xs
xsm
sm
md
lg

รองโฆษก ปชป.แจงรีแบรนด์พรรคให้ทันสมัย ไม่หวั่นภาวะเลือดไหล - “ปริญญ์” ปัดเป็นต้นเหตุ “กรณ์” ลาออก ยันสัมพันธ์ยังดี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“รองโฆษกประชาธิปัตย์” แจงถึงเวลารีแบรนด์พรรคให้ทันสมัย ขยายกลุ่มเป้าหมาย มั่นใจแบรนด์สตอรียาวนาน 73 ปี เป็นความได้เปรียบ ทำให้แข็งแกร่งกว่าพรรคอื่น ไม่หวั่นภาวะเลือดไหลออกเพราะมีออกก็มีคนดีคนเก่งเข้ามาเช่นกัน ด้าน “ปริญญ์” ยอมรับคนในพรรคมีแบ่งฝ่าย หลังอารมณ์ค้างจากการเลือกหัวหน้าพรรค ปัดเป็นต้นเหตุ “กรณ์” ลาออก ยันสัมพันธ์ยังดี ไปขอคำปรึกษาคุยกันตลอดวันนี้ (20 ม.ค.63) นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และคณะกรรมการ Smart Democrat และนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ร่วมสนทนาในรายการ “คนเคาะข่าว” ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมช่อง “นิวส์วัน” ในหัวข้อ “จับชีพจรคนรุ่นใหม่ ปชป.ในภาวะเลือดไหลออก” ดำเนินรายการโดยนายเติมศักดิ์ จารุปราณ

เมื่อถามถึงกรณีสมาชิกพรรคหลายคนลาออก นายปริญญ์กล่าวว่า น่าเสียดายที่คนดีคนเก่งออกจากพรรค แต่ตัวพรรคยังเดินหน้าทำงานต่อได้ อาจต้องทำงานหนักขึ้น พรรคยังมีคนดีคนเก่ง และทำงานหนักไม่ต่างจากท่านที่ออกไป

นางดรุณวรรณกล่าวว่า ประชาธิปัตย์มีความเป็นสถาบันการเมืองมากกว่าความเป็นพรรคการเมือง มีคนเดินออกก็มีคนเดินเข้า แต่มักถูกจับตามองเฉพาะคนที่ออก เรามีคนดีคนเก่งเข้ามามากมาย ความใหม่ของประชาธิปัตย์ใช่อยู่แค่ช่วงอายุ แต่ต้องใหม่ในเรื่องวิธีคิด การเอาเทคโนโลยีมาปรับใช้ ซึ่งคนกลุ่มนี้ในพรรคมีเยอะมากและพร้อมทำงานให้ประเทศ ส่วน นายกรณ์ จาติกวณิช อยู่ไหนก็ทำงานเป็นประโยชน์ต่อประเทศได้

เรื่องแบรนดิง (Branding) พรรค แบรนด์สตอรีเป็นเรื่องสำคัญ ประชาธิปัตย์มีอายุ 73 ปี เป็นเครื่องพิสูจน์ว่าที่ผ่านมาเรามีผลงานชัดเจน เมื่อถึงจุดเปลี่ยนแปลง คนรุ่นใหม่เข้ามาสนใจการเมืองมากขึ้น พรรคจำเป็นต้องรีแบรนด์ ซึ่งเราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนกลุ่มเป้าหมาย แต่ต้องขยายเพิ่มกลุ่มเป้าหมายให้มากขึ้น สิ่งนี้จะช่วยให้พรรคไปต่อข้างหน้าได้

สำคัญต้องรีแบรนด์จาก Mindset หรือวิธีคิด ตัวหัวหน้าทัพ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ท่านมีความทันสมัย หลายคนที่เข้าพรรคก็ไม่ต่างกัน เราต้องเอาความทันสมัยมาปรับใช้ การมีแบรนด์สตอรีถูกพิสูจน์แล้วว่าเราทำเพื่อพี่น้องประชาชน แต่อาจต้องปรับให้ทำงานไวขึ้น เอาความทันสมัยเข้ามา ตนยังมั่นใจว่าแบรนด์เรายังแข็งแรงกว่าแบรนด์อื่น

เมื่อถามถึงความสัมพันธ์ของสมาชิกในพรรค ภายหลังการเลือกหัวหน้าพรรคมีการแบ่งฝ่ายหรือไม่ นายปริญญ์กล่าวว่า เป็นธรรมดาที่ต้องมีอารมณ์ค้างกันบ้าง แต่เวลาก็จะค่อยๆ รักษาแผลแล้วมาร่วมกันได้ ส่วนทีมเศรษฐกิจของตนเดินสายพบทุกสายแล้ว นายกรณ์ก็เจอกันคุยกัน ยืนยันว่านายกรณ์ไม่ได้ลาออกเพราะตน ตนยังขอคำปรึกษารับฟังเต็มที่ เจอคุยกันตลอด ทีมเศรษฐกิจเราสัมพันธ์ดีกับทุกสายในพรรค


กำลังโหลดความคิดเห็น...