xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : อาลัย "ตั้ว ศรัณยู" | "ยกเลิกเคอร์ฟิว" คลายล็อกเฟส 4 | แมทช์หยุดโลก "ปารีณา VS ปนัดดา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 7 - 13 มิ.ย. 2563)


อันดับ 1 : อาลัย "ตั้ว ศรัณยู" พระเอกตลอดกาล มะเร็งตับคร่าชีวิต

วงการบันเทิงต้องสูญเสียนักแสดงระดับตำนานอีกครั้ง "ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง" นักแสดง ผู้กำกับละครและภาพยนตร์ เสียชีวิตด้วยมะเร็งตับระยะสุดท้ายที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เมื่อค่ำวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา รวมอายุได้ 59 ปี โดยภรรยา "เปิ้ล หัทยา วงษ์กระจ่าง" พร้อมพี่ชาย "ธเนศ วรากุลนุเคราะห์" แถลงข่าวที่วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ กทม. ระบุว่า ตั้วทานข้าวไม่ค่อยได้และน้ำหนักลด ก่อนอาการทรุดและเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 3 มิ.ย. พบว่าเชื้อมะเร็งลุกลาม กระทั่งช่วงสุดท้ายของชีวิต ทุกคนมาอยู่กันพร้อมหน้า เมื่อธเนศให้ตั้วตัดสินใจว่าอยากจะพักหรือสู้ต่อ ตั้วจึงตัดสินใจจากไปอย่างสงบ

ตั้ว ศรัณยู เกิดเมื่อวันที่ 17 ต.ค. 2503 เป็นชาวจังหวัดสมุทรสงคราม จบการศึกษาจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก้าวสู่วงการบันเทิง แจ้งเกิดจากละครเรื่อง เก้าอี้ขาวในห้องแดง ในปี 2527 ก่อนจะมีผลงานการแสดงนับร้อยเรื่อง อาทิ เจ้าสาวของอานนท์ ทวิภพ มนต์รักลูกทุ่ง จากนั้นผันตัวเป็นผู้กำกับละครเรื่อง น้ำพุ ในปี 2545 กำกับภาพยนตร์เรื่อง อำมหิตพิศวาส ในปี 2549 ก่อนหน้านี้ ตั้ว ศรัณยู ประสบอุบัติเหตุล้มในกองถ่ายละครแล้วเจ็บหลัง ก่อนที่แพทย์จะตรวจพบค่าตับสูง มาจากตั้วเคยเป็นไวรัสตับอักเสบบี แต่ไม่ได้เช็กร่างกายมา 2 ปี จึงโตขึ้นและกลายพันธุ์เป็นมะเร็งระยะที่ 3


อันดับ 2 : ไทยไร้ผู้ป่วยโควิด-19 ในประเทศ 19 วันติดต่อกัน ยกเลิกเคอร์ฟิว เหลือผับ-บาร์-โอเกะยังต้องรอ

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในประเทศไทย รอบสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าไม่มีผู้ติดเชื้อในประเทศติดต่อกัน 19 วัน จะมีก็มาจากสถานกักกันของรัฐ (State Quarantine) ณ วันที่ 13 มิ.ย. มีผู้ป่วยสะสม 3,134 ราย หายป่วยสะสม 2,987 ราย รักษาตัวอยู่ 89 ราย เสียชีวิตสะสม 58 ราย ส่วนสถานการณ์ทั่วโลกพบว่า ยอดผู้ติดเชื้อรวม 7,732,948 ราย อาการรุนแรง 53,887 ราย รักษาหายแล้ว 3,956,279 ราย เสียชีวิต 428,248 ราย ประเทศที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุด ได้แก่ สหรัฐอเมริกา รองลงมาคือบราซิล รัสเซีย อินเดีย และสหราชอาณาจักร ส่วนประเทศไทยอยู่อันดับที่ 87

ขณะที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 มีมติเห็นชอบมาตรการคลายล็อกระยะที่ 4 เริ่มตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. เป็นต้นไป โดยยกเลิกการห้ามออกนอกเคหะสถาน แต่ยังคงมาตรการควบคุมการเดินทางเข้าราชอาณาจักรทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ เปิดให้ภัตตาคาร สวนอาหาร โรงแรม ร้านอาหาร ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ แต่ยังคงปิดสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ อาบอบนวด นอกจากนี้ยังเปิดให้มีการจัดงานเลี้ยง คอนเสิร์ต อีเวนต์ การประกวด การแข่งขันกีฬา เปิดสถาบันการศึกษาประเภทโรงเรียนนานาชาติ โรงเรียนกวดวิชา หน่วยงานราชการ รวมทั้งรถโดยสารสาธารณะ ให้มีผู้โดยสารไม่เกิน 70%


อันดับ 3 : แมทช์นี้หยุดโลก! "ปารีณา VS บุ๋ม ปนัดดา" ออกทีวีรายการ "มดดำ" งานนี้ไม่มีใครยอมใคร

พูดถึงกันทั้งในสภาและในโซเชียล “เอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ เป็นข่าว “ปะ-ฉะ-ดะ” ล่าสุดกับ “ดร.บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” นางสาวไทยและดารานักแสดง กรณีกฎหมายคุกคามทางเพศ แล้วพาดพิงเรื่องส่วนตัว ท้าฟ้องกันไปมา ปรากฎว่าเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. “มดดำ-คชาภา ตันเจริญ” ตัดสินใจเชิญทั้งคู่มาออกรายการแฉ ทางช่องจีเอ็มเอ็ม 25 เริ่มจากปารีณาชี้แจงว่า การพาดพิงถึง ดร.บุ๋ม ไม่ได้เปิดศึกกับดารา แต่เห็นอะไรที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงก็แสดงความคิดเห็นออกไป ไม่อยากให้ประชาชนเข้าใจผิด ยืนยันว่าจะฟ้องกลับในข้อหา พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์และหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ด้าน ดร.บุ๋มชี้แจงว่า ตนได้โพสต์ความคืบหน้าของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร รู้สึกตกใจที่ปารีณาโพสต์พาดพิง สงสัยว่าทำไมไม่โทร.คุยกันก่อน ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นคนเริ่มก่อน อยู่เฉยๆ และทำงานตลอด ทำไมต้องมาเจอคนที่มาหาเรื่อง ยืนยันว่ากฎหมายข่มขืนมีโทษจำคุก 4-20 ปี ปรับ 80,000-400,000 บาท ไม่ใช่สูงสุดประหารชีวิต หากปารีณาฟ้องก็ไปเจอในศาล อย่างไรก็ตาม แม้รายการดังกล่าวจะเรียกเรตติ้งถึง 4 แสนวิว แต่ก็เป็นที่วิจารณ์ว่ามดดำลำเอียง และไม่ควรนำคู่กรณีมาเผชิญหน้ากัน


อันดับ 4 : Save วันเฉลิม เหลาลงไปกลายเป็นปมกัญชา พร้อมข้อความปริศนา วีซ่ากัมพูชาหมดอายุไปแล้ว 3 ปี

ความคืบหน้ากรณีการหายตัวไปของนายวันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ ผู้ต้องหาคดี พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ที่ถูกชายฉกรรจ์อุ้มขึ้นรถยนต์ที่หน้าคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ก่อนจะมีฝ่ายต่อต้านรัฐบาลนำเรื่องนี้ไปขยายผล ปรากฎว่าในโซเชียลได้ขุดคุ้ยภาพต้นกัญชาในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายวันเฉลิม และขอบคุณบุคคลรายหนึ่งที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ทำให้ไม่เสียเครดิตกับธุรกิจที่กำลังดีลอยู่ หลังจากนอนไม่หลับเครียดมา 4 เดือน ทำให้ถูกโยงไปถึงประเด็นยาเสพติด เนื่องจากกัญชายังผิดกฎหมายในกัมพูชา และสงสัยว่านายวันเฉลิมทำธุรกิจอะไรในกัมพูชา

โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติกัมพูชา ยืนยันว่ารัฐบาลและตำรวจกัมพูชาไม่ได้จับกุมนายวันเฉลิม ส่วนโฆษกกระทรวงมหาดไทยกัมพูชา ระบุว่า วีซ่าของนายวันเฉลิมหมดอายุตั้งแต่ปลายปี 2560 และไม่มีหลักฐานใดๆ ว่านายวันเฉลิมเดินทางออกนอกประเท หากพบตัวก็ต้องถูกจับกุม เพราะอยู่ในกัมพูชาทั้งที่วีซ่าหมดอายุ ส่วนกระทรวงการต่างประเทศของไทย ระบุว่า กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาแจ้งว่านายวันเฉลิมเดินทางเข้าออกกัมพูชาหลายครั้งในช่วงปี 2557-2558 และวีซ่าหมดอายุในปี 2560 หลังจากนั้นก็ไม่ได้ต่อวีซ่าอีก ขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของกัมพูชากำลังอยู่ระหว่างการสืบหาข้อเท็จจริง


อันดับ 5 : "การ์ตูน" พยาบาลปลอมโผล่ TikTok พรีเว็ดดิ้งกับตำรวจ กรรมกรหมวกขาวตัวจริงไปถามโดนด่า

เรื่องสนั่นในวงการพยาบาลเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. พยาบาลวิชาชีพใน จ.ศรีสะเกษ ตีแผ่ว่าพบ น.ส.การ์ตูน อายุ 24 ปี สวมเครื่องแบบพยาบาลเต้นบน "ติ๊กต๋อก" เมื่อถามว่าจบจากที่ไหน ก็ตอบว่าจบจากสถาบันแห่งหนึ่ง แต่ไปถามคนที่จบจากสถาบันดังกล่าวพบว่าไม่รู้จัก เมื่อมีภาพพรีเว็ดดิ้งคู่กับตำรวจนายหนึ่งในเฟซบุ๊กเพจ "แฟนตำรวจของไทย แฟนนายสิบทุกรุ่น" สวมเครื่องแบบไม่ถูกต้องจึงไปทักท้วง แต่ตอบสวนมาว่าไม่ใช่เรื่องของตัวเอง เมื่อเตือนว่าให้เลิกพฤติกรรมดังกล่าวก็โดนด่ากลับมา จึงได้ค้นหาข้อมูล พบว่าเป็นสาวเชียร์เบียร์ เคยแอบอ้างไปหลอกทหารแต่งงานเพื่อเอาเงิน มีผู้เสียหายอีกหลายราย

เรื่องนี้ทำให้ฝ่ายกฎหมาย สภาการพยาบาล แจ้งความกับพยาบาลปลอมรายดังกล่าว เตือนว่าเครื่องแบบพยาบาลมีกำหนดไว้ในราชกิจจานุเบกษา ไม่สามารถนำไปแต่งเองได้ ขณะที่ลุงของ น.ส.การ์ตูน ชาวบ้านหนองตะไก้ หมู่ 11 ต.มะค่า อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ไม่ทราบเรื่องว่าหลานสาวไปแต่งงานเพื่อหลอกเอาเงิน ภายหลังวันที่ 11 มิ.ย. น.ส.การ์ตูน ไปออกรายการโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ยอมรับว่าไม่ใช่พยาบาล แต่ใส่ชุดพยาบาลเพราะอยากเป็น ไม่รู้ว่ามีความผิดเพราะเห็นในละครก็ใส่ พร้อมขอโทษพยาบาลตัวจริง ขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ยืนยันว่าไม่ได้แต่งชุดไปหลอกตำรวจและทหาร แต่เป็นเพราะความรัก


อันดับ 6 : สงครามอ่าวบ้านดอน! คนต่างถิ่นรุมทึ้งเก็บลูกหอยแครง นายทุนเดือดถึงกับใช้ปืนยิงขู่สนั่นกลางทะเล

