xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายจับแล้วเพื่อนบ้านโหดขับชนดับคาหมู่บ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พระนครศรีอยุธยา - เพื่อนบ้านโหดขับรถเก๋งพุ่งชนนายช่างโยธาชำนาญงานดับคาหมู่บ้าน ตร.ออกหมายจับแล้ววันนี้ (25 ม.ค.) พ.ต.ต.กำพล อินทีวงศ์ สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งพุ่งชนคนเสียชีวิต เหตุเกิดที่หมู่บ้านกรุงศรีซิตี้ ซอย 6 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมรายงาน พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

ในที่เกิดเหตุพบเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง บริเวณกลางซอยก่อนถึงลูกระนาด พบร่างผู้เสียชีวิต 1 ราย นอนจมกองเลือดอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ นายสุพรรณ์ ญาติบรรนทุง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 199/336 ตำบลคลองสวนพลู อำเภอพระนครศรีอยุธยา และยังพบเศษกระถางต้นไม้และเศษกันชนรถไฟหน้ารถแตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนน

จากการสอบถาม นางปานกมล รัศมี อายุ 44 ปี ภรรยาผู้ตายเผยว่า ขณะเกิดเหตุตนเองอยู่ในบ้าน โดยสามีเป็นนายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักก่อสร้างทาง กรมทางหลวงชนบท อยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ และพักอยู่ที่บ้านในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ ห่างจากที่ผู้ตายเสียชีวิตประมาณ 40 เมตร และเพิ่งจะกลับมาบ้านเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

โดยเมื่อช่วงเช้าผู้ตายได้ออกมาเก็บกวาดใบไม้และต้นไม้อยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นผู้ก่อเหตุคือ นายไพบูลย์ ส่างสาร เป็นคนขับรถเก๋งโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ฆท 6564 กรุงเทพ อยู่บ้านเลขที่ 199/337 ซึ่งอยู่บ้านติดกับผู้ตาย ได้เดินออกมาจากบ้าน และเดินไปยังฝั่งตรงข้ามบ้านเพื่อไปเอารถเก๋งคันที่ก่อเหตุ ซึ่งเพื่อนบ้านได้ว่าจ้างให้ผู้ก่อเหตุซึ่งมีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รถรับจ้างและรับเหมาทั่วไป ให้ขับรถเก๋งพาเด็กๆ และมีผู้สูงอายุ นั่งรถไปส่งที่สนามฟุตบอล ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร และช่วงจังหวะที่ผู้ก่อเหตุจะขับรถออกจากหน้าบ้าน ก็ได้ถอยรถ 1 ครั้ง จากนั้นก็เหยียบรถหันหัวพุ่งชนผู้เสียชีวิตที่กำลังรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้านอย่างจังและลากร่างไถลไปใต้ท้องรถลากไปไกลกว่า 40 เมตร แล้วได้ขับรถหนีไปพร้อมกับเด็กในรถ 2 คน และลุงกับป้า 2 คน ก่อนไปจอดทิ้งไว้ที่สนามฟุตบอลห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 4 กิโลเมตร

โดยสภาพรถกันชนหน้าเสียหาย ไฟหน้าขวาแตก ยางล้อรถด้านซ้ายทั้งหน้าหลังแตกทั้ง 2 ล้อ โดยคนขับทิ้งรถแล้วนั่งวินจักรยานยนต์รับจ้างหลบหนีไป ซึ่งสาเหตุนั้นครอบครัวตนเองไม่ได้มีปัญหาอะไรกับ นายไพบูลย์ จริงๆ แล้วเป็นเพื่อนบ้านที่ดีต่อกัน ส่วนตัวสามีนานๆ จะกลับมาบ้าน จึงไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งทำการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีก่อน ให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมนิยมใจ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติต่อไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านสามารถจับภาพไว้ได้อย่างชัดเจน

ต่อมา ตั้งแต่ช่วงบ่ายผู้สื่อข่าวเฝ้าติดตามอยู่ที่สถานีตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พบว่า มีกระแสข่าวออกมาว่าจะมีการมามอบตัว แต่ก็ไร้วี่แวว มีแต่นำรถคันที่ใช้ก่อเหตุมาจอดไว้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานทำการเก็บหลักฐานต่างๆ ทั้งภายในรถ และรอบรถ รวมทั้งด้านหน้าของรถที่เป็นจุดชน เพื่อรวบรวมข้อมูลพยานหลักฐานต่างๆ อีกทั้งยังมีการเรียกครอบครัวของทั้ง 2 ฝ่าย มาทำการสอบสวนตลอดทั้งวัน จนถึงเวลา 20.00 น. ต่างเดินทางกลับออกจากสถานีตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา

เบื้องต้น ทราบว่าได้ออกหมายจับ นายไพบูลย์ ส่างสาร ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา สำหรับมูลเหตุจูงใจนั้นยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบสวนพยาน รวมถึงคนในครอบครัวว่าเคยมีปัญหาอะไรสะสมกันมาหรือไม่ หรือเป็นเพียงอุบัติเหตุ ต้องรอผู้ก่อเหตุออกมาพูดถึงจะกระจ่าง

เบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการกดดันทุกช่องทาง ทาง นายไพบูลย์ นั้นก็อายุมากแล้ว เชื่อว่าคงหนีไปได้ไม่ไกล น่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็วๆ นี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...