xs
xsm
sm
md
lg

แพทย์เหมาร้านส้มตำเลี้ยงพี่น้องชาวบีแคร์ หลังพบ รพ. เงียบ ไร้คนไข้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คุณหมอศิษย์เก่า โรงพยาบาลบี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ เหมาร้านส้มตำให้บุคลากรในโรงพยาบาลรับประทานฟรี เพื่อเป็นกำลังใจ หลังพบ โรงพยาบาลเงียบเหงาจากเหตุพบผู้ป่วยโควิด- 19

จากกรณีที่สองสามีภรรยาสูงวัยกลับมาจากท่องเที่ยวโดยกรุ๊ปทัวร์ไปยังเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ (16-20) ก.พ. โดยสายการบินไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ เส้นทางกรุงเทพฯ (ดอนเมือง)-ซัปโปโร เมื่อวันที่ (23 ก.พ.) สามีผู้สูงอายุมาที่โรงพยาบาลบี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ถนนพหลโยธิน เขตสายไหม กรุงเทพฯ ด้วยอาการไอ มีไข้ เมื่อซักถามประวัติการเดินทางไปต่างประเทศกลับปฏิเสธ แพทย์วินิจว่าเป็นปอดอักเสบ และรักษาตัวในโรงพยาบาล และในช่วงเช้าของวันที่ (24 ก.พ.) แพทย์เข้าตรวจอาการ สอบถามสามีผู้สูงอายุถึงประวัติการเดินทางไปต่างประเทศอีกครั้ง แต่ก็ปฏิเสธ จนกระทั่งช่วงสายถึงยอมรับว่าไปประเทศกลุ่มเสี่ยงมา กระทั่งช่วงค่ำตรวจพบเชื้อโควิด-19 ก่อนส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลของรัฐ การปกปิดข้อมูลการเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยงของลุงป้าทั้งสอง ทำให้บุคลากรทั้งแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่จำนวน 30 คน ถูกส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 แต่ไม่พบเชื้อไวรัส จึงให้หยุดงานสังเกตอาการที่บ้าน และได้ทำความสะอาดโรงพยาบาล งดรับผู้ป่วยในหอผู้ป่วย และทำให้หลานอายุ 8 ขวบ ติดเชื้อโควิด-19ไปด้วย ซึ่งก่อนหน้านั้นหลานไปโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ย่านดอนเมืองมาแล้ว 1 วันเต็ม จนทำให้โรงเรียนต้องสั่งปิด 14 วัน ลูกชายทำงานที่ธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาดอนเมือง หลังพบบิดาติดเชื้อโควิด-19 ธนาคารสั่งปิดสาขา 3 วัน ทำความสะอาดครั้งใหญ่

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Isreey Muangmanee" ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ NYC New York Clinic ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เผยว่าเมื่อช่วงเช้า (1 มี.ค.) ตนและสามีเดินออกกำลังกายในซอยบ้าน เดินผ่านมาด้านหลังโรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ ที่จอดรถโล่งมากอย่างไม่เคยเห็นมาก่อน ร้านอาหารหลังโรงพยาบาลแทบขายไม่ออก ในฐานะที่เป็นศิษย์เก่าของโรงพยาบาล บี.แคร์ เมดิคอลเซ็นเตอร์ และมีความทรงจำที่ดีกับโรงพยาบาลแห่งนี้ ตนจึงขอเหมาร้านส้มตำหลังโรงพยาบาลไว้ให้พี่ๆน้องๆและบุคลากรทุกคนได้รับประทาน เพื่อเป็นหนึ่งกำลังใจเล็กๆของหมอ มอบให้กับพี่น้องในโรงพยาบาลทุกท่านผ่านอุปสรรคนี้ไป

ผู้โพสต์ยังเผยอีกว่า ในความคิดส่วนตัวไม่แฟร์เลย ที่โรงพยาบาลและบุคลากรต้องมาแบกรับผลกระทบจากการกระทำของคนที่ไม่มีสำนึกต่อสังคม บุคลากรทุกคนเค้าก็มีครอบครัวมีภาระกันทุกคน และเดือนนี้ขอย้ายมาเลี้ยงอาหารพี่น้องชาวบีแคร์ แทนที่ทำที่คลินิกในทุกๆเดือน
กำลังโหลดความคิดเห็น...