xs
xsm
sm
md
lg

เปิดเบื้องลึก Idol Connect #เล่นอะไรกัน ทำไมถึงเป็น SWEAT16 , FEVER , SY51 , Honey Toast

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นับเป็นโปรเจคท์ที่น่าจับตามองอย่างยิ่งของวงการไอดอลไทย สำหรับ "ไอดอล คอนเนคท์" (Idol Connect) #เล่นอะไรกัน ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มี.ค.นี้ ที่ลิโด้ คอนเนคท์ สยามสแควร์ ซึ่งรวมเอา 4 วงอันดับต้นๆ ทั้ง สเวทซิกซ์ทีน (SWEAT16) , ฟีเวอร์ (FEVER) , โซเมะอิ โยชิโนะ 51 (SY51) และ ฮันนี่ โทสต์ (Honey Toast) จาก ซีเอ็ม คาเฟ่ (CM Cafe) มาสลับกันร้องเต้นในเพลงของกันและกันพร้อมการแสดงร่วมกับแขกรับเชิญอีก 4 วง โดยเพิ่งมีการแถลงข่าวไปเมื่อ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา แล้วงานนี้มีจุดเริ่มต้นอย่างไร MGR online ไปคุยกับ "เพชร มโนพิโมกษ์" เอ็กเซ็กคิวทีฟ โปรดิวเซอร์ บริษัท โยชิโมโต้ เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ (ประเทศไทย) ผู้จัดงาน และผู้บริหารทั้ง 4 วง ได้แก่ "ปลั๊ก-อธิปติ ไพรหิรัญ" ผู้บริหาร โรมรัน เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ ต้นสังกัดวง Fever , "โต-นราธิป ปานแร่" ผู้บริหารซีเอ็ม คาเฟ่ ต้นสังกัดกลุ่ม Honey Toast , "ต้น-ธิติพัทธ์ ศรีสุดามหาอุทัย" ผู้บริหารวง SY51 และ "โอ๊ต-ชาญชัย บัวทอง" ผู้จัดการศิลปิน Sweat16 ถึงที่มาที่ไปอะไรเป็นสิ่งที่ทำให้พวกเขาร่วมมือกันทำ

เพชร : โปรเจคท์นี้เกิดขึ้นจากการที่เราเจอกันบ่อยแล้วก็รู้สึกว่าเราอยากจะทำอะไรที่มันสนุกร่วมกัน ที่มันดูมีการใส่ความครีเอทีฟลงไปโดยที่ไม่ได้เหมือนโชว์อื่นๆ เราก็เลยมานั่งนัดประชุมกันแค่ครั้งเดียวแล้วก็ได้ไอเดียออกมาก็ดำเนินการจนเป็นรูปเป็นร่างจนเกิด Idol Connect ขึ้นมา

เดิมตั้งไว้เพียง SWEAT16 กับ FEVER หรือไม่? เพราะก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้ปล่อยคลิปแลกเพลงกันเต้นพร้อม #เล่นอะไรกัน
เพชร : จริงๆ เราคุยกันตั้งแต่แรกโดยมีวงที่เราเห็นๆ กันอยู่ ก็มี 4 วงหลักที่เราเริ่มโปรเจคท์นี้ด้วยกัน แต่ทีนี้เราแค่รู้สึกว่าเราอยากลองกระแสก่อนจากที่เราประชุมกันแล้วทีมก็ไปพัฒนาเนื้อหาในเรื่องของการประชาสัมพันธ์เราก็เลยลองเล่นอะไรที่ดูแบบน่ารักๆ จากวงนึงไปสู่อีกวงนึงแล้วอีกวงนึงไปสู่อีกวง มันเลยทำให้เกิดการเชื่อมกันแล้วเกิดกระแสบางอย่างที่เรารู้สึกว่า อ๋อ มันมีความเป็นไปได้ เราก็เลยทำให้มันเป็นรูปเป็นร่างขึ้น ก็เลยทำให้มันเป็นรูปแบบที่มันเข้าถึงคนส่วนใหญ่มากขึ้น

ปลั๊ก-อธิปติ ไพรหิรัญ , โต-นราธิป ปานแร่ , เพชร มโนพิโมกษ์ , ต้น-ธิติพัทธ์ ศรีสุดามหาอุทัย  และ โอ๊ต-ชาญชัย บัวทอง
ความคาดหวังโปรเจคท์ Idol Connect #เล่นอะไรกัน?
ปลั๊ก อธิปติ : อย่างที่บอกว่ามันเป็นครั้งแรกที่เราได้ร่วมกันทำอะไรกันเองก็เลยอยากจะลองดูว่า มันไม่อยากคาดหวังเยอะ แต่ก็คิดว่าน่าจะสนุกกับคนที่เข้ามาชม เพราะว่าก็มีอะไรแปลกไปด้วยความที่เราคุยกันบ่อย ทุกครั้งที่เราไปโชว์มันก็เป็นโชว์เพลงธรรมดาเราก็เลยอยากลองอะไรที่แบบถ้าไม่ใช่แค่โชว์เพลงธรรมดาล่ะจะทำอะไรกันได้บ้าง ก็เลยได้ไอเดียหลายๆ อย่างขึ้นมา ผมว่ามันก็น่าสนุกนะคนก็น่าจะชอบกัน

