xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มพนักงานส่งอาหารเจอดี! ลูกค้าสั่งข้าวมันไก่ 11 กล่องแล้วไม่เอา สุดท้ายต้องแจกคนเร่ร่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พนักงานส่งอาหารค่ายหนึ่งเจอลูกค้าป่วน สั่งข้าวมันไก่ 11 กล่องจากถนนข้าวสารให้ไปส่งที่ย่านถนนกาญจนาภิเษก อ.บางกรวย ผ่านไป 20 นาทีกลับไม่เอา สุดท้ายต้องแจกคนเร่ร่อน ชาวเน็ตเคืองแห่ตามล่าจนเจ้าตัววอนอย่าขุดประจานเพราะอาจไม่ตั้งใจ

กรณีพนักงานรับ-ส่งอาหาร ถูกลูกค้าปฏิเสธรับอาหารที่สั่งและไม่จ่ายเงินยังมีให้พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง สร้างความเดือดร้อนต้องควักเนื้อจ่ายค่าเสียหายเอง ถือเป็นการกระทำที่ลูกค้าไม่ควรทำอย่างยิ่ง เรื่องนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Te Sawat พนักงานรับ-ส่งอาหารค่ายหนึ่ง โพสต์ภาพความเสียหายที่ลูกค้ารายหนึ่งสั่งอาหารแล้วปฏิเสธไม่รับ ทำนองว่า “ค่าอาหาร 500 บาท รู้ไหมต้องวิ่งนานแค่ไหน อยู่เกือบถึง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี สั่งข้าวมันไก่ย่านถนนข้าวสาร ต้องการภายในครึ่งชั่วโมง วิ่งมาทางเซ็นทรัลปิ่นเกล้า”

โดยพบว่าลูกค้ารายหนึ่งใช้ชื่อว่า “นรากร” สั่งอาหารจากร้านข้าวมันไก่ขิงแดง (Red Ginger) ถนนตะนาว แขวงตลาดยอด เขตพระนคร กรุงเทพฯ โดยปักหมุดให้ไปส่งที่บ้านหลังหนึ่งในซอยอัจฉริยะพัฒนา ถนนกาญจนาภิเษก ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เมื่อเวลา 19.36 น.ของวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยสั่งข้าวมันไก่เนื้อหนัง 5 กล่อง ไม่เอาหนัง 6 กล่อง รวม 11 กล่อง ขอน้ำจิ้มเพิ่ม 3 ถุง ขิงและพริกเพิ่ม

ต่อมาเวลา 19.49 น. ลูกค้ากลับระบุว่า “ไม่เอาละครับ พี่รอแค่ 2 ทุ่มนะจะไปทำงาน ขอบคุณมาก ถ้ามาไม่ทันไม่เอาแล้วนะครับ ตามนี้นะครับ” แม้พนักงานจะแจ้งว่าได้อาหารแล้ว ก็ตอบกลับมาว่า “ไม่เอาละครับไปทำงานละครับ ขอบคุณมาก” ทั้งที่สั่งอาหารมา 500 บาท อีกทั้งระยะทางระหว่างร้านข้าวมันไก่ถึงบ้านลูกค้าระยะทางมากกว่า 15 กิโลเมตร ซึ่งชาวเน็ตที่พบเห็นต่างประณามพฤติกรรมลูกค้ารายนี้จำนวนมาก เพราะระยะเวลาแค่ 23 นาที แค่ร้านข้าวมันไก่ก็ทำไม่ทันแล้ว แบบนี้ตั้งใจแกล้งชัดเจนมากสุดท้าย พนักงานรับ-ส่งอาหารตัดสินใจแจกข้าวแก่คนเร่ร่อน พร้อมกับโพสต์ข้อความระบุว่า “ขอบคุณทุกความหัวร้อนที่คอมเมนต์กันเข้ามานะครับ ผมยอมรับเลยว่าเสียความรู้สึกมาก แต่ตอนนี้ผมไม่โกรธ ไม่อยากเอาเรื่องเขาแล้วนะครับ ปล่อยให้มันเป็นประสบการณ์ อย่างน้อยเขาเปิดโอกาสให้ผมได้แจกข้าวคนเร่ร่อนอย่างที่อยากทำมานาน #ใต้ไม่โกรธ #ใต้โลกสวย #ใต้สายทานไม่ใช่สายบุญ #ใต้ข้าวมันไก่ที่รัก #ใต้ขอบคุณทุกคนครับ”

นอกจากนี้ เมื่อกระแสชาวเน็ตต่างประณามลูกค้าและเห็นใจพนักงานรับ-ส่งอาหารรายนี้จำนวนมาก เจ้าตัวจึงโพสต์ข้อความอีกครั้ง ระบุว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มาคอมเมนต์ให้กำลังใจ สำหรับทุกท่านที่ต้องการช่วยเหลือในเรื่องค่าใช้จ่ายและหลายๆ อย่าง ขอไม่รับเงินในส่วนของเรื่องนี้ เพราะแค่นี้ก็มีกำลังใจมหาศาลแล้วที่ทำให้ตนอยากทำความดี แต่ขอความกรุณาอย่าไปด่าหรือประณามลูกค้าคนนั้น แค่นี้เขาคงรู้ตัวแล้ว และอย่าขุดข้อมูลต่างๆ ของทางลูกค้ามาประจาน เพราะลูกค้าอาจไม่ได้ตั้งใจ


กำลังโหลดความคิดเห็น...