xs
xsm
sm
md
lg

แผนธุรกิจ MBK Center ปี 63 รุก "ไอดอล มาร์เก็ตติ้ง" เปิดพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมแฟนคลับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรรมการผู้จัดการธุรกิจ MBK Center เผยแนวรุกปี 63 เปิดตัวร้านค้ารายใหม่ เน้นครบในที่เดียว เพื่อขยายฐานลูกค้า ชูไอดอล มาร์เก็ตติ้ง ให้พื้นที่ทำกิจกรรมร่วมแฟนคลับ ทั้งวงต่างๆ และ Digital Live Studio ของ BNK48 แย้ม 14-16 ก.พ. มี 3 งานติด IDOL LOVE FORWARD , VIOLET WINK THE DEBUT & SY51 VALENTINE FANMEET และ OHAYO โอ้วโหว สเว็ตซิกซ์ทีน

ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ (MBK Center) หันมาจัดงานเกี่ยวกับดนตรีประเภทไอดอล , เกิร์ลกรุ๊ป และ คัฟเวอร์แดนซ์ มากขึ้น ล่าสุด นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงทิศทางในปี 2563 ที่มุ่งสร้างการรับรู้แบรนด์เข้าไปอยู่ในใจลูกค้าให้มากที่สุด และไม่หยุดนิ่งในการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะมีการเพิ่มความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในการเปิดตัวร้านค้ารายใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เติมเต็มสินค้าที่เป็นแม่เหล็กและบริการแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการอย่างครบครันในที่เดียว (One stop shopping) รวมถึงการสร้างความโดดเด่นของกิจกรรมซิกเนเจอร์ และกิจกรรมทางการตลาดให้มีความหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแต่ละช่วงวัย โดยปัจจุบันกลุ่มลูกค้าคนไทยและต่างชาติมีสัดส่วน 40:60 ซึ่งวางแผนขยายฐานลูกค้าทั้งชาวต่างชาติและคนไทย

นายสมพล ยังเปิดเผยถึงแผนการทำตลาดปี 2563 ว่า จะมีสีสันน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยชูกลยุทธ์ “ไอดอล มาร์เก็ตติ้ง” (Idol Marketing) ซึ่งกระแสวัฒนธรรมไอดอลกำลังได้รับความนิยม จะเห็นการเปิดตัววงไอดอลน้องใหม่และแฟนคลับที่มีจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมา เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ให้การสนับสนุนพื้นที่เยาวชนในการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ จากแนวทางดังกล่าวจึงเป็นการสนับสนุนศิลปินวัยรุ่นที่มีความสามารถทางดนตรี การเต้น และ เป็นแบบอย่างที่ดีได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับเหล่าแฟนคลับ ทำให้เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เป็นจุดนัดพบและรวมตัวของคนรุ่นใหม่ คาดหวังว่าจะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่มากขึ้น เพิ่มทราฟฟิค และทำให้ลูกค้าใช้เวลาอยู่ในศูนย์ฯ นานขึ้น ซึ่งปัจจุบันกลุ่มลูกค้าอายุ 18 - 24 ปีเข้ามาใช้บริการร้านอาหารเป็นจุดนัดพบปะสังสรรค์ เพลิดเพลินกับกิจกรรมเอ็นเตอร์เทนเมนต์ จับจ่ายสินค้าแฟชันและโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

ซึ่งแนวทางการจัดกิจกรรมศิลปินไอดอล ปี 2563 จะมีความถี่เฉลี่ย 1 - 2 ครั้งต่อเดือน โดยในเดือนกุมภาพันธ์ได้ร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรมไอดอลติดต่อกัน 3 วัน 14-16 ก.พ.นี้ที่ ชั้น 5 โซน D (Outlet in Town) เริ่มจากงาน IDOL LOVE FORWARD ไอดอลบอกรัก พบกับครั้งแรกของกิจกรรมในรูปแบบ Blind Date ผู้เข้าร่วมงานจะได้ใกล้ชิดกับไอดอลที่ชื่นชอบในเทศกาลแห่งความรัก พร้อมเพลงสุดพิเศษที่แต่งขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และการแสดงจากศิลปินไอดอลยอดนิยม อาทิ ซีเครท ทเวลฟ์ (Secret12) , อากิระ คุโระ (Akira-Kuro) , ไชนิ่ง สตาร์ (Shining Stars) , ไซซิน (Saisyn) , เฟิร์สคิดส์ (1st.Kidz) , ดารุมะ (Daruma) , กรานิต้า (Granita) , วิสด้อม (WISHDOM) , อีเอ็กซ์พี พลัส (EXP+) , ซุปเปอร์ สเตลล่า 88 (SS88) , โซล ซิสตาร์ (Soul Sistar) , มิวสิค จิดาภา และ ทูยู (2U) วันที่ 14 ก.พ.นี้ เวลา 14.00 น. - 21.00 น.

ต่อกันด้วยงาน VIOLET WINK THE DEBUT & SY51 VALENTINE FANMEET พบกับการเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ป “ไวโอเล็ต วิ้งค์” (VIOLET WINK) อย่างเป็นทางการ พร้อมกิจกรรมแจกลายเซ็นอัลบั้ม (CD Single Sign) และ ถ่ายรูปคู่ศิลปินอย่างใกล้ชิด (2shot) ในวันที่ 15 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 20.00 น. และงาน OHAYO โอ้วโหว สเว็ตซิกซ์ทีน พบกับไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง สเว็ต ซิกซ์ทีน (SWEAT 16) มาแจกความสดใสกับหลากหลายกิจกรรม อาทิ Hi-Five & 2Shot สัมผัสมือและถ่ายรูปคู่ศิลปินอย่างใกล้ชิด การแสดงสุดพิเศษบนเวที และ ครั้งแรกกับการเปิดตัวสมาชิก โยชิโมโต้ เทรนนี (Yoshimoto Trainee) ในวันที่ 16 ก.พ. ตั้งแต่เวลา 11.00 - 19.00 น.

นอกจากนี้ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ยังมี “Digital Live Studio” ของวงไอดอล BNK48 เป็นแม่แหล็กสำคัญอยู่ที่ชั้น 7 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2562 และมีกิจกรรมให้แฟนคลับได้เข้ามามีส่วนร่วมอยู่ตลอดเวลา รวมถึง ไลฟ์สไตล์ อีเวนท์ (Lifestyle Event) นำเสนอความเป็นไทยสู่สายตานักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ อาทิ MBK CENTER FIGHT NIGHT , MBK CENTER WORLD FIGHT การแข่งขันกีฬามวยไทยและการต่อสู้นานาชาติทุกเดือน , THAI CULTURE SURPRISE SHOW การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยภายในศูนย์การค้า โดยครั้งแรกของปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 ก.พ.ภายใต้คอนเซ็ปต์ สีสัน 4 ภาค จะเป็นการแสดงนาฏศิลป์พื้นเมืองของภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ เพื่อเผยแพร่และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยให้ชาวต่างชาติและชาวไทยได้รับรู้
กำลังโหลดความคิดเห็น...