนักเรียนอีกครั้ง ชี้เคยคิดว่าจะเสียลูกไป พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจ และขอบคุณในพลังของกันดั้ม ที่ชาวโซเชียลเคยร่วมบริจาคส่งมาให้กำลังใจน้อง ล่าสุด น้องโทบี้สามารถใช้ชีวิตแบบเด็กปกติ โดยหมออนุญาตให้ไปโรงเรียนได้แล้ว พร้อมสัญญาจะเอาชนะมะเร็งให้ได้

จากกรณี “น้องโทบี้” เด็กชายตัวน้อยที่ต่อสู้กับโรคมะเร็งร้าย ซึ่งน้องโทบี้นั้นโด่งดังมาจากการที่คุณพ่อของน้องได้โพสต์ข้อความลงในกลุ่มซื้อขายหุ่นยนต์กันดั้ม ขอซื้อหุ่นยนต์ให้ลูกชายที่กำลังป่วยรักษาโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว โดยตัวน้องมีความชื่นชอบหุ่นยนต์กันดั้มมาก หลังจากนั้น ได้มีชาวเน็ตเข้ามาบริจาคกันดั้มให้น้องเป็นจำนวนมากพร้อมให้กำลังใจครอบครัวของน้องให้หายป่วยจากโรคร้ายโดยเร็วนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ค. เฟซบุ๊ก “Nattapol komolthon” คุณพ่อของน้องโทบี้ได้โพสต์เผยเรื่องราวหลังการรักษาและความคืบหน้าของอาการน้องโทบี้ ให้แก่พี่น้องชาวโซเชียล ที่ได้ร่วมบริจาคส่งกันดั้ม เพราะและรักเอ็นดูในตัวน้องโทบี้ พร้อมส่งกำลังใจจนได้หายจากโรคร้าย และขอขอบคุณในทุกกำลังใจจากทุกๆคนที่มีให้น้องโทบี้ และครอบครัวเสมอ

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “ดีใจที่สุดในชีวิตที่ได้เห็นโทบี้กลับมาใส่ชุดนักเรียนอีกครั้ง หลังจากหยุดเรียนไปปีกว่าๆ สำหรับพ่อกับแม่ การที่เกือบจะเสียลูกชายไปจากโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว เป็นความจริงอันแสนเจ็บปวด แต่ด้วยกำลังใจจากทุกๆคนที่มีให้น้องโทบี้และครอบครัวของเรา พลังของกันดั้ม และความช่วยเหลือต่างๆ ที่มีให้พวกเรา ทำให้วันนี้ น้องได้กลับมาใส่ชุดนักเรียน ขึ้น ป.1 อย่างเป็นทางการ คุณหมออนุญาตให้กลับมาเรียนได้ครับ นับเป็นข่าวดีที่สุดในชีวิต นับตั้งแต่ได้เห็นหน้าเขาตอนลืมตาดูโลก ไม่มีอะไรจะมีค่าและมีความหมายเท่าที่โทบี้จะได้กลับมาเริ่มใช้ชีวิตปกติเด็กทั่วไป ซึ่งช่วงเวลาปีกว่าๆที่รักษาตัว พวกเราต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ มากมาย เราจับมือร่วมสู้กันมาตลอด บอกได้เลยว่ามันไม่ง่ายครับ แต่ด้วยหัวใจที่เข้มแข็งของโทบี้ที่ไม่ยอมแพ้ พวกเราจึงยอมแพ้ไม่ได้ ข้อความกำลังใจ กระดาษโน้ตทุกแผ่น กันดั้มทุกตัว มีความหมายสำหรับโทบี้และพวกเรามากๆ เรื่องของกำลังใจเป็นเรื่องที่สำคัญมากจริงๆ ในสถานแบบนี้ การต่อสู้เพียงลำพังย่อมเป็นไปได้ยากยิ่ง น้องโทบี้ คุณแม่ และผม ขอขอบคุณทุกๆท่าน ขอยกเครดิตให้ทุกๆท่านมีส่วนที่ทำให้น้องดีขึ้นมากๆ ผมสัญญาว่า ผมจะดูแลโทบี้ และดูแลครอบครัว ให้สมกับกำลังใจและความช่วยเหลือต่างๆที่ทุกท่านมีให้พวกเรา แม้การรักษาจะยังคงยังต้องมีอยู่อย่างน้อยอีกปีครึ่ง ยังคงต้องให้คีโมเดือนละครั้ง ก็ไม่ได้ทำให้เราท้อแต่อย่างใด ขอบพระคุณทุกๆท่านด้วยใจจริง โทบี้กับพวกเราสัญญาว่าจะทำทุกอย่างเพื่อเอาชนะมะเร็งให้จงได้

ขอบคุณคุณหมอทุกๆ ท่านที่ช่วยรักษาโทบี้จนดีขึ้นมากๆ ขอบคุณลุง ป้า น้า อา พ่อ แม่ พี่ น้อง ทุกๆ คนที่อยู่เคียงข้างกันคอยช่วยเหลือให้กำลังใจพวกเราเสมอๆ ขอบคุณทุกๆ ท่านที่สั่งซื้อหนังสือและริชแบนด์ เครื่องดนตรี หรือของสะสมของผม เพื่อใช้เป็นทุนการรักษา รวมถึงพี่ๆ ที่ส่งกำลังใจ ผ่านทางกันดั้ม กระดาษโน้ต โพสต์ข้อความ แชร์เรื่องราวของพวกเรา ทุกคอมเมนต์ ผมอ่านให้โทบี้ฟังครับ เพื่อเป็นกำลังใจให้เขา พิพิธภัณฑ์กำลังใจของโทบี้ ไม่ใช่แค่ห้องที่มีหุ่นยนต์กันดั้ม หรือของสะสมต่างๆ ที่พี่ๆส่งมาให้แค่เท่านั้น แต่คือกำลังใจที่หล่อเลี้ยงให้เขาสู้กับมะเร็งมาจนถึงทุกวันนี้ ทุกๆ วันโทบี้ยังคงเข้าไปเล่นในห้องๆ นี้ ต่อกันดั้ม เล่นกันดั้มที่พี่ๆ ส่งมาให้ เขามีความสุขมากๆ จนโรคภัยทำอะไรเขาไม่ได้ ขอมอบเครดิตให้ทุกๆ ท่านนะครับ กราบขอบคุณทุกๆท่านจากใจพวกเราครับ”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีชาวเน็ตร่วมแสดงความยินดีกับคุณพ่อที่น้องอาการดีขึ้น พร้อมให้กำลังใจทั้งน้องโทบี้และคุณพ่อให้สู้กับโรคมะเร็งจนสามารถเอาชนะได้ โดยโพสต์นี้มียอดกดไลก์ถึง 2,000 ครั้ง และแชร์ไปกว่า 80 ครั้งด้วยกัน

https://www.facebook.com/100000677254904/posts/3473504016015473/?d=n" target="_blank">ชมโพสต์ต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น...