xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : "The Cave นางนอน" หนังดรามาแห่งปี | สะเทือนขวัญลูกฆ่าหั่นแม่ | ดึงเชงฟาร์มไก่ "ปารีณา"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 24-30 พ.ย. 2562)


อันดับ 1 : "The Cave นางนอน" ภาพยนตร์ดรามาแห่งปี "ณรงค์ศักดิ์" ฉะสร้างไม่ตรงข้อเท็จจริง

กลายเป็นภาพยนตร์ที่เกิดเรื่องดรามามาตั้งแต่เข้าฉายใหม่ๆ สำหรับ "The Cave นางนอน" ผลงานของผู้กำกับลูกครึ่งไอริช-ไทย "ทอม วอลเลอร์" ที่อิงจากเหตุการณ์เยาวชน 13 ชีวิตหมูป่าอะคาเดมี่ติดอยู่ในถ้ำ เมื่อนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ที่เคยเป็นผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยเหตุการณ์ดังกล่าว ออกมาตำหนินายทอมว่า เนื้อหาไม่ตรงกับความจริง ไม่ปรากฎถึงความสามัคคีของคนทั้งโลกที่ช่วยเหลือภารกิจครั้งนี้ รวมทั้งโจมตีการทำงานของราชการไทย จึงขอให้เข้าใจว่ามันคือภาพยนตร์ ไม่ใช่สารคดี

ด้านผู้กำกับโพสต์เฟซบุ๊กโต้กลับว่า ไม่อยากให้นายณรงค์ศักดิ์ตัดสินว่าภาพยนตร์ไม่ตรงกับความจริง เพียงเพราะรับชมจากตัวอย่างภาพยนตร์ หรือคำรีวิว ที่บอกว่าสร้างมาล้อเลียนข้าราชการ ถึงกระนั้นก็มีหลายฝ่ายออกมาวิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างกันไป อย่างไรก็ตาม ข้อมูลรายได้จากโรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ทุกสาขาทั่วประเทศ และรายได้ประมาณการณ์จากโรงภาพยนตร์อื่นๆ ทุกจังหวัดทั่วประเทศ ประจำวันที่ 21 - 26 พ.ย. 2562 พบว่า The Cave นางนอน ทำรายได้สูงถึง 22.1 ล้านบาท รวมทั่วประเทศ 23.3 ล้านบาท


อันดับ 2 : สะเทือนขวัญ! ลูกฆ่าหั่นแม่-แช่ในตู้เย็น โซเชียล-ญาติไม่เชื่อ ตำรวจขออย่าด่วนสรุป

คดีฆ่าหั่นศพสะเทือนขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 พ.ย. ตำรวจรับแจ้งเหตุฆ่าหั่นศพก่อนยิงตัวตายตามที่บ้านหลังหนึ่งในซอยท่าข้าม 28 แยก 6 แขวงแสมดำ เขตบางขุนเทียน กรุงเทพฯ พบ น.ส.ยุรีย์ เถาวัลย์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน ถูกฆ่าหั่นศพแยกเป็นชิ้นในตู้เย็น มีทั้งหมด 5 ส่วน ตามร่างกายมีบาดแผลถูกของมีคมแทงนับสิบแห่ง ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายศิระ สมเดช หรือกาย อายุ 20 ปี ลูกชายซึ่งเป็นนักศึกษา ตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงขมับต่อหน้าลูกน้องของ น.ส.ยุรีย์ จนล้มลง นำส่งโรงพยาบาลนครธน แต่กระสุนปืนทำลายสมอง เสียชีวิตในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม คดีดังกล่าวในโลกโซเชียลต่างวิจารณ์ไปต่างๆ นานา เช่นเดียวกับญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คนไม่เชื่อว่านายศิระเป็นผู้ก่อเหตุ อาจเป็นการฆาตกรรมอำพราง จนตำรวจต้องออกมาชี้แจงว่า ไม่อยากให้ประชาชนด่วนสรุปมูลเหตุการตายในครั้งนี้ ขอให้รอรับฟังข้อมูลจากทางราชการเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสนแก่ประชาชนและสังคม อย่างไรก็ตาม สาเหตุการเสียชีวิตของ น.ส.ยุรีย์ ต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ภายใน 30 วัน สำหรับศพของนายศิระ ซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุได้ประชุมเพลิงที่วัดหลักสี่ กรุงเทพฯ ไปแล้วเมื่อวันที่ 28 พ.ย. ที่ผ่านมา


อันดับ 3 : ดึงเชงฟาร์มไก่ปารีณา ป่าไม้ชี้ชัดบุกรุกป่าสงวน 46 ไร่ พบยื้อให้เป็นที่ ส.ป.ก.หนีผิดอาญา

