xs
xsm
sm
md
lg

โลกโซเชียลแห่ชื่นชม “ดร.ตุ้ม” หลังโพสต์ข้อความลึกซึ้งแสดงจิตสำนึกเทิดทูนสถาบันเบื้องสูง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (5 ก.ค.) ดร.ธนบวร สิริคุณากรกุล ผู้ช่วยเลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขณะกำลังวิ่งออกกำลังกายตอนเช้า ได้พบเหรียญ 1 บาท และเหรียญ 5 บาท หล่นอยู่ที่พื้น ตัวเองจึงหยุดวิ่งและหยิบเหรียญทั้งสองขึ้นมา ก่อนใช้ชายเสื้อเช็ดทำความสะอาด โดยประเด็นไม่ได้อยู่ที่มูลค่าเหรียญทั้งสอง แต่อยู่ที่ภาพที่ปรากฏบนเหรียญ

โดยหลังจาก ดร.ธนบวร โพสต์ข้อความดังกล่าวก็มีผู้คนเข้ามากดไลก์กดแชร์จำนวนมาก เนื่องจากข้อความที่โพสต์ทำให้เห็นถึงความลึกซึ้งของผู้เขียนที่บ่งบอกถึงความสำคัญของสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งของคนไทย โดยหากอ่านแค่เพียงผ่านอาจจะเข้าใจว่าเป็นเพียงการบอกเล่าเรื่องราวส่วนตัว แต่หากพิจารณาให้ละเอียดจะมองเห็นความลึกซึ้งและแหลมคมของผู้เขียนที่ต้องการสื่อให้เห็นถึงจิตสำนึกของคนไทยที่เทิดทูนสถาบันอันเป็นที่รักยิ่งอย่างถึงที่สุด

สำหรับ ดร.ธนบวร เป็นนักเรียนเก่าโรงเรียน ภ.ป.ร.ราชวิทยาลัยในพระบรมราชูปถัมภ์ รุ่นที่ 27 ซึ่งโดยโรงเรียนแห่งนี้เป็นสถาบันที่ปลูกฝังความจงรักภักดีและผลิตบุคลากรอันเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติอย่างมากมาย สมดั่งคำขวัญของโรงเรียนที่ว่า “เพาะนิสัย บุคลิก อีกทั้งสามัคคี ภักดีชาติ ศาสน์ กษัตริย์” ก่อนจะเข้าศึกษาต่อในโรงเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 38 เคยดำรงตำแหน่งที่ปรึกษา นายก อบจ.ราชบุรี ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการสิทธิมนุษยชนและการคุ้มครองผู้บริโภค ในคณะกรรมาธิการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. และได้รับโอกาสแสดงฝีมือในคณะอนุกรรมการพิจารณาร่างกฎหมายอีกหลายฉบับ

ที่ผ่านมาได้ทำคุณประโยชน์ให้สังคมมากมาย เช่น สนับสนุนทุนการศึกษาให้แก่เยาวชนผู้ด้อยโอกาส สนับสนุนให้เยาวชนมีโอกาสในการเล่นกีฬาโดยเป็นผู้สนับสนุนอุปกรณ์กีฬา เป็นวิทยากรบรรยายเรื่องการสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นอาจารย์พิเศษด้านการบริหารจัดการเชิงกลยุทธ์ และการเจรจาต่อรองเชิงธุรกิจ ตามสถานศึกษาและมหาวิทยาลัยชั้นนำต่างๆ กระทั่งได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยเลขานุการรองประธานสภาผู้แทนราษฎรในปัจจุบัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...