xs
xsm
sm
md
lg

MEA เปิดบ้านเป็นสวนสนุก ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ 63 “MEA Play เพลินปาร์ค”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อวันที่ 11 ม.ค. นายกีรพัฒน์ เจียมเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 “MEA PLAY เพลินปาร์ค” ภายใต้แนวคิด PLAY ให้เพลิน LEARN ให้สนุกกับ ENERGY พิเศษสุดปีนี้พบกับ “MEA เจิดจ้า” มอนสเตอร์ตัวแทนพลังงานสุดน่ารักที่คอยดูแลต้อนรับกับกิจกรรมสนุกๆ ปลูกฝังการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม การใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย ลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมาย พร้อมอาหารและเครื่องดื่มฟรีตลอดทั้งงาน เพื่อมอบเป็นของขวัญวันเด็กๆ แก่ทุกครอบครัว ณ MEA ที่ทำการเพลินจิต

ผู้ว่าการ MEA กล่าวว่า MEA ได้ตระหนักและให้ความสำคัญกับเยาวชนที่เป็นอนาคตของชาติ จึงต้องการสร้างแรงบันดาลใจในเรื่องของไฟฟ้าและวิทยาศาสตร์นวัตกรรมที่ทันสมัยให้กับน้อง ๆ ทุกคน ผ่านกิจกรรมที่สอดแทรกความรู้ความสนุกสนานจึงได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ณ MEA ที่ทำการเพลินจิต (ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม) ถือเป็น Landmark แห่งใหม่ใจกลางเมืองมหานคร โดยปีนี้ถือเป็นปีที่พิเศษสุดเนื่องจากน้องๆ หนูๆ จะได้พบกับ MEA Brand Mascot ชื่อ “MEA เจิดจ้า” มาคอยต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งเป็นมอนสเตอร์ตัวแทนพลังงานสุดน่ารัก ซุกซน มีความขี้เล่น เฉลียวฉลาด ที่แฝงตัวอยู่ในระบบไฟฟ้าของ MEA ยาวนาน โดยใช้พลังงานที่มีอยู่ดูแลสร้างความสุขให้กับทุกคนรอบข้างคอยอัปเดตสื่อสารข้อมูลสาระประโยชน์การใช้ไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย รวมถึงงานบริการต่างๆ ที่ทันสมัยมีประโยชน์ให้กับประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าทุกคนอีกด้วย

นอกจากนี้ ภายในงานน้องๆ ทุกคนได้ร่วมกิจกรรมที่สอดแทรกความรู้ความสนุกสนานโดยจำลองการปฏิบัติงานของพี่ๆ เจ้าหน้าที่ สัมผัสประสบการณ์และเรียนรู้ เช่น การสัมผัสประสบการณ์ขึ้นกระเช้ารถงานไฟฟ้าของจริงที่แรกและที่เดียวในกรุงเทพฯ การทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้นวัตกรรมพลังงานทางเลือกใหม่และชมสถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV) การทดลองเป็นช่างไฟฟ้าตัวน้อยกับเกมต่อวงจรด้วยระบบ VR พร้อมด้วยกิจกรรมนันทนาการที่จะช่วยเสริมสร้างจินตนาการและมอบความสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการกระโดดบนแทมโพลีน การออกสเต็ปแดนซ์โชว์ผ่านเครื่องเล่น Kinect Xbox การทดสอบสมาธิความแม่นไปกับเกมส์ Golden Shoe และ Super Shoot กิจกรรมประดิษฐ์หมวกกระดาษระบายสี เป็นต้น ทั้งนี้ MEA ยังได้สร้างจิตสำนึกรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติกด้วยการให้น้องๆ นำถุงผ้ามารับของรางวัลพร้อมทั้งแจกกระบอกน้ำเพื่อใช้ดื่มน้ำในงานและนำกลับไปใช้ที่บ้าน รวมถึงบริการอาหารและเครื่องดื่มให้ฟรี โดยปีนี้ได้รับกระแสการตอบรับจากน้องๆ ในทุกครอบครัวได้เป็นอย่างดี

#พลังงานเพื่อวิถีชีวิตเมืองมหานคร
Energy for city life, Energize smart living


กำลังโหลดความคิดเห็น...