xs
xsm
sm
md
lg

กรี๊ดสนั่น! ARASHI เยือนไทยครั้งแรกในรอบ 13 ปี เผยมีคอนเสิร์ตใหญ่ที่ญี่ปุ่น พ.ค. 63

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟนคลับกรี๊ดสนั่นเมืองทอง! 5 หนุ่มซูเปอร์สตาร์ชาวญี่ปุ่นวงอาราชิ เยือนไทยครั้งแรกในรอบ 13 ปี แถลงด่วนซิงเกิลใหม่ตามโปรเจกต์ Jet Storm ก่อนไปไต้หวันต่อ “คาซุนะริ” หวังอยากโชว์ความเป็นผู้ใหญ่ “จุน” รับเปิด SNS ให้ได้ฟังผลงานแม้จะประกาศพักวงสิ้นปี 63 และสานฝันประธาน “จอห์นนี่” ขอใช้ประสบการณ์ 20 ปี แทนคุณ “โช” ชมแฟนไทยตั้งใจรอมากสุด เคยตกใจไปเที่ยววัดพระแก้วเจอคนถือพัดรูปวง “ซาโตะชิ” เผยมีคอนเสิร์ตใหญ่ 15-16 พ.ค.ปีหน้าที่ญี่ปุ่น และมีที่จีนด้วย “มาซะกิ” บอกเคยขึ้นไปดูกอริลล่าที่พาต้า สุดปลื้มหยอด “สาวไทยน่ารักมาก” แล้วคนเข้าใจเล่นเอาแฟนคลับชาวไทยนับพันปลื้มกันไปตามๆ กัน เมื่อ 5 หนุ่มญี่ปุ่นระดับซูเปอร์สตาร์อย่างวง อาราชิ (Arashi) ทั้ง "โช ซากุระอิ", "ซาโตะชิ โอโนะ", "จุน มัตสึโมะโตะ" , "มาซะกิ ไอบะ" และ "คาซึนะริ นิโนะมิยะ" บินมายังประเทศไทย เป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปี ที่เมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อแถลงข่าวโปรโมตซิงเกิ้ลล่าสุด "เทิร์นนิง อัป" (Turning Up) พร้อมเปิดตัวสังคมออนไลน์ของวง ตามโปรเจคท์ "เจ๊ต สตรอม" (Jet Storm) ที่เดินทางไปพบแฟนๆ ทั้ง 4 เมืองทั่วเอเชีย ซึ่งในครั้งนี้ก็ได้มีผู้โชคดี 50 คนมาร่วมนั่งฟังการแถลงข่าวอีกด้วย

โดย "โช" กล่าวว่า เมื่อวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา ทางวงได้มีการแถลงข่าวที่กรุงโตเกียว เกี่ยวกับกิจกรรมหลังจากนี้ ซึ่งวันนี้ก็อุตส่าห์เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ เพื่อที่ได้มาแถลงข่าวกับทุกท่านโดยตรง ถ้าได้ดูในอินสตาแกรมเราก็ไปยังกรุงจาการ์ต้า , ประเทศสิงคโปร์ มาอยู่กรุงเทพฯ เดี๋ยวหลังจากนี้ต้องไปที่กรุงไทเป ไต้หวันต่อ นี่ก็เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 13 ปีที่ได้มาพบกับทุกท่าน ซึ่งวันนี้ก็รู้สึกสนุกแล้วก็ตั้งตารอที่จะได้พบกับทุกคน ตั้งแต่ปี 2549 ก็ได้ทราบว่ามีแฟนๆ จากประเทศไทยไปร่วมชมคอนเสิร์ตของวงที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย ตนก็มีเพื่อนอยู่ในกรุงเทพฯ ก็ทราบว่าที่เมืองไทยมีแฟนของวงอาราชิมากน้อยแค่ไหน ตอนนี้ก็อยากจะใช้เวลาร่วมสนุกกับทุกคน

ด้าน "ซาโตะชิ" กล่าวว่า ตั้งแต่ปี 2549 ก็ไม่ได้พบกับทุกท่านมานานแล้วก็มีโอกาสน้อยมากที่จะได้เดินทางกันมาครบทั้ง 5 คน วันนี้ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้พบกับทุกท่านอีกครั้งนึง เมื่อครั้งที่แล้วก็จำได้ว่าได้ดอกไม้เหมือนกัน ครั้งนี้ก็รู้สึกนึกถึงอดีตเลย ส่วน "จุน" กล่าวว่า คราวที่แล้วจำได้ก็มาถึงตอนเช้าตรู่เลย ก็มีแฟนๆ มากมายมารอรับ ในวันนี้ก็เช่นกัน มีทุกท่านมารอก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก แล้วก็รู้สึกอบอุ่นที่ได้มีโอกาสกลับมาที่เมืองไทยอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่ "มาซะกิ" กล่าวว่า วันนี้ก็ครบรอบ 20 ปีที่ได้มาพบกับทุกคน สำหรับประเทศไทยก็เป็นประเทศที่อาราชิได้มีสมาชิกเดินทางมาครบทั้ง 5 คน รวมทั้งเคยเดินทางมาเป็นการส่วนตัว และเดินทางมาเที่ยวด้วย ก็เป็นประเทศพวกเราที่รู้สึกชื่นชอบเป็นอย่างมาก

“จากในความทรงจำ ผมเคยเดินทางมาทำสกู๊ปเรื่องสวนสัตว์ จำได้ว่ามีสวนสัตว์อยู่บนดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ มีกอริลล่าน่ารักมาก ตอนนั้นเดินทางมาคนเดียว วันนี้ได้มา 5 คน ก็รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งในโอกาสครบรอบ 20 ปี” มาซะกิกล่าว

ทางด้าน “คาซุนะริ” กล่าวว่า ก็ทราบว่ามีหลายๆ ท่านได้แรงบันดาลใจเริ่มต้นเรียนภาษาญี่ปุ่นจากการที่ฟังเพลงของค่ายจอนนี่ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้มาพบกับทุกท่านอีกครั้งหนึ่งในรอบ 13 ปี ในวันนี้ ก็ 13 ปีผ่านไปอาจจะนานไปสักนิดนึง แต่วันนี้เราอยากจะโชว์ให้เห็นอาราชิที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว วันนี้เราก็อยากมาแนวผู้ใหญ่ๆ ก็ฝากเนื้อฝากตัวด้วย ก็ได้คุยกับทุกคนว่าสิ่งที่เราอยากจะทำก็คือเปิดช่องทางให้เราที่จะสามารถเข้าใกล้กับแฟนในหลายๆ ประเทศก็เลยมีการตัดสินใจที่จะเปิดช่องทางสังคมออนไลน์ขึ้นมา หลังจากที่เราเปิด SNS ก็ทราบว่าทุกท่านให้การตอบรับเป็นอย่างดีมาก ก็รู้สึกขอบพระคุณเป็นอย่างสูง

“ส่วนกิจกรรมผ่านทาง SNS เราก็จะพยายามใช้ลักษณะเป็นกิจกรรมที่มันทำได้เฉพาะ SNS หลังจากนี้เราก็มีแผนที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ในส่วนของแอพลิเคชั่นดาวน์โหลดเพลงของอาราชิก็ได้เริ่มตั้งแต่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยอัปโหลดไปก่อน 5 เพลง แล้วหลังจากนั้นก็ได้อัปโหลดขึ้นอีกทั้งหมดรวม 64 ซิงเกิ้ล ก็สามารถที่จะฟังเพลงจากช่องทางต่างๆ ได้ ที่ผ่านมาปกติเพลงของเราจะขายผ่านแต่ซีดีแต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่เราปล่อยเพลงออกทางออนไลน์ก็คือเพลง "Turning Up" รวมทั้งหมดตอนนี้มี 65 เพลงที่สามารถให้แฟนๆ ได้ฟังผ่านช่องทางออนไลน์” คาซุนะริกล่าว

ขณะที่ “จุน” กล่าวว่า หลังจากนี้ทางอาราชิก็จะอัปเนื้อหาใหม่ๆ ขึ้นไปเรื่อยๆ ก็อยากให้ทุกท่านลองติดตาม แล้วก็ในการที่เราตัดสินใจปล่อยเพลงผ่านช่องทางออนไลน์ก็มี 2 เหตุผลหลักๆ คือ อยากให้ทุกท่านได้มีโอกาสฟังเพลงของทางอาราชิอย่างใกล้ชิดถึงแม้ว่าเราจะประกาศหยุดกิจกรรมของวงภายในสิ้นปี 2563 แต่ก็อยากให้ทุกท่านได้ฟังเพลงของพวกเราอย่างต่อเนื่อง ส่วนอีกเหตุผลก็มีความตั้งใจที่จะสานฝันของจอห์นนี เอช. คิตะงะวะ ที่ก่อตั้งค่ายนี้ขึ้นมาว่าอยากจะให้ทุกคนในโลกนี้ได้มีโอกาสฟังเพลงของทางค่าย แล้วในค่ายเพลงของเราก็มีทั้งรุ่นพี่รุ่นน้องมากมาย ส่วนวงของเราก็คิดว่าก็คงจะมีเวลาที่เราจะสามารถทำงