xs
xsm
sm
md
lg

ถึงแรดแต่ไม่ร่าน "อ๊อฟ" สะบั้นรัก 2 ปี "ไฮโซภูมิ" เพราะเขาคิดว่าเราไม่ให้ความสำคัญ เสียใจแต่ไม่ยื้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"อ๊อฟ ปองศักดิ์" เผยสัญญาณบอกเหตุรักร้าว "ไฮโซภูมิ" หลังสูญเสียแม่ อีกฝ่ายเรียกร้องเวลา หาว่าตนไม่ให้ความสำคัญ ให้เวลาทำใจน้อยเกินไป แตกหักหลังอีกฝ่ายลบรูปคู่ทิ้ง ย้ำทุกความสัมพันธ์ต้องมีพื้้นที่ให้หายใจ รักเหมือนเดิม แต่ไม่ได้อยู่กันสองคนบนโลกใบนี้ ชี้ที่ผ่านมาทุ่มเทความรักให้ แรดแต่ไม่ร่าน รักเดียวใจเดียว เคยยื้อแต่เลิกแล้ว ไม่ให้โอกาสคืนดี

เพิ่งสูญเสียคุณแม่ไม่ทันไร ล่าสุด "อ๊อฟ ปองศักดิ์ รัตนพงษ์" กลับต้องมาเลิกรากับ "ภูมิ เตชะหรูวิจิตร" ทั้งที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ก็โชว์หวานผ่านสื่อตลอด ซึ่งล่าสุดหนุ่มอ๊อฟได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องนี้ในการซ้อมคอนเสิร์ต MAGIC NIGHT CONCERT คืนมหัศจรรย์วันของ...อ๊อฟ ปองศักดิ์ ณ ห้องซ้อมเต้น ชั้น 29 อาคาร GMM GRAMMY โดยบอกว่าตนเองก็ยังงงกับเรื่องนี้เหมือนกัน เพราะไม่ได้มีสัญญาณอะไรบ่งบอกก่อนเลย

"เอาจริงๆ ทุกความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นเลิกกันเพราะอะไร ทุกคนต้องเสียใจอยู่แล้ว 2 ปีกว่าๆ สำหรับอ๊อฟ มันเป็นเวลาที่นานมาก แล้วระยะเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน เราทำเต็มที่ที่สุดแล้ว ถามว่าตัดสินใจมานานหรือยัง คือไม่ได้ตัดสินใจอะไรเลยสำหรับอ๊อฟนะ ก็ยังงงว่ามันเป็นแบบนี้ได้ยังไง เพราะมันไม่มีอะไรบอกก่อนล่วงหน้าเลยสำหรับเรานะ ที่มันจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คืออ๊อฟเป็นคนที่รู้สึกอะไร คิดอะไร เราก็โพสต์และทำตามที่เรารู้สึกแบบนี้อยู่แล้ว”

"ถามว่าใครเป็นคนตัดสินใจ คือเรื่องเริ่มต้นเลยมันเกิดจากความที่อ๊อฟสูญเสียแม่ไป เหมือนกับว่าเขาให้เวลาในการที่เราจะอยู่กับความสูญเสียข้างในของเราไม่พอ มันแค่ 120 กว่าวัน แต่อ๊อฟอยู่กับแม่มา 35 ปีนะ แล้วจะให้อ๊อฟกลับไปเป็นเหมือนคนเดิม ตอนที่แม่ยังอยู่มันยากไหมล่ะ”

"ถามว่าเพราะเขาเห็นว่าเราเศร้าไม่มีความสุขหรือเปล่า ไม่ใช่ครับ ระยะเวลาที่ผ่านมาอ๊อฟมอบความสุขให้กับคนรอบข้างอ๊อฟตลอด จนบางทีก็ลืมมอบความสุขให้กับตัวเอง มันต้องใช้เวลารักษาแผลข้างในของเราให้หาย อ๊อฟอยากจะบอกว่าระยะเวลาแค่ร้อยกว่าวัน ที่ผ่านมาอ๊อฟก็อยู่กับเขา ทุกอย่างมันเป็นชีวิตปกติ เรามีเวลาให้กัน ไม่เข้าใจว่ามันเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ได้ยังไง เพียงแต่ว่าอ๊อฟก็เข้าใจ ในบางครั้งที่เรากำลังจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ เรามีงานโน่นนี่นั่น เวลาของอ๊อฟปกติที่แม่เราอยู่ ก็จะเป็นแม่ ครอบครัว แล้วก็เขา แต่พอแม่ไม่อยู่ อ๊อฟก็ไม่รู้ว่าความสัมพันธ์ที่เขาต้องการคืออะไร"

บอกเรื่องราวเกิดจากหลังคุณแม่เสีย ตนได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น แต่แฟนหนุ่มกลับคิดว่าตนไม่มีเวลาให้
“เขาว่าอ๊อฟไม่เหมือนเดิม และให้เขาพยายามอยู่ฝ่ายเดียว มันก็ไม่สามารถทำให้ความรักไปต่อได้ เขาก็เหนื่อยเหมือนกัน ถามว่าเขารู้สึกช่วงคุณแม่ป่วยหรือหลังคุณแม่เสีย คือเขารู้สึกตั้งแต่เรากลับมาจากทัวร์ยุโรป ตัวอ๊อฟเองตอนที่คุณแม่เสีย หลังวันเผาคุณแม่อ๊อฟก็บินไปยุโรป 1 เดือน ตอนที่อ๊อฟอยู่ยุโรป อ๊อฟทัวร์อยู่ อ๊อฟก็ใช้เวลาปกติ คือใช้เวลาคุยไลน์ มีอะไรเราก็ส่งบอกเขาตลอดเวลา ก็อย่างที่อ๊อฟบอกว่าอ๊อฟก็ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไรคือสัญญาณให้เขารู้สึกว่าเขาไม่สำคัญในชีวิตเราแล้ว”

“คือก่อนหน้านี้เราเคยทะเลาะจะเลิกกันหนึ่งครั้ง แต่ก็ไม่ได้เลิกกันนะ มันแค่ห่างเพื่อทบทวนสิ่งที่เรารู้สึก สิ่งที่เราพูด ตอนนั้นคือหลังคุณแม่เสีย ช่วงเดือนธันวาคม ถามว่าเราไม่ได้รู้สึกเปลี่ยนไปจากเดิมใช่ไหม ถ้าพฤติกรรมอ๊อฟอยู่คนเดียวกับตัวเองมากขึ้น แต่ว่าความรักเท่าเดิม อ๊อฟเคยถามเขาว่าอะไรคือสิ่งที่ทำให้เธอรู้สึกว่าฉันให้เธอน้อยลง คืออ๊อฟให้เขาทุกอย่าง ทั้งเวลาหลังเราทำงานกลับมา เรามีวันหยุดเราก็อยากใช้เวลากับเขา ซึ่งบางทีเวลาเราทำงานมาเหนื่อยๆ เราก็อยากนอน อยากตื่นสายๆ ทิ้งร่าง แต่ในขณะเดียวกันใจเราก็อยากอยู่ด้วยกัน คิดถึงกัน ทุกอย่างมันยังเป็นปกติ"

"ถ้าในมุมของอ๊อฟ อ๊อฟเชื่อว่าอ๊อฟพยายามเต็มที่ที่สุดแล้ว คนเราส่วนใหญ่เวลาที่เคยได้อะไรก็มักจะคิดว่าต้องได้แบบนั้นตลอด อ๊อฟก็เลยรู้สึกว่า เฮ้ย ถ้าเราไม่ได้รักคุณน้อยลง แต่เรารักตัวเองมากขึ้น ซึ่งเราไม่ได้เห็นแก่ตัวนะ เพราะเราแค่รู้สึกว่าแผลที่อยู่ในใจของเรา ถ้าหากคุณให้เวลาเรามากกว่านี้มันก็คงไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้หรอก คืออ๊อฟก็ยื้อเต็มที่นะ แต่อ๊อฟก็ไม่ได้ถึงขั้นคุกเข่ากอดขาเขา อ๊อฟแค่บอกให้เขาลองดูในสิ่งที่อ๊อฟเคยทำให้เขา ให้เขามองดูว่าอ๊อฟไม่เคยพยายามยื้อเขาตรงไหน อ๊อฟไม่พยายามรักษาความสัมพันธ์ของเราตรงไหน"

เผยยังมีความหวังดีให้เสมอ เชื่ออีกฝ่ายก็คงตัดใจได้แล้ว
"ถามว่าตอนที่ตัดสินใจเลิกกันเราทั้งคู่คุยกันด้วยดีไหม คือในวันที่เลิกกัน ตอนเช้ายังอยู่เลย เพียงแค่มันเป็นเรื่องที่อ๊อฟพูดขึ้นมา และเขารู้สึกว่าเขาไม่สำคัญแล้ว มันก็เลยกลายเป็นว่าตัวอ๊อฟเองไม่อยากจะอธิบายอีกแล้ว อ๊อฟถามเขาว่า เธอจะให้ฉันกลับไปเหมือนตอนที่แม่ฉันยังอยู่เลยเหรอ ถามว่าปัญหาหลักคือเรื่องนี้ไหม อ๊อฟคิดว่าเป็นที่ใจอ๊อฟเอง ถ้าเอาจริงๆ นะต้นเหตุมันเกิดจากใจอ๊อฟที่มันยังไม่ได้แข็งแรงขนาดนั้น ที่เราจะมอบความรู้สึกดีๆ ทั้งหมด ให้ใครหลายๆ คน"

"ณ วันนี้ที่เราก้าวออกมาอ๊อฟก็ยังรู้สึกหวังดีนะ รู้สึกว่าเขาเป็นคนนึงที่ดีมากๆ ในชีวิตอ๊อฟ อย่างที่บอกว่าเราก็เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่เนอะ (หัวเราะ) ลงโพสต์อะไรต่างๆ ก็เป็นธรรมดาที่คนจะหมั่นไส้บ้าง ก็หวังว่าเขาจะดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างแข็งแรง จะมีโอกาสกลับมาคบกันไหมเหรอ จริงๆ แล้วตัวอ๊อฟเองวันที่ออกไปงานช่องวันล่าสุด พัตโตะก็ยังถามอ๊อฟว่าความรักเป็นยังไง ก็ยังตอบว่าความรักดี โอเค แต่พออ๊อฟกลับมาบ้านแล้วเห็นคอมเมนต์ที่มีคนมาคอมเมนต์ว่าอย่าเพิ่งเลิกกันเลย ภูมิลบรูปหมดแล้ว เราก็โอเคแสดงว่าเขาตัดใจแล้วนะ"

"คือตอนที่อ๊อฟบอกว่าจบกัน แต่เขาไม่ยอมตอบ อ๊อฟก็เลยบอกว่าเธอ.. ฉันต้องการคำตอบ เธอจะเอายังไง เพราะว่าเรื่องนี้ถ้าทำให้เธออึดอัด และทำให้เราอึดอัด มันก็ทำให้ความรักของเรามันไปต่อไม่ได้ แล้วหลังจากที่เราประกาศไปอ๊อฟส่งไลน์ไปหาเขา แต่หลังจากนั้นอ๊อฟก็ไม่ติดต่อ เพราะอ๊อฟรู้สึกว่าเขาต้องใช้เวลาในการคิดว่าทุกอย่างมันเป็นยังไง มันเกิดจากอะไร แล้วเรื่องที่อ๊อฟบอกมันเป็นเรื่องของการรักษาความสัมพันธ์ คือบางทีถ้าเราคนใดคนนึงปรับ แล้วอีกคนรู้สึกว่าจะรอรับอย่างเดียวมันก็ไม่ได้ไง"

