xs
xsm
sm
md
lg

สั่งย้ายแล้ว “ผอ.หื่น” อนาจารเด็กกลางห้อง อ้างแค่ช่วยเปิดคอมพ์ฯ สตช.ส่ง ตร.ลงสอบสวน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สพฐ.สั่งย้าย “ผอ.หื่น” อนาจารเด็กนักเรียนหญิงคาห้องทำงานในโรงเรียน ตั้งกรรมการสอบให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน ด้าน สตช.ส่งตำรวจสอบสวนลงพื้นที่จัดการตามกฎหมาย อึ้ง! ผอ.ให้สัมภาษณ์สื่อ แค่ช่วยเด็กเปิดคอมพ์ แต่สายตาสั้นต้องก้มมอง บวกกับมุมกล้องทำให้เข้าใจผิด แถมกล่าวหาเด็กเป็นเอดส์ทั้งครอบครัว

วันที่ 20 เมษายน 2563 จากกรณีที่โลกออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอขณะที่ นายณรงค์วิทย์ พาคำ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านหัวนาเลา อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ กำลังลวนลามเด็กนักเรียนหญิงภายในห้องทำงาน ด้วยการใช้มือล้วงเข้าไปในเสื้อของเด็กอยู่เป็นเวลานาน

จากนั้นนายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมว.ศธ.) ได้รับทราบเรื่องนี้แล้ว และให้ความสำคัญต่อเรื่องนี้อย่างมาก จึงให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ติดตามและดำเนินการเรื่องนี้ซึ่ง สพฐ.ก็ได้มอบให้ทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 2 ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จแล้ว และให้ย้ายนายณรงค์วิทย์ พาคำ ผอ.โรงเรียนบ้านหัวนาเลา ออกจากโรงเรียนภายในสัปดาห์นี้ และให้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน

อย่างไรก็ตาม หากผลการสอบสวนข้อเท็จจริงมีมูล ทางศึกษาธิการจังหวัดก็จะตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง โทษหนัก คือ ปลดออก หรือไล่ออกจากราชการ

ทางด้านสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊กว่า “จากกรณีคลิป ผอ.ร.ร.ในจังหวัดแห่งหนึ่งล่วงละเมิดเด็กหญิง ซึ่งคลิปดังกล่าวมีการแจ้งมาที่ TICAC จำนวนมาก ขณะนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พล.ต.ท.จารุวัตน์ ไวศยะ ผอ. ศพดส.ตร.ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนลงพื้นที่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้วครับ ขอบคุณลูกเพจที่ช่วยกันเป็นหูเป็นตา”

นอกจากนี้ นายณรงค์วิทย์ พาคำ ผอ.หื่น ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง ไทยรัฐออนไลน์ ว่าไม่ได้ลวนลามเด็ก แต่กำลังช่วยเด็กเปิดคอมพิวเตอร์ ตนสายตาสั้นเลยต้องก้มมองคอมพ์ และเพราะมุมกล้องเลยทำให้เข้าใจผิดกัน แล้วยังกล่าวหาว่าเด็กคนดังกล่าวป่วยเป็นโรคเอดส์ด้วย โดยติดจากพ่อและแม่ของเด็กเองกำลังโหลดความคิดเห็น...