xs
xsm
sm
md
lg

ไอดอลสายวิชาการก็มา! Wishdom เชิญเซเลปโซเชียลเสวนา พร้อมเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาแนวใหม่! "Wishdom" ไอดอลสายวิชาการ จัดงานเสวนาเปิดตัววง เชิญทั้ง "อ.ธรณ์-อ.เจษ-หมอแลปแพนด้า-ไนท์ Gssspotted-เบล ขอบสนาม" ร่วมคุย ก่อนทำเซอร์ไพรส์โชว์เพลงซิงเกิ้ล 2 "One night miracle" พร้อมประกาศเลือก "เอลฟ์" เป็นประธานนักเรียน เจ้าตัวเผย MGR online หวังพัฒนางานวิชาการให้ไกลมากขึ้นถือเป็นยุคทองของวงการไอดอลไทยจริงๆ ล่าสุดเปิดตัวกันอีกวงสำหรับไอดอลสาว "วิชด้อม" (WISHDOM) ของค่ายวัฒนปัญญา เอ็นเตอร์เทนเมนท์ ที่เพิ่งจัดงาน WISHDOM THE DEBUT : THE WISHER’S SEMINAR ที่ศูนย์การค้าเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ (MBK Center) ไปเมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยภายในงานนอกจากจะมีกิจกรรมถ่ายรูปกับสมาชิกแล้ว ยังมีการจัดเวทีเสวนาถึง 4 หัวข้อพร้อมผู้เชี่ยวชาญทั้ง "ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์" รองคณบดีคณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ , "รศ.ดร.เจษฎา เด่นดวงบริพันธ์" อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย , "หมอแล็บแพนด้า-ภาคภูมิ เดชหัสดิน" เจ้าของเพจหมอแล็บแพนด้า , "เบล-อรรถพล ไข่ทอง" เจ้าของเพจขอบสนาม และ "'ไนท์-พิชญุตม์ สิทธิพันธุ์" นักเล่าเรื่องเจ้าของยูทูป "Gssspotted" มาให้ร่วมพูดคุยกับสมาชิกวงเพื่อให้ความรู้แฟนๆ


นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวซิงเกิ้ลที่ 2 ของวงกับเพลง "วัน ไนท์ มิราเคิล" (One night miracle) และประกาศประธานนักเรียนคนแรก (หัวหน้าวง) ซึ่งได้แก่ "เอลฟ์-จิรัชญา เอื้องตระกูลสุข" สาววัย 21 ปี ซึ่งจะทำหน้าที่เป็นเวลา 4 เดือนก่อนจะคัดเลือกกันภายในโดยสมาชิกและผู้บริหารวง โดย "วิชด้อม" ถือเป็นวงที่มีคอนเซปท์เน้นความสำคัญด้านการศึกษาเป็นหลัก จึงต้องการสร้างไอดอลเพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีในการขับเคลื่อนสังคม เริ่มก่อตั้งและมีการคัดเลือกสมาชิกมาตั้งแต่กลางปี 2562 จนได้มีสมาชิกรวม 13 คน ประกอบด้วย "เอลฟ์ จิรัชญา" , "เอไมด์-ศุภนุช สุขมะณี" , "เบ้น-ศศิภา มณีอินทร์" , "จีจี้-พรทิพย์ ทองอุไร" อดีตตัวแทนประเทศไปแข่งขันฟิสิกส์โอลิมปิก , "กิ๊ง-เบญจภรณ์ นวลแก้ว" , "ไอซ์-วิภาดา จันทรา" , "เจน-เจนจิรา พวงคำ" , "มะปราง-กัลยรักษ์ ศิริสลุง" , "เหม่ยลี่-เกษศิรินทร์ เทิดขวัญชัย" , "ปอเปี๊ยะ-ธวัลรัตน์ พรเจริญ" , "รุ้งทราย-อุสิชา สันติมัค" , "โรส-ภาสินี สันติวรนันท์" และ "รวงข้าว-ณัฐชยาพร ฝ้ายขาว"


โดย "จีจี้ พรทิพย์" เล่าให้ MGR online ฟังถึงความเป็นมาของชื่อวง "วิชด้อม" ว่า มาจากคำว่า "วิสด้อม" (wisdom) ที่แปลว่าภูมิปัญญา กับคำว่า "วิช" (wish) ที่แปลว่าความปราถนา รวมกันก็หมายถึงความปราถนาแห่งปัญญาที่ต้องการจะเป็นส่วนเล็กๆ ในการขับเคลื่อนหัวใจคนไทยไปข้างหน้า ด้าน "โรส ภาสินี" กล่าวเสริมว่า วงเราจะพูดเกี่ยวกับเรื่องวิชาการและนำเสนอในเรื่องงานจิตอาสา จริงๆ พวกเราก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันต้องลองติดตามดูได้

ส่วน "เอลฟ์ จิรัชญา" ก็เล่าว่า ถึงแม้วงเราจะเป็นแนววิชาการแต่จริงๆ แล้วพวกเราก็ไม่ได้ตั้งใจแต่จะเรียนเพียงอย่างเดียว คนอื่นๆ ก็มีในด้านกิจกรรมด้วย ทั้งดนตรี , บาสเก็ตบอล , ความชอบด้านสถาปัตยกรรม และอื่นๆ แต่ว่าพวกเราก็อยากจะให้งานวิชาการพัฒนาไปมากขึ้นเพื่อเด็กไทยจะได้พัฒนาไปยิ่งขึ้นมากกว่านี้ ซึ่งวงเราได้ปล่อยซิงเกิ้ลแรกที่ชื่อว่า "บี ไวส์" (Be wise) ขณะที่ "เหม่ยลี่ เกษศิรินทร์" ก็ขอฝากวงวิชด้อมไว้ในอ้อมอกอ้อมใจทุกคนด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...