xs
xsm
sm
md
lg

เพชรบุรีเปิดศูนย์อำนวยความสะดวกฯ แก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ที่ปรึกษากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563
วันนี้ (26 ธ.ค.) ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวและมอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่ศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ของกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ณ ชายหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี โดยมีนายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานในจังหวัดเพชรบุรี ทหาร ตำรวจ อาสาสมัคร ทสม. และอาสาสมัครพิทักษ์ทะเลร่วมในพิธีเปิดศูนย์ครั้งนี้

ดร.ยุทธพล กล่าวว่า ตามที่ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม นายวราวุธ ศิลปอาชา ได้มีข้อสั่งการเกี่ยวกับการมอบของขวัญปีใหม่สำหรับพี่น้องประชาชน ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2563 ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะเป็นวันหยุดราชการติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน เป็นช่วงเวลาที่ประชาชนมีการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้มอบ 9 ของขวัญปีใหม่ 7 วันสร้างสุขของคนไทย จากใจกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้แก่

1.) ตั้งจุดบริการที่พักระหว่างการเดินทาง
2.) จัดกิจกรรมป่าในเมือง 53 แห่ง 35 จังหวัด
3.) เข้าชมฟรี มีความรู้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ 113 แห่ง 36 จังหวัด
4.) แจกฟรีเมล็ดพันธุ์ไม้มีค่ากล้าไม้และพันธุ์กล้วยไม้
5.) บริการตรวจสอบอัญมณีและแร่ฟรีตลอดเดือน ม.ค.2563
6.) เปิดจุดบริการรับคืนซากผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าระหว่างวันที่ 14-29 ธ.ค.2562
7.) คาราวานสิ่งแวดล้อมสร้างสุขประชาชน เดือน ม.ค.-ก.พ.2563
8.) ตรวจลดมลพิษจากรถโดยสารประจำทาง รถยนต์และรถจักรยานยนต์
9.) จัดหน่วยตรวจวัดคุณภาพอากาศแบบเคลื่อนที่ (รถ mobile)

มอบเป็นของขวัญปีใหม่ให้ประชาชน กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จึงได้มอบหมายให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทั่วประเทศ ร่วมบูรณาการกับหน่วยงานในจังหวัดทั่วประเทศร่วมกันจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในพื้นที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหรือตามชายหาด นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมกันมาก การจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว จึงนับเป็นการสร้างความอบอุ่นใจและเป็นการกระตุ้นให้เกิดความต้องการในการท่องเที่ยวมากขึ้นอีกด้วย

ดร.ยุทธพล กล่าวอีกว่า จังหวัดเพชรบุรี เป็นจังหวัดหนึ่งที่มีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเขาวัง อ่าวบางตะบูน ซึ่งเป็นแหล่งชมวาฬบรูด้า อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และชายหาดต่างๆ รวมถึงการเป็นจังหวัดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร มีเส้นทางคมนาคมที่สะดวก ใช้เวลาในการเดินทางไม่ไกล จึงนับเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวซึ่งเดินทางมาในทุกฤดูกาล ชายหาดเจ้าสำราญ อยู่ในอำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เป็นสถานที่อีกแห่งหนึ่งที่นับเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมามากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลวันหยุดติดต่อกันหลายวัน การจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว จึงนับเป็นเรื่องสำคัญ

ด้าน นายโสภณ ทองดี อธิบดีกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กล่าวว่า กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรมที่มีประโยชน์ เพื่อมอบเป็นของขวัญให้แก่ประชาชนในพื้นที่รับผิดชอบ 24 จังหวัดชายฝั่งทะเล โดยมีการจัดตั้งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยวใน 20 พื้นที่ป่าในเมือง 21 ชายหาดที่สำคัญ 15 ท่าเรือ และ 36 ศูนย์บริการ เพื่อให้ประชาชนได้ท่องเที่ยว และพักผ่อนหย่อนใจในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงอย่างปลอดภัย

ซึ่งศูนย์อำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ ณ ชายหาดเจ้าสำราญ อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความร่วมมือของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ที่ต่างร่วมช่วยกันมีกิจกรรมดีๆ เหล่านี้ รวมถึงมีวัสดุ อุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกและเครื่องมืออุปกรณ์กู้ภัย ได้แก่ เรือทรัพยากรทางทะเลฯ รถยนต์ปฏิบัติการ อุปกรณ์เสื้อชูชีพ รถกู้ภัย อุปกรณ์ช่วยชีวิต และรถพยาบาล อย่างพร้อมเพรียง เพื่อเป็นการบริการ ดูแล รักษาความปลอดภัย สร้างความสุขให้แก่นักท่องเที่ยวและประชาชนทั่วไปตลอดช่วงเทศกาลปีใหม่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น