การตรวจสอบที่ดินฟาร์มไก่ 1,700 ไร่ หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ ร่วมกับสำนักงานการปฏิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม (ส.ป.ก.) จังหวัดราชบุรี และกรมการปกครอง นำหมายค้นของศาลจังหวัดราชบุรีเข้าตรวจสอบที่ดิน พบว่าบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี 46 ไร่ ส่วนที่เป็นพื้นที่ของ ส.ป.ก. ได้แจ้งให้ น.ส.ปารีณานำเอกสารมาชี้แจงภายใน 15 วัน ส่วนการเสียภาษีดอกหญ้า (ภบท.5) พบว่ามีแค่ 690 ไร่

ด้านเจ้าตัวส่งหนังสือขอให้ตรวจสอบเขตป่าสงวนแห่งชาติ และเขตปฏิรูปที่ดินก่อน อ้างว่าครอบครองที่ดินโดยสุจริตกว่า 10 ปี ท่ามกลางเสียงวิจารณ์ว่า มีความพยายามดึงเรื่องไม่ให้ที่ดินอยู่ในเขตป่าสงวน ให้อยู่ในเขต ส.ป.ก. ซึ่งมีโทษแค่ฟ้องแพ่งไม่มีโทษอาญา ต่อมา น.ส.ปารีณาส่งตัวแทนแจ้งความ สภ.จอมบึง เอาผิดกับเจ้าหน้าที่ในข้อหาบุกรุก ขณะที่นายอรรถพล เจริญชันษา อธิบดีกรมป่าไม้ ระบุว่า จะแถลงในวันที่ 2 ธ.ค. พร้อมแจ้งความกับตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (บก.ปทส.) ต่อไป


อันดับ 4 : สภาล่ม 2 วันติด! เจอฝ่ายค้านชนะโหวตชำแหละ ม.44 - "ธนาธร" ทิ้งเก้าอี้ กมธ.งบประมาณ

ความเคลื่อนไหวทางการเมืองในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจากการประชุมสภาฯ เพื่อพิจารณาญัตติด่วน เรื่องการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาผลกระทบจากการกระทำ ประกาศและคำสั่งของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และการใช้อำนาจของหัวหน้า คสช.ตามมาตรา 44 พบว่าเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ประชุมเห็นชอบด้วยคะแนน 236 ต่อ 231 ท่ามกลางเสียงเฮของฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาลจึงแก้เกมด้วยการลงคะแนนใหม่ใช้วิธีขานชื่อ แต่ฝ่ายค้านประท้วง พักประชุมแล้วยังวุ่นไม่เลิก ฝ่ายค้านจึงวอล์กเอาท์จนองค์ประชุมไม่ครบ ประธานต้องสั่งปิดการประชุม

กระทั่งการประชุมเมื่อวันที่ 28 พ.ย. จึงเรียกประชุมอีกครั้ง พบว่ามีองค์ประชุมเพียง 242 คน ไม่ถึงกึ่งหนึ่ง จึงต้องสั่งปิดประชุม ทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถามหาสปิริตพรรคร่วมรัฐบาล ถึงขนาดควงรัฐมนตรีจากพรรคประชาธิปัตย์หลายคนโชว์ตัวออกสื่อ อีกด้านหนึ่งเมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลาออกจากการเป็นกรรมาธิการพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 โดยระบุว่า พวกเขาไม่ต้องการเห็นตนอยู่ในสภา จะกลับไปอยู่กับประชาชน แต่ปฏิเสธว่าไม่ได้ประกาศลงสู่ถนนเต็มตัว


อันดับ 5 : ฆ่าล้างหนี้ครู ชิงบิ๊กไบค์ 2 ศพกลางหมู่บ้านระยอง ก่อนจนมุมที่ช่องทางธรรมชาติ

คดีสะเทือนขวัญฆ่าชิงทรัพย์ครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ย. พบศพ น.ส.ปรียาภรณ์ เพียรงาม หรือครูแนน อายุ 33 ปี และนายอโลชา สุภานิชย์ หรือครูเอ็ม อายุ 33 ปี ทั้งคู่ประกอบอาชีพครู ถูกแทงเสียชีวิต ที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.ทับมา อ.เมืองฯ จ.ระยอง โดยประตูหน้าบ้านมีกระดาษเขียนว่า “จะไปไหนก็ไปไม่ต้องมาวุ่นวายกับกูอีก เก็บเสื้อผ้าของมึงไปด้วย ให้น้องมึงเอารถมาคืนกูด้วย” ปรากฎว่าตำรวจตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบนายศุภกฤต สุจาศรี อายุ 22 ปี เข้ามาหาผู้ตายที่บ้าน และนำรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ยี่ห้อดูคาติออกไป