เผยมีปัญหากันมาหลายครั้ง และอีกฝ่ายก็ส่งการ์ดมาขอโทษตลอด เพราะคิดมากไปเอง
"ถ้าสำหรับอ๊อฟเคลียร์แล้ว แต่สำหรับเขาไม่รู้ว่าเขาเคลียร์ใจตัวเองได้มากน้อยแค่ไหน แต่ว่าเราก็อยากจะพยายามรักษามิตรภาพที่ดี เพราะอย่างน้อยที่สุดอ๊อฟบอกเขาว่าครั้งนึงเราก็เคยเป็นคนที่เข้าใจกันมากที่สุด และเรื่องทุกอย่างที่ผ่านมามันมีแต่ความทรงจำที่ดีไม่ใช่เหรอ มันเพิ่งจะเกิดเรื่องเหล่านี้เอง แล้วถ้าให้พูดตรงๆ เธอส่งการ์ดมาขอโทษฉันกี่ครั้งแล้วในการที่เธอคิดเยอะ เธอคิดมาก แล้วตัวอ๊อฟเองแค่รู้สึกเสียใจที่เขาควรจะเป็นคนที่เข้าใจเรามากที่สุด ในวันที่เราดาวน์มากๆ เลย เขาอยู่ตรงนั้น และเขาก็รู้ว่าเราเป็นยังไง เหมือนคนอื่นเห็นอ๊อฟก็จะสนุกสนานใช่ไหม มันก็ไม่ได้หมายความว่าอ๊อฟจะไม่ได้รู้สึกเจ็บที่แผลข้างในของเราใช่ไหม"

"เกี่ยวกับที่เขาเด็กกว่าเราไหม ก็ไม่รู้ แต่เท่าที่รู้จักกันมา 2 ปีกว่าๆ เขาโตนะ หมายถึงว่าด้วยวัยของเขาด้วย ที่ในบางครั้งพอมาคบกับเราที่โตกว่า เขาก็จะมีความคิดที่โตขึ้น แต่ก็จะเป็นธรรมดาที่บางมุมเขารู้สึกว่าอยากจะเป็นเด็ก คืออ๊อฟก็ไม่ได้บอกว่าตัวเองเป็นคนดีนะ คืออ๊อฟเข้าใจ เหมือนถ้าเขาไม่เข้าใจว่าเราเสียใจมากแค่ไหนข้างในมันก็จะไม่เก็ตหรอก"

ไม่เข็ดกับความรัก แต่บอกทุกความรักต้องมีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเองบ้าง
"ไม่เข็ด (หัวเราะ) อ๊อฟว่าความรักมันเป็นสิ่งที่ดี มันเป็นเรื่องที่สวยงาม เพียงแต่ว่าเข้าใจกันมากน้อยแค่ไหน คือทุกๆ ความสัมพันธ์ควรจะมีพื้นที่ให้แต่ละคนได้หายใจด้วย เพราะไม่งั้นก็จะอยู่กับสังคมไม่ได้ โลกนี้ไม่ได้มีแค่เราสองคน มันมีคนอื่นๆ ด้วย เราก็ต้องมีสังคมของเรา มีเพื่อน เขาก็ต้องมีสังคมของเขาที่เป็นเพื่อนเขา ซึ่งพอเป็นก็ไม่เคยรู้สึกว่าเวลาที่เขาไปอยู่กับเพื่อนเดี๋ยวมันจะเป็นปัญหาสำหรับเรา”

“อ๊อฟว่ามันเป็นมุมส่วนตัว มุมที่เราจะรักษาแผลของตัวเอง บางทีแม้แต่กับพ่อแม่เรื่องบางเรื่องเรายังไม่สามารถปรึกษาเขาได้เลย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าเขาจะคิดเห็นยังไง ทุกคนต้องมี ยิ่งอ๊อฟเองโตมาโดยการตัดสินใจอะไรทุกอย่างด้วยตัวเอง เราก็จะมีความเชื่อในสิ่งที่เราตัดสินใจอยู่แล้วพอประมาณ จริงๆ แล้วทุกคนที่เขารู้จักอ๊อฟเขาจะเป็นกำลังใจให้ เพราะเขารู้อยู่แล้วว่าทุกๆ ครั้งที่อ๊อฟมีความรักหรือว่าอะไรอย่างนี้ เขาเห็นว่าเราทุ่มเทและเต็มที่ขนาดไหน อ๊อฟเป็นคนแรด แต่ไม่ร่าน (ยิ้ม) เรารักเดียวใจเดียว ไม่ได้มีปัญหาเรื่องของการที่เราจะเผื่อใจไปรักคนอื่นอยู่แล้ว”

บอกการเลิกราครั้งนี้ถือเป็นเรื่องเล็กมาก เพราะเรื่องแม่คือหนักที่สุดในชีวิตตนแล้ว
"ถามว่าหนักแค่ไหนเพราะทั้งเรื่องแม่ แล้วก็ต้องมาเจอเรื่องนี้อีก คือเรื่องนี้เป็นเรื่องเล็กมากสำหรับชีวิต เพราะเราเสียใจมากๆ กับเรื่องของแม่แล้วทุกวันนี้ พอยิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้ ยิ่งทำให้รู้สึกว่าอยากให้แม่อยู่จังเลย ถ้าแม่อยู่มันคงไม่เกิดอะไรแบบนี้ นี่สำหรับเรานะ เพราะเราเองก็คงไม่ได้หาความสุขให้ตัวเอง จนคนอื่นเขาคิดว่าเราเห็นแก่ตัว”

"สำหรับอ๊อฟเรื่องนี้ไม่กระทบงานเลยครับ เพราะอ๊อฟมองว่ามันเป็นพาร์ตหนึ่งในชีวิตที่เข้ามาแล้วก็ผ่านไป ถ้าเกิดมันอยู่ไปได้ตลอดรอดฝั่งก็ถือว่าเป็นเรื่องดี แต่ถ้ามันไม่สามารถอยู่ได้ไปตลอด ก็คิดซะว่ามันเป็นหนึ่งในพาร์ตของชีวิตเราที่เข้ามาเป็นบทเรียนให้เรา อ๊อฟว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้ มันจะทำให้เรื่องราวที่เกิดขึ้นทำให้อ๊อฟเข้มแข็งขึ้น"

เผยพร้อมจะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ แต่ถ้าจะกลับมาคบคงขอผ่าน
"ถามว่าจะกลับมาเป็นเพื่อนกันได้ไหม อ๊อฟไม่รู้ เพราะเท่าที่ผ่านมาอ๊อฟเป็นเพื่อนได้นะกับแฟนเก่าทุกๆ คน ถ้าเกิดว่าเขาไม่ได้ทำร้ายจิตใจเราขนาดนั้น ซึ่งถามว่าถ้าเขากลับมาขอโอกาส อ๊อฟว่าอ๊อฟพอแล้ว ณ ตอนนี้ เพราะว่าถ้ากลับมา อ๊อฟเคยถามว่าเท่าไหร่ถึงจะพอสำหรับเขา หมายถึงความสำคัญที่เธออยากจะได้ เวลาที่เธออยากจะได้จากฉันเท่าไหร่ถึงจะพอ เขาก็บอกว่ามันเคยพอ แต่ตอนนี้มันไม่พอ อ๊อฟก็เลยบอก อ๋อ โอเค ได้"

"ส่วนเขาปิดกั้นเราทุกช่องทางเลยไหม อ๊อฟปิดก่อน คืออ๊อฟส่งไปหาเขาก่อน แต่เขาไม่อ่าน ไม่ตอบ ก็เลยรู้สึกว่า โอเค ถ้าไม่อ่าน ไม่ตอบ ก็ไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องเคลียร์กันแล้ว สำหรับอ๊อฟเอง อ๊อฟก็เคลียร์แล้วนะ ในมุมของอ๊อฟ ตอนแรกบล็อก แล้วก็ปลดบล็อก ใจอ่อนนิดหนึ่ง (ยิ้ม) แล้วก็ตัดสินใจบล็อกใหม่ดีกว่า เพราะเขาบล็อกเราแล้ว"

"ที่เราเข้าไปคอมเมนต์ล่าสุด เพราะว่านั่นคือสิ่งที่อ๊อฟเสียใจ คืออ๊อฟรู้สึกว่าการที่เธอโพสต์ว่าความรักทุกความรักเวลามีก็อยากคาดหวังให้อยู่ไปด้วยกันตลอด แต่ว่าเมื่อคนหนึ่งหยุดพยายาม ความรักมันก็ไปต่อไม่ได้ มันจะหมายถึงอะไรล่ะ ถูกไหม อ๊อฟก็เลยบอกขอบคุณที่พยายาม อ๊อฟอยากให้เขาเข้าใจว่าไม่ใช่ว่าฉันไม่พยายาม ฉันพยายามอย่างเต็มที่มากๆ แล้ว"


กำลังโหลดความคิดเห็น...