xs
xsm
sm
md
lg

สาววอนคนไทยช่วยอุดหนุน ลุง-ป้าขายดอกไม้ช่อโตในราคา 20 บาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวโพสต์ซึ้ง หลังพบลุงป้าเร่ขายดอกไม้แสนสวยช่อโตในราคาช่อละ 20 บาท ชี้อยากให้คนไทยช่วยกันอุดหนุน ถ้าพอจะทำได้ เพราะเศรษฐกิจเราไม่ได้ขับเคลื่อนได้เพียงของกิน เราทุกคนต้องช่วยเหลือกัน

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. เฟซบุ๊ก “Waratchaya Pukrod” ได้ออกมาเผยเรื่องราวของลุงป้าซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้าขายดอกไม้ที่ปากคลองตลาด แต่ในสภาวะสถานการณ์โรคระบาดขณะนี้ ทำให้ได้รับผลกระทบดอกไม้ขายไม่ได้ ทำให้ต้องเอาดอกไม้บรรทุกรถกระบะมาเร่ขาย ในราคาแสนถูกเพียงกำละ 20 บาท ซึ่งทำให้สาวเจ้าของโพสต์รู้สึกเห็นใจ เนื่องจากรับรู้ได้ถึงความเหนื่อยล้าของลุงกับป้าจึงอุดหนุด และให้กำลังบอกให้ลุงป้าสู้ๆ

โดยมีเนื้อหาโพสต์ว่า “ยี่สิบจ้าาา ยี่สิบบเสียงตะโกนขายดอกไม้จากลุงป้าที่ดูจากการเปล่งเสียงแล้วรู้เลย ว่าเหนื่อยท่ามกลางตลาดเช้าที่ทุกคนมุ่งหน้าไปซื้อแต่ของกิน คล้ายกับว่าทุกคนไม่ได้ยินเสียงของลุงป้าเลย

“ดอกกุหลาบสีขาวเท่าไหร่คะ?”
“ยี่สิบจ้ะหนู”
“หืมมม ยี่สิบจริงๆ หรอลุง?”
“ใช่ลูกกก”
“ทำไมถึงราคานี้อ่าาาคุณลุงงง?”
“ปากคลองขายไม่ได้เลยลูกก ลุงต้องตระเวนขับเล (หลัง)ไปเรื่อยๆ”

แววตาลุงดูเหนื่อยและล้าที่ให้คำตอบเรามา กับคุณป้าที่เหมือนใช้แรงเกือบหมดแล้วจนเหลือพลังงานน้อยมากๆ

“งั้นเอากุหลาบผสมๆกันมาให้หนูสิบกำค่ะ”

ลุงหันกลับไปเลือกกุหลาบจับใส่มาให้ในรถด้วยความกระตือรือร้นที่ได้ขาย

“ลุงแถมไปให้นะ”
“ไม่ได้ค่ะลุง! หนูเอาเท่าที่หนูจ่ายเงิน”
“ลุงงงง”
“ครับ”
“หนูเป็นกำลังใจให้นะ” นึกว่าพูดไปแล้วลุงน่าจะซึ้ง
อ่อออออ เปล่าจ้ะ กูนี่แหละพูดเองน้ำตาคลอเองเฉ้ยยย!
“ขอบใจนะลูก สู้อยู่แล้ว!” เสียงลุงหนักแน่นมากๆ!

โดยเจ้าของโพสต์ได้ฝากข้อคิดดีๆ ทิ้งท้าย ไว้ว่า “เรื่องราวดีๆ เช้านี้ อยากให้ทุกคนจับจ่ายนิดๆ หน่อยๆ ถ้าพอจะทำได้เศรษฐกิจเราไม่ได้ขับเคลื่อนได้เพียงของกิน เพราะเราทุกคนจะต้องรอดไปด้วยกัน ดอกไม้ทำให้เราสดชื่นที่อยู่บ้านไปได้อีกหลายวันนะ”

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าว มีชาวเน็ตแชร์ไปกว่า 7,700 ครั้ง และกดไลก์กว่า 19,000 ครั้ง โดยชาวเน็ตเห็นด้วยว่าเป็นราคาดอกไม้ที่ถูกมาก และต่างคอมเมนต์ให้กำลังใจลุงและป้าให้สู้ๆ ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...