xs
xsm
sm
md
lg

หมอเหรียญทอง โพสต์เฟซบุ๊กบุคลากรแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะ ติดโควิด-19 8 คน กักตัวแล้ว 61 คน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พล.ต.นพ.เหรียญทอง โพสต์เฟซบุ๊ก ลั่นทีมแพทย์ รพ.มงกุฎวัฒนะ จะยืนหยัดสู้โควิด-19 แม้บุคลาการติดเชื้อแล้ว 8 คน กักตัวอีก 61 คน


วันนี้ (9 เม.ย.) พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ระบุว่า

อ่านให้จบ แชร์ให้ทั่ว ความว่า...มันเป็นหน้าที่ของ รพ.และบุคลากรในสังกัดที่จะต้องต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บ ต่อสู้กับเชื้อโรค จึงเป็นภารกิจที่ต้องเสี่ยง ถ้าไม่กล้าเสี่ยงก็อย่าเป็นบุคลากรทางการแพทย์ อย่าทำงานกับ รพ....พวกเราทีม รพ.มงกุฎวัฒนะ ภาคภูมิใจเสียด้วยซ้ำที่มีภารกิจหน้าที่นี้ มันเป็นภารกิจรักษาชีวิตซึ่งมีค่ายิ่งกว่ารักษาทรัพย์นะครับ ถึงแม้หลายปีมานี้บุคลากรทางการแพทย์จะเป็นจำเลยสังคม ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีกันอย่างมากมายก็ตาม...รพ.มงกุฎวัฒนะ และบุคลากรก็เคยโดนเช่นกัน

บุคลากร รพ.มงกุฎวัฒนะ ที่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้ง 8 ราย, บุคลากรที่ไม่ติดเชื้อแต่ต้องถูกกักบริเวณเพื่อเฝ้าระวังอีก 61 ราย และบุคลากรอื่นๆ ในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ ที่ยังพร้อมรบ ทุกคนล้วนซาบซึ้งในกำลังใจที่หลั่งไหลเข้ามาและขอขอบพระคุณในกำลังใจที่ได้รับจากท่านทั้งหลายไว้ ณ ที่นี้ ...ทุกคนมีขวัญกำลังใจดีเยี่ยม บอกอีกด้วยว่า “หายป่วยเมื่อไหร่ จะกลับมาสู้ต่อ”...นี่คือ “นักรบเสื้อกาวน์” สังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ หนึ่งในทีมประเทศไทยครับ...เป้าหมายของเรา คือ ประเทศไทยต้องชนะ

การติดเชื้อของบุคลากร 8 รายของ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไม่ใช่เรื่องต้องวิตกกังวล เพราะยังอยู่ในวิสัยที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ควบคุมได้ อีกทั้ง รพ.มงกุฎวัฒนะ มีกำลังพลเกือบ 1,500 นาย เรายังมีกำลังพลมากพอและพร้อมทดแทนกำลังได้ จึงยังคงรักษาอำนาจกำลังรบให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ต่อไปได้ครับพ่อแม่พี่น้องลูกๆ หลานๆ คุณปู่ยาตายายทั้งหลาย ไม่ต้องเป็นห่วงเป็นกังวลกันนะครับ เก็บตัวอยู่ในบ้านไว้ หากเจ็บป่วยก็มาหาเราได้ (พวกเราอีกเกือบ 1,500 นาย ที่ไม่ติดเชื้อพร้อมดูแลรักษาท่านได้ครับ ส่วนพวกที่ติดเชื้อและพวกที่กักกันตัว ก็ไม่ได้ตาย ไม่ได้ทุพพลภาพ ยังมีชีวิตอยู่ กินได้ นอนได้ ยิ้มได้ หายจากการติดเชื้อเมื่อไหร่ เดินหน้ารบต่อได้เหมือนเดิมครับ)...ที่สำคัญ ท่านทั้งหลายไม่ต้องบริจาคเงินหรือสิ่งของใดๆ นะครับ ผมเคยเรียนให้ทราบตามโพสต์เมื่อ 1 เม.ย. 63 เวลา 14.25 น.แล้วว่า ...ทำไมผมไม่รับบริจาคเงินหรือสิ่งของในขณะนี้...

