xs
xsm
sm
md
lg

เอ็ม บี เค ชูกลยุทธ์ “ไอดอลมาร์เกตติ้ง” สร้างจุดนัดพบคนรุ่นใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์เดินหน้าจับมือพันธมิตรทางธุรกิจเปิดตัวร้านค้าใหม่ตลอดปี 2563 สร้างความโดดเด่น และเพิ่มความหลากหลายของกิจกรรม พร้อมกลยุทธ์การตลาดครบเครื่อง ล่าสุดชูกลยุทธ์ “ไอดอลมาร์เกตติ้ง” ดึงศิลปินไอดอลยอดนิยมสร้างสีสัน สร้างการรับรู้เป็นจุดนัดพบและรวมตัวของคนรุ่นใหม่ ล่าสุดพาเหรดอีเวนต์จัดต่อเนื่องกัน 3 วันรวด ชวนเหล่าโอตะฟีลกับเหล่าไอดอลเกิร์ลกรุ๊ป ส่งมอบความสุขฉลองเดือนแห่งความรัก

นายสมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์มุ่งสร้างการรับรู้แบรนด์เข้าไปอยู่ในใจลูกค้าให้มากที่สุด และไม่หยุดนิ่งในการปรับตัวอยู่ตลอดเวลา ซึ่งจะมีการเพิ่มความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจในการเปิดตัวร้านค้ารายใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เติมเต็มสินค้าที่เป็นแม่เหล็กและบริการแบบครบวงจร เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการอย่างครบครันในที่เดียว (One stop shopping) รวมถึงการสร้างความโดดเด่นของกิจกรรมซิกเนเจอร์ และกิจกรรมทางการตลาดให้มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในแต่ละช่วงวัย โดยปัจจุบันกลุ่มลูกค้าคนไทยและต่างชาติมีสัดส่วน 40:60 ซึ่งวางแผนขยายฐานลูกค้าทั้งชาวต่างชาติและคนไทย


สอดคล้องแผนการทำตลาดปี 2563 จะมีสีสันน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยชูกลยุทธ์ “ไอดอลมาร์เกตติ้ง” (Idol Marketing) ซึ่งกระแสวัฒนธรรมไอดอลกำลังได้รับความนิยม จะเห็นการเปิดตัววงไอดอลน้องใหม่และแฟนคลับที่มีจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมา เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ให้การสนับสนุนพื้นที่เยาวชนในการแสดงออกอย่างสร้างสรรค์ จากแนวทางดังกล่าวจึงเป็นการสนับสนุนศิลปินวัยรุ่นที่มีความสามารถทางดนตรี การเต้น และ เป็นแบบอย่างที่ดีได้มีพื้นที่ทำกิจกรรมร่วมกับเหล่าแฟนคลับ ทำให้เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์เป็นจุดนัดพบและรวมตัวของคนรุ่นใหม่ คาดหวังว่าจะทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่มากขึ้น เพิ่มทราฟฟิก และทำให้ลูกค้าใช้เวลาอยู่ในศูนย์ฯ นานขึ้น ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าอายุ 18-24 ปีเข้ามาใช้บริการร้านอาหารเป็นจุดนัดพบปะสังสรรค์ เพลิดเพลินกับกิจกรรมเอนเตอร์เทนเมนต์ จับจ่ายสินค้าแฟชั่นและโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น

สำหรับแนวทางการจัดกิจกรรมศิลปินไอดอล ปี 2563 จะมีความถี่เฉลี่ย 1-2 ครั้งต่อเดือน ล่าสุดในเดือนกุมภาพันธ์ได้ร่วมกับพันธมิตรจัดกิจกรรมไอดอลติดต่อกัน 3 วัน ได้แก่ IDOL LOVE FORWARD ไอดอลบอกรัก พบกับครั้งแรกของกิจกรรมในรูปแบบ Blind Date ผู้เข้าร่วมงานจะได้ใกล้ชิดกับไอดอลที่ชื่นชอบในเทศกาลแห่งความรัก พร้อมเพลงสุดพิเศษที่แต่งขึ้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ และการแสดงจากศิลปินไอดอลยอดนิยม เช่น ซีเครต ทเวลฟ์ (Secret 12) อากิระ คุโระ (Akira-Kuro) ไชนิ่ง สตาร์ส (Shining Stars) ไซซิน (Saisyn) เฟิสต์คิดซ์ (1st.Kidz) ดารุมะ (Daruma) กรานิตา (Granita) วิชดอม (WISHDOM) อีเอ็กซ์พี พลัส (EXP+) ซูเปอร์สเตลลา 88 (SS88) โซล ซิสตาร์ (Soul Sistar) มิวสิค จิดาภา และ ทูยู (2U) วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ชั้น 5 โซน D (Outlet in Town) เวลา 14.00-21.00 น.


กิจกรรม VIOLET WINK THE DEBUT & SY51 VALENTINE FANMEET พบกับการเปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ป “ไวโอเล็ต วิงค์” (VIOLET WINK) อย่างเป็นทางการ พร้อมกิจกรรมแจกลายเซ็นอัลบั้ม (CD Single Sign) และถ่ายรูปคู่ศิลปินอย่างใกล้ชิด (2shot) ในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ชั้น 5 โซน D (Outlet in Town) ตั้งแต่เวลา 11.00-20.00 น.

กิจกรรม OHAYO โอ้โห สเว็ตซิกซ์ทีน พบกับไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปวง สเว็ต ซิกซ์ทีน (SWEAT 16) มาแจกความสดใสกับหลากหลายกิจกรรม เช่น Hi-Five & 2Shot สัมผัสมือและถ่ายรูปคู่ศิลปินอย่างใกล้ชิด การแสดงสุดพิเศษบนเวที และครั้งแรกกับการเปิดตัวสมาชิก โยชิโมโตะ เทรนนี (Yoshimoto Trainee) ในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น. ชั้น 5 โซน D (Outlet in Town)


นอกจากนี้ยังมี “Digital Live Studio” ของวงไอดอลชื่อดัง BNK48 เป็นแม่แหล็กสำคัญอยู่ที่ชั้น 7 ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2562 และมีกิจกรรมให้แฟนคลับได้เข้ามามีส่วนร่วมอยู่ตลอดเวลา รวมถึง ไลฟ์สไตล์อีเวนต์ (Lifestyle Event) นำเสนอความเป็นไทยสู่สายตานักท่องเที่ยวที่เข้ามาใช้บริการ เช่น MBK CENTER FIGHT NIGHT, MBK CENTER WORLD FIGHT การแข่งขันกีฬามวยไทยและการต่อสู้นานาชาติทุกเดือน ,THAI CULTURE SURPRISE SHOW การแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยภายในศูนย์การค้า

สำหรับกิจกรรม THAI CULTURE SURPRISE SHOW ครั้งแรกของปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 กุมภาพันธ์ 2563 ภายใต้คอนเซ็ปต์ สีสัน 4 ภาค จะเป็นการแสดงนาฏศิลป์พื้นเมืองของภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคใต้ เพื่อเผยแพร่และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยให้ชาวต่างชาติและชาวไทยได้รับรู้


กำลังโหลดความคิดเห็น