xs
xsm
sm
md
lg

สะเทือนใจ! หนูน้อย 2 คน นอนนอกบ้านกลางดึกเพียงลำพัง “สิระ เจนจาคะ” รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตสะเทือน เผยภาพหนูน้อย 2 คน นอนอยู่นอกบ้านเวลากลางคืนกันเพียงลำพัง ด้านพ่อแม่อ้างว่า “ตนลืมเอากุญแจไว้ให้ลูก ไปซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาด” ต่อมา สิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pou Pe” โพสต์ภาพสะเทือนใจของหนูน้อย 2 คน นอนอยู่นอกบ้านเวลากลางคืนกันเพียงลำพัง ด้านพ่อแม่อ้างว่า “ตนลืมเอากุญแจไว้ให้ลูก ไปซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาด” โดยผู้โพสต์เล่าว่า “เห็นแล้วหดหู่ใจลูกตัวแค่นี้เด็กอายุแค่นี้แม่กับพ่อเลี้ยงให้ออกไปหาเงินหาข้าวหาน้ำมาเลี้ยงพ่อแม่ พอเด็กไม่ได้ออกไปก็ใช้ไม้กวาดตี ไม่ให้กินข้าว กินน้ำ ตอนนี้ดึกก็ดึกแล้วพ่อ แม่ออกไปไหนไม่รู้ไม่ยอมให้เข้าบ้าน ล็อกบ้านไว้ ใครแถวนี้เอาข้าวให้เด็กกินพ่อแม่กับมาเจอก็โดนตี เราเห็นก็สงสารแต่ทำไรไม่ได้ ตอนนี้นอนหน้าบ้านฝนตกยุ่งก็เยอะดีนะ พวกเราแอบเอาข้าว เอาน้ำให้กินแล้ว ไปซื้อซอฟเฟลมาทากันยุ่ง”

ล่าสุด วันนี้ (4 ก.ค.) มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Pansa Jaidee” โพสต์รูปภาพพร้อมอัปเดตรายงานความคืบหน้า ระบุว่า “เที่ยงคืนก็มา เจออะไรแบบนี้ สะเทือนใจสุด ฝากกดแชร์ให้ถึงหน่วยงานที่ช่วยเหลือเด็กด้วยนะคะ โดนตีจนไม้กวาดแตกมีร่องรอยบอบช้ำทั้ง 2 คน นี่คือสภาพอันหิวโหยของน้องทั้ง 2 น้องปุ้ยกับน้องแบงค์ มาถึงคือน้องนั่งยุงกัดหิวโหยแม้กระทั่งน้ำก็ไม่มีให้กิน เราได้แวะเซเว่นหน้าปากซอย คิดไว้แล้วว่าน้องจะต้องหิวก็เลยซื้อทั้งข้าว น้ำ นม ยากันยุง ขนม กระดาษต่างๆ มาให้น้อง เบื้องต้นประทังความหิว น้องผู้หญิงดื่มนมไป 3 กล่องกับข้าวอีก 1 กล่อง พอเจ้าหน้าที่ตำรวจมา และท่าน ส.ส. มา

ไม่นานพ่อแม่ของเด็กก็มาถึงแล้วแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ที่ล็อกบ้านด้านนอกไว้ เพราะน้องไปเล่นแล้วไม่กลับบ้าน ตัวเองจะออกไปข้างนอกเลยล็อกกลัวคอมพิวเตอร์หาย แต่เพื่อนบ้านบอกว่าน้องนอนนอกบ้าน กับพื้นเป็นประจำเกือบทุกวัน โดนตีทั้งพี่ทั้งน้อง ถ้าใครให้ของอะไรมา หรือถ้าไปบอกกับใครก็จะโดนตี ซึ่งเด็กผู้ชายจะไม่ค่อยกล้าพูดและไม่ค่อยกล้ารับของ ส่วนน้องผู้หญิงยังไร้เดียงสา ยังไม่ค่อยรู้เรื่องก็จะกินก็จะบอกตามความคิดตามจิตสำนึกของเด็ก โดยไม่รู้ว่าจะต้องโดนตีถ้าพูดอะไรกับใครไป

สุดท้ายก็ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นกันไป หลังจากนี้ก็ต้องดูกันต่อไปว่าพ่อแม่เค้าจะทำร้ายลูกเขาแบบนี้อีกไหม ถ้ามีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ก็คงจะต้องมีหน่วยงานเข้ามาดูแลรับผิดชอบเรื่องน้องแทน ต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านให้คอยดูแลน้องถ้ามีเหตุการณ์เกิดขึ้นอีกก็ต้องแจ้งไป หวังไว้ว่าหลังจากนี้น้องคงจะไม่โดนหรือไม่เจอเหตุการณ์แบบนี้อีก ยังไงจะมาคอยส่งข่าวให้เพื่อนๆ ทราบนะคะ ปล. เป็นไปได้อยากให้มูลนิธิหรือหน่วยงานช่วยเหลือเด็กมาดูแลมาสอบถามชาวบ้าน เพื่อหาความจริงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จะได้ช่วยเหลือน้องทันท่วงทีก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก ก่อนกลับได้ฝากเงินไว้กับเพื่อนบ้านเพื่อให้ซื้อของให้น้องทานเวลาพ่อแม่เขาไม่อยู่ไม่กล้าให้น้องรับเงินไว้เองกลัวจะไม่ได้ใช้”

อย่างไรก็ตาม เฟซบุ๊ก สิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกรุงเทพมหานคร เขต 9 พรรคพลังประชารัฐ โพสต์คลิปวิดีโอได้ลงพื้นที่ดูแลและให้ความช่วยเหลือหนูน้อยทั้ง 2 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น...