ศึกแย่งชิงลูกหอยแครงระหว่างชาวบ้านกับนายทุนเพาะเลี้ยงหอยแครง เกิดขึ้นที่อ่าวบ้านดอน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อชาวบ้านทั้งคนพื้นที่และคนต่างถิ่นจากจังหวัดต่างๆ ที่ลงมาหากินที่นี่ ถูกนายทุนเพาะเลี้ยงหอยแครงออกมาห้ามไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปในพื้นที่ของตน อ้างว่าเป็นพื้นที่ลูกหอยซื้อมาเลี้ยง ไม่ใช่ลูกหอยตามธรรมชาติ และได้อุทธรณ์คุ้มครองพื้นที่ถึงผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่อมาบานปลายกลายเป็นความรุนแรง เริ่มจากมีมือดีใช้เรือหางยาวบุกขว้างระเบิดเพลิงเผาขนำเฝ้าหอยจนวอด แม่ทัพน้อยที่ 4 ต้องลงไปเคลียร์ กระทั่งทางจังหวัดสั่งให้พ่อค้าคนกลางหยุดรับซื้อหอยแครง 3 วัน

ส่วนนายอำเภอพุนพินนำเจ้าหน้าที่รื้อถอนคอกหอยแครงของนายทุน เนื่องจากเป็นพื้นที่อนุรักษ์ ไม่อนุญาตให้ใครยึดครอง สามารถจับสัตว์น้ำได้อย่างเสรี แต่ต่อมานายทุนเพาะเลี้ยงหอยแครงเห็นชาวบ้านตักเก็บลูกหอยในพื้นที่ ใช้อาวุธปืนยิงข่มขู่จนกระเจิง อ้างว่าลงทุนไป 2 ล้านบาท ซื้อลูกหอยมาเพาะเลี้ยง กลับถูกขโมย ตำรวจจับกุมไปดำเนินคดี แต่นายทุนเพาะเลี้ยงหอยแครงนับร้อยรายประท้วงขอความเป็นธรรม ขณะที่ชาวบ้านนำเรือหางยาวปิดอ่าวบ้านดอนประท้วง อ้างว่าเป็นพื้นที่สาธารณะ โดยมีกระแสว่าชาวบ้านที่มาเก็บลูกหอยแครงส่วนหนึ่งมาจากต่างพื้นที่ โดยมีพ่อค้ารับซื้อบางรายบงการชี้เป้าอยู่เบื้องหลัง


อันดับ 7 : ปิดตำนาน “แหลมเกต” บุฟเฟต์อาหารทะเล เจอคุกอ่วม 1,446 ปี หลอกขายบัตรกำนัลแล้วปิดกิจการ

กรณีที่ร้านบุฟเฟต์อาหารทะเล “แหลมเกต อินฟินิท” ที่คิดราคาปกติ 666 บาท แต่จำหน่ายบัตรรับประทานอาหาร (Voucher) ชุดละ 10-30 ที่นั่ง ผ่านช่องทางออนไลน์ แล้วพบว่าลูกค้าไม่สามารถจองคิวได้ กระทั่งยกเลิกโปรโมชันก่อนปิดกิจการ ไม่คืนเงิน มีผู้เสียหายนับร้อยราย ที่สุดแล้วเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ศาลอาญาพิพากษาจำคุกนายโจม พารุณจุลกะ และ น.ส.ประภัสสร บวรบัญชา คนละ 1,446 ปี ฐานหลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน รวม 723 กระทง ส่วน บริษัท แหลมเกต อินฟินิท จำกัด ปรับกระทงละ 5,000 บาท รวม 3,615,000 บาท และร่วมกันคืนเงิน 2,500,960 บาท แก่เจ้าของ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าจำเลยทั้งสามกระทำความผิด ฐานเจตนาก่อให้เกิดความเข้าใจผิดในแหล่งกำเนิดคุณภาพปริมาณหรือสาระสำคัญเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการ, ฐานหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ และฐานหลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน เมื่อเป็นกรรมเดียวแต่ผิดกฎหมายหลายบท จึงให้ลงโทษบทที่มีโทษหนักที่สุดเพียงกฎหมายเดียว และพิพากษาให้จำคุกจำเลยทุกกระทง แต่จำเลยให้การรับสารภาพ ศาลจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ถึงกระนั้นเมื่อรวมโทษจำคุกทุกกระทงความผิดแล้ว คงจำคุกจำเลยได้สูงสุดคนละ 20 ปีตามกฎหมายอาญามาตรา 91 (2)


กำลังโหลดความคิดเห็น...