xs
xsm
sm
md
lg

“แรมโบ้” จวก “ช่อ” ไร้จิตสำนึก ทั้งที่ในหลวงทรงมีพระเมตตา กลับท้าทายยกเลิก ม.112

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (แฟ้มภาพ)
“สุภรณ์” ซัด “ช่อ พรรณิการ์” ไร้จิตสำนึก ไม่สนใจพระมหากรุณาธิคุณ ทั้งที่ในหลวง ร.๑๐ ทรงมีพระเมตตา กลับยิ่งก้าวร้าวท้าทายให้ยกเลิกมาตรา 112

วันนี้ (16 มิ.ย.) นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ทรงมีรับสั่งโดยตรงว่าไม่ให้ใช้มาตรา 112 ต่อบุคคลที่หมิ่นสถาบันเบื้องสูง นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณกับกลุ่มพวกคนที่คิดก้าวล่วงสถาบันพระหากษัตริย์ แทนที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช จะมีจิตสำนึกที่พระองค์ท่านทรงมีพระเมตตาเป็นที่สุด กลับแสดงออกถึงความก้าวร้าวท้าทายมากขึ้น การที่ น.ส.พรรณิการ์ ออกอาการแบบแกล้งโง่ ทำเป็นปัญญาอ่อน ไม่เข้าใจในสิ่งที่นายกฯสื่อสาร ซึ่งในข้อเท็จจริงแล้วนายกฯ พูดชัดเจนว่าในหลวงท่านทรงมีพระเมตตารับสั่งไม่ให้ใช้มาตรา 112 ต่อบุคคลที่หมิ่นสถาบันฯ ไม่ใช่เป็นการยกเลิกใช้มาตรา 112 ดังนั้น น.ส.พรรณิการ์อย่าพูดบิดเบือนข้อเท็จจริงในสิ่งที่นายกฯ พูด

นายสุภรณ์กล่าวต่อว่า ต่อให้มีกฎหมายมาตราใดก็ตามที่มีข้อบังคับขั้นเด็ดขาดยิ่งกว่ามาตรา 112 ก็คงปิดปากหรือระงับความคิดคนประเภทนี้ไม่ได้แน่นอน เพราะพฤติกรรมของคนพวกนี้เกิดมาประเภท “ผีเจาะปาก” พูดได้ทุกเรื่องโดยไม่คิดว่าสิ่งไหนควรพูดหรือไม่บังควร โดยพูดแบบท้าทายไม่เกรงกลัวกฎหมายอาญาแผ่นดินใดๆ ทั้งสิ้น คนไทยทั้งประเทศรู้ดีว่านิสัยก้าวร้าวบิดเบือน ขาดความจงรักภักดีต่อสถาบันฯ พฤติกรรมที่ผ่านมาพยายามที่จะพูดหรือแสดงออกถึงการก้าวล่วงคิดล้มล้างสถาบันฯ ตลอดมา น่าเสียดายที่มีการศึกษาแต่ไร้จิตสำนึกสิ้นดี ขอให้คนไทยที่ปกป้องสถาบันฯ ได้ช่วยกันเฝ้าจับตาพฤติกรรมคนพวกนี้ให้ดีอย่ากะพริบตาเด็ดขาด

“กลุ่มคนพวกนี้มีไม่กี่คนที่ไม่รู้จัก “ฟ้าสูงแผ่นดินต่ำ” สักวันหนึ่งคนไทยจะลุกฮือขึ้นมาขับไล่ออกนอกประเทศ อย่ามาคิดยุยงปลุกปั่น บิดเบือนก้าวล่วงสถาบันฯ บ่อยๆ ครั้ง อาจจะเห็นคนไทยทนไม่ไหว ผมก็เดาไม่ถูกว่าอะไรจะเกิดกับคนพวกนี้ หรือถ้าคิดว่าประเทศไทยอยู่ไม่เป็นสุข หรือไม่สมหวังดังใจตนเอง ก็เชิญย้ายออกไปอยู่ประเทศอื่นดีกว่าที่จะมาคอยสร้างความเกลียดชังชาติทำให้บ้านเมืองแตกแยก พวกเราคนไทยที่รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะได้อยู่กันอย่างสงบสุขร่มเย็นภายใต้พระบารมีในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ที่เป็นศูนย์รวมยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งชาติ” นายสุภรณ์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น