โดยพบว่านายศุภกฤตนำรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มาขายให้กับร้านจำหน่ายรถมือสองในตัวเมืองชลบุรี ในราคา 3 แสนบาท แล้หนีขึ้นเครื่องบินไปยังจังหวัดเชียงใหม่ กระทั่งวันที่ 29 พ.ย. ตำรวจจับกุมนายศุภกฤตได้ที่ ต.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ขณะจะหลบหนีข้ามประเทศพม่า โดยมีนายภานุพงษ์ บัวลอย อายุ 22 ปีให้การช่วยเหลือ ผู้ต้องหาอ้างว่าโกรธแค้นที่ครูเอ็มติดหนี้ตนเอง แล้วต่อมาทราบว่าครูเอ็มได้ประกาศขายรถบิ๊กไบค์ทางเฟซบุ๊ก แทนที่จะนำรถมาใช้หนี้ตัวเอง จึงได้เข้าไปพูดคุยตกลงเจรจากันที่บ้าน แต่ตกลงกันไม่ได้จนกระทั่งก่อเหตุดังกล่าว


อันดับ 6 : เสี่ยร้านส้มตำยกพวกรุมคนแก่ โซเชียลส่องทะเบียนรถกัดไม่ปล่อย ตำรวจลากคอจนได้

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ในโลกโซเชียลมีการแชร์คลิปกลุ่มชายฉกรรจ์ รุมทำร้ายชายวัยกลางคน โดยลากตัวมาขณะขับรถเก๋ง ก่อนชกต่อยแบบไม่ยั้งเตะซ้ำจนคนขับรถเก๋งล้มลงคล้ายหมดสติ ก่อนที่จะขับรถกระบะ ดีแม็กซ์ สีดำ ทะเบียน 1514 ปทุมธานี หลบหนีไป เหตุเกิดในซอยบริษัท กรุงเทพน้ำทิพย์ หมู่ 6 ต.สวนพริกไทย อ.เมืองฯ จ.ปทุมธานี ชาวเน็ตต่างพากันค้นหาทะเบียนรถพบว่าเป็นเจ้าของร้านอาหารส้มตำ "อิสานคลาสสิค" ใกล้แยกบางคูวัด จ.ปทุมธานี โดยผู้บาดเจ็บคือนายสมบัติ นิยมมาก อายุ 52 ปี สามีของลูกจ้างต่างด้าวในร้านซึ่งเป็นคนไทย

ต่อมา นายธันวา ทรัพย์สินไพบูลย์ หรือบิ๊ก อายุ 30 ปี เจ้าของร้าน พร้อมด้วยนายไพโรจน์ สีทอง หรือหมุด อายุ 34 ปี และนายรามัญ คงแป้น หรือดำ อายุ 27 ปี เข้ามอบตัวกับตำรวจ รับสารภาพว่าไม่พอใจและโกรธที่นายสมบัติ ได้นำเรื่องค้างค่าแรงของญาตินายสมบัติ มาแจ้งความต่อตำรวจตรวจคนเข้าเมืองปทุมธานี จึงแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่น ต่อมาวันที่ 23 พ.ย.ศาลจังหวัดปทุมธานีให้ประกันตัววงเงินคนละ 32,000 บาท ส่วนผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คนคือ น.ส.นันท์นภัสทิพย์ กังวานวงศ์ อายุ 31 ปี ภรรยานายธันวา ติดภารกิจไปงานแต่งงานที่ จ.หนองบัวลำภู


อันดับ 7 : ปิดตำนาน 30 ปี “ห้างเซ็นทรัล” ลบชื่อ Zen ทุ่มหมื่นล้านยกเครื่อง

ข่าวคราวในแวดวงธุรกิจที่โลกโซเชียลให้ความสนใจ เมื่อวันที่ 28 พ.ย. น.ส.ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เปิดเผยว่า ได้เปลี่ยนชื่อห้างสรรพสินค้าเซน (Zen) ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ให้เป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โดยให้เหตุผลว่าเป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่งกว่า พร้อมลงทุน 10,000 ล้านบาท เพื่อปรับปรุงสาขาห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล 20 สาขา ภายใน 5 ปี กลายเป็นการปิดตำนานห้างสรรพสินค้าเซน ที่อยู่คู่กับสี่แยกราชประสงค์มาตั้งแต่ยังเป็นชื่อศูนย์การค้าเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ยาวนานถึง 30 ปี

สำหรับห้างสรรพสินค้าเซน เปิดให้บริการเมื่อปี 2532 หรือเมื่อ 30 ปีก่อน กลุ่มเซ็นทรัลเช่าพื้นที่เวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ จากกลุ่มวังเพ็ชรบูรณ์ ของนายอุเทน เตชะไพบูลย์ มีจุดขายจำหน่ายสินค้าที่แตกต่างจากห้างฯ เซ็นทรัล เพื่อสร้างลูกค้าของตัวเอง กระทั่งที่ดินเปลี่ยนมือผู้เช่าเป็นกลุ่มเซ็นทรัล เปลี่ยนชื่อเป็นศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ได้ต่อเติมอาคารจากเดิมเป็น 20 ชั้น โดยชั้นบนจะเป็นภัตตาคารและบาร์ เคยปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ 20 เดือน หลังเพลิงไหม้ในช่วงสลายการชุมนุม 19 พ.ค. 2553 ปัจจุบันมียอดขายติด 1 ใน 3 รองจากเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัลลาดพร้าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...