โต นราธิป : ก็คล้ายๆ กับ "ปลั๊ก" คือเราไม่ได้คาดหวังมากว่ามันจะตอบโจทย์แฟนคลับขนาดไหน แต่เราก็อยากจะให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ แฟนคลับชอบกับงานของเราครั้งนี้มากๆ อยู่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เราคาดหวังอันดับแรกสุดเลยก็คือว่าน้องๆ ของซีเอ็ม คาเฟ่เอง เราอยากจะเปิดมุมมองใหม่ๆ ให้น้องๆ อยากให้น้องๆ ได้มาเจอกับวงอื่นๆ เผื่อว่าจะได้แลกเปลี่ยนในเรื่องของการทำงาน ได้เห็นอะไรหลายๆ อย่างเป็นประสบการณ์เพิ่มขึ้นให้น้องมากกว่า อันนี้เป็นความคาดหวังอันดับแรกเลยที่อยากได้

ต้น ธิติพัทธ์ : อยากแรกที่เราโฟกัสเลยก็คือว่าเราจะเติมเต็มความสุข ความสนุกให้พี่ๆ แฟนคลับได้ยังไง ฉะนั้นเราโฟกัสเต็มที่ตรงนั้นว่า เฮ้ยมาดูแล้วมันต้องมีความสุขกลับไปมากที่สุด ให้เต็มอิ่มที่สุด แล้วก็มาคิดต่อว่าเอ๊ะ สมาชิกของเราอยากทำอะไรกันบ้าง หรือว่าทำอะไรแล้วมันจะแปลกใหม่บ้างที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อน พิเศษกว่าที่เคย คาดหวังว่าจะเติมเต็มความสุขความสนุกให้แฟนคลับมากกว่า

โอ๊ต ชาญชัย : ในส่วนของ SWEAT16 ความคาดหวังเรามองความสนุกนำหน้าก่อนอยู่แล้ว การจัดโชว์ร่วมกันมันน่าจะมีอะไรสนุกๆ กับแฟนคลับเรามองเรื่องนั้นก่อน ส่วนเรื่องอื่น น้องจะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน เป็นเพื่อนกัน มีประสบการณ์การทำงานของแต่ละวงที่เราอาจจะมาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ ก็จริงๆ เป็นการพัฒนาวงการไอดอลร่วมกันมากกว่า

ทำไม CM Cafe ถึงเลือกยูนิต Honey Toast มาแสดง?
โต นราธิป : เป็นการเลือกร่วมกัน ก็คุยกันว่าเอ๊ะ อะไรที่มันน่าจะพอดี เพราะว่าจริงๆ แล้ว Honey Toast เนี่ยก็ต้องบอกว่าเป็นขนมที่หวานที่สุดในค่าย มันดูแตกต่าง มันจะทำให้เกิดความแตกต่างทั้ง 4 วง ได้ชัดเจนมาก

เหมือนเป็นโปรเจคท์ที่หวังรันวงการไอดอล?
เพชร : ไม่ค่อยถนัดคำว่ารันวงการเท่าไหร่ แต่ตอนนี้เราคิดว่าเราเป็นแค่ส่วนนึงเป็นโปรเจคท์เล็กๆ โปรเจคท์แรกที่ช่วยกันขับเคลื่อนดีกว่า อีกอย่างนึงเราก็แค่อยากจะทำอะไรที่มันสนุกร่วมกันแล้วทำโชว์ที่ดีๆ ออกมาให้แฟนคลับได้เห็นในมุมที่แตกต่าง และเห็นศักยภาพของน้องในระหว่างโชว์นั้นๆ ด้วย อีกอย่างนึงคือไม่ใช่แค่ 4 วงนี้ที่เราให้มาร่วมกัน เราก็ยังมีการคุยกันถึงเรื่องที่ว่า เอ๊ะเราอยากจะเชิญแขกวงไหนมาบ้าง แต่ด้วยความที่เรายังไม่อยากจะทำอะไรที่มันใหญ่มาก เพราะว่าอยากจะทดลองทำให้ดูแค่นี้ว่าแฟนคลับจะชอบมั้ย เราก็มีการชวน สยามดรีม (Siam Dream) ซูโมโมะ (Sumomo) ทศเกิร์ล (Tossagirl) และโชคดีมากๆ ที่ทางคุณต้น ส่ง ไวโอเล็ต วิ้งค์ (Violet Wink) เข้ามาอีกวง เพื่อที่มาแจมกันให้เกิดสีสันมากขึ้น


ถ้า #เล่นอะไรกัน สำเร็จ ก็อาจนำไปสู่โปรเจคท์ที่ใหญ่ขึ้น?
เพชร : ผมไม่อยากจะใช้คำว่ามันใหญ่ขึ้น แต่อาจจะมีโปรเจคท์ต่อไปที่จะทำให้น้องๆ รู้สึกว่าเขาสามารถทำได้จริง เขามีพลังเป็นหนึ่งพลังที่จะทำให้วงการนี้มีสีสันมากขึ้น แล้วก็เปิดเผยตัวตนจากความเป็นตัวเองของน้องแต่ละคนได้มากขึ้น เราอาจจะคิดว่าอนาคตน้องๆ หลายๆ คนในวงต่างๆ เขาอาจจะไม่ได้อยู่วงเดิม ในวันนึงที่เขาโตขึ้น เขาก็ยังต้องมีเพื่อนร่วมวงการ แล้วเขาก็จะมีคนที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกันในอนาคต ซึ่งเราอาจจะให้การทำโปรเจคท์แต่ละโปรเจคท์มันลงไปถึงตัวน้องๆ ด้วย มันไม่ใช่แค่เราคุยกันด้วยคนดูวงหรือเจ้าของวงกันเองเท่านั้น แต่น้องๆ จะต้องลงไปอินถึงตัวโปรเจคท์ด้วย แล้วเขาจะได้จับมือกันมีเพื่อนร่วมวงการกันในอนาคต

การเลือกเพลงมาใช้สลับกันเป็นการตัดสินใจร่วมกันของทุกวง?
เพชร : ร่วมกัน ตอนนี้มันอยู่ในขั้นตอนของการที่เราจะเอาเพลงมาเรียงลำดับซึ่งทั้งหมดจริงๆ เราต้องบอกว่าเพลงของพวกเราไม่ได้มีเยอะ เรามีกันไม่เกิน 10 เพลงในแต่ละวง เพราะฉะนั้นคิดว่าทุกเพลงเราต้องเอามาใช้ เพราะเรามีถึง 2 รอบในรอบแรกและรอบ 2 อาจจะไม่เหมือนกัน แตกต่างกันนิดหน่อย แต่เราจะมีเพลงหลักเพราะฉะนั้นไม่ต้องห่วงว่าถ้าเกิดว่าดู 2 รอบก็จะได้ดูครบทุกเพลง เราอยากให้คนที่ซื้อบัตรได้เข้าไปเซอร์ไพรส์ตรงนั้นจริงๆ ส่วนเรื่องการที่เราแลกเพลงกันร้องมันอาจจะดูไม่เซอร์ไพรส์เท่าไหร่ แต่สิ่งที่มันดูเซอร์ไพรส์ผมเชื่อว่าอย่างแรกการที่ 2 โชว์ด้วยเพลงที่ไม่เหมือนกันในกิมมิคของในแต่ละรอบ การให้ความสำคัญกับสมาชิกซึ่งมีจำนวนเยอะ เราก็ต้องมีการเฉลี่ยในแต่ละรอบที่ไม่เหมือนกัน แต่ทุกคนจะได้ซีนเหมือนกัน และจะมีเรื่องของแขกรับเชิญในรอบแรกกับรอบ 2 ก็จะแตกต่างกันในความรู้สึกของคนดู เรายังมีแขกที่ยังเปิดเผยไม่ได้อีกหนึ่งคน

ทั้งนี้คอนเสิร์ต Idol Connect #เล่นอะไรกัน จะทำการแสดงในวันที่ 29 มี.ค. ณ ลิโด้ คอนเนค ฮอลล์ 2 สยามสแควร์ โดยได้เปิดจำหน่ายบัตรตั้งแต่วันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ https://www.ticketmelon.com/event/idolconnect ในราคา 2,500 , 1,800 และ 1,500 บาท ซึ่งบัตรราคาสูงสุดมีรอบละ 50 ใบ ได้ถูกจำหน่ายหมดภายในเวลาแค่ 10 วินาทีเท่านั้นพิม , ม่านมุก และ แอ๊นท์ SWEAT16

ป๊อป , สแปม , ใบหม่อน FEVER

อะตอม , อเล็กซิส CM Cafe

หญิง , อาร์เรีย , อาย SY51

เวเฟอร์ , อัลตร้า Violet Wink
กำลังโหลดความคิดเห็น...