xs
xsm
sm
md
lg

ทส.พร้อมดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ เปิดศูนย์อำนวยการ มอบของขวัญจากใจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้ (26 ธ.ค.) ณ ชายหาด หาดเจ้าสำราญ อ.เมือง จ.เพชรบุรี ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวและมอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่ศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมี นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง (ทช.) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานในจังหวัดเพชรบุรี ทหารตำรวจ อาสาสมัคร ทสม. และอาสาสมัครพิทักษ์ทะเลร่วมในพิธีเปิดศูนย์ฯ ครั้งนี้ กว่า 550คน

ดร.ยุทธพล กล่าวว่า ตามที่ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้มีข้อสั่งการเกี่ยวกับการมอบของขวัญปีใหม่สำหรับพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะเป็นวันหยุดราชการติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนมีการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบ 9 ของขวัญปีใหม่ 7 วันสร้างสุขของคนไทย จากใจกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แก่ 1.ตั้งจุดบริการที่พักระหว่างการเดินทาง 2.จัดกิจกรรมป่าในเมือง 53 แห่ง 35 จังหวัด 3.เข้าชมฟรี มีความรู้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ 113 แห่ง 36 จังหวัด 4.แจกฟรีเมล็ดพันธุ์ไม้มีค่ากล้าไม้และพันธุ์กล้วยไม้ 5.บริการตรวจสอบอัญมณีและแร่ฟรีตลอดเดือน ม.ค.2563 6.เปิดจุดบริการรับคืนซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าระหว่างวันที่ 14-29 ธ.ค.2562 7.คาราวานสิ่งแวดล้อมสร้างสุขประชาชน เดือน ม.ค. - ก.พ. 2563 8.ตรวจลดมลพิษจากรถโดยสารประจำทาง รถยนต์และรถจักรยานยนต์ และ 9.จัดหน่วยตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเครื่อนที่ (รถ mobile)

ดร.ยุทธพล กล่าวอีกว่า กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดฯทั่วประเทศ ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานในจังหวัดต่างๆร่วมกันจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่ง แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหรือตามชายหาด นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมกันมาก การจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว จึงนับเป็นการสร้างความอบอุ่นใจและเป็นการกระตุ้นให้เกิดความต้องการในการท่องเที่ยวมากขึ้นอีกด้วย

"สำหรับจังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขาวัง อ่าวบางตะบูนซึ่งเป็นแหล่งชมวาฬบรูด้า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และชายหาดต่างๆ รวมถึง ชายหาดหาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่นับเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดติดต่อกันหลายวัน การจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว จึงนับเป็นเรื่องสำคัญ" ดร.ยุทธพล กล่าว

ด้าน นายโสภณ เผยว่า กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้จัดกิจกรรมเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับประชาชนในพื้นที่ 24 จังหวัดชายฝั่งทะเล โดยมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว 20 แห่งในพื้นที่ป่าในเมือง , 21 ชายหาดที่สำคัญ , 15 ท่าเรือ และ 36 ศูนย์บริการ เพื่อให้ประชาชนได้ท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงอย่างปลอดภัย ซึ่งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ณ ชายหาด หาดเจ้าสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ต่างร่วมช่วยกันมีกิจกรรมดีๆ เหล่านี้ รวมถึงมีวัสดุ อุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกและเครื่องมืออุปกรณ์กู้ภัย ได้แก่ เรือทรัพยากรทางทะเลฯ รถยนต์ปฏิบัติการ อุปกรณ์เสื้อชูชีพ รถกู้ภัย อุปกรณ์ช่วยชีวิต และรถพยาบาล อย่างพร้อมเพรียง เพื่อเป็นการบริการ ดูแล รักษาความปลอดภัย สร้างความสุขให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่


กำลังโหลดความคิดเห็น