1. สถานการณ์ปัจจุบันยังไม่จำเป็นสำหรับ รพ.มงกุฎวัฒนะ เพราะยังอยู่ในวิสัยที่รับภาระได้ หากรับเงินหรือสิ่งของไปแล้วไม่ได้ใช้จริง หรือใช้น้อยกว่าความเป็นจริง มันเป็นเรื่องที่ไม่โปร่งใส อีกทั้งการรับบริจาคอาจควบคุมปริมาณการรับบริจาคได้ยาก โดยเฉพาะเงินบริจาคที่โอนผ่านเข้าบัญชี เพราะกระแสความรู้สึกของมหาชนที่ตื่นตัว หากเกิดการบริจาคหลั่งไหลเข้ามาเป็นจำนวนมากแล้วจะเป็นการสูญเสียทรัพย์ของผู้บริจาคจนมากเกินความสมควร เกินความเป็นจริง ผมไม่สบายใจนะครับ ทั้งนี้ ก็เพราะ รพ.มงกุฎวัฒนะ เป็น รพ.เอกชนเป็นองค์กรธุรกิจที่แสวงหากำไรครับ

2. ผมมีภาระหน้าที่ส่วนตัวในการเป็นผู้นำภาคประชาชนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ หากเกิดมลทินจากการรับบริจาคเงิน หรือสิ่งของที่มากเกินความจำเป็น ไม่รอบคอบแล้ว ตัวผมเองจะตกเป็นเป้าหมาย ถูกให้ร้าย บิดเบือนจนเป็นข้อครหานินทาส่งผลเสียต่อภารกิจปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นภารกิจสำคัญยิ่งของผม...ชีวิตที่ถวายเป็นราชพลีของผมนี้ ไม่ต้องการแปดเปื้อนด้วยมลทินใดๆ ครับ

3. ผมได้สัมผัส “ศรัทธามหาชน” แล้วนะครับ มันยิ่งใหญ่และมีค่ามากมายมหาศาล ผมภาคภูมิใจอยู่แล้ว ชีวิตในชาตินี้ของผม...ไม่เสียชาติเกิดแล้วล่ะครับ

4. หากสถานการณ์ระบาดโควิด-19 สิ้นสุดเมื่อไหร่ รพ.มงกุฎวัฒนะ คงจะเจริญก้าวหน้า ได้รับความนิยมจากผู้ใช้บริการมากมาย ไม่น้อยกว่าเดิมหรืออาจจะมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมเสียด้วยซ้ำ นั่นคือ ผลประโยชน์ที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ได้รับอยู่แล้ว การบริจาคเงินหรือสิ่งของจะบริจาคให้ รพ.มงกุฎวัฒนะ กันไปทำไมล่ะครับ...การบริจาคเงินหรือสิ่งของให้ รพ.มงกุฎวัฒนะ จะมีขึ้นในกรณีที่สถานการณ์ระบาดรุนแรงคับขันจน รพ.มงกุฎวัฒนะ ขาดสภาพคล่องทางการเงิน หรือสิ่งอุปกรณ์ในการปฏิบัติการที่มีผู้ป่วยจากการระบาดจำนวนมากล้นจนต้องตั้ง รพ.สนาม เท่านั้นครับ...หากไม่ใช่สถานการณ์ในเงื่อนไขนี้แล้ว ผมจะไม่รับบริจาคเงินหรือสิ่งของใดๆ ครับ

ขอบคุณทุกๆ ท่านนะครับ
พลตรี เหรียญทอง แน่นหนา
ผอ.รพ.มงกุฎวัฒนะ
9 เม.ย.63 เวลา 7.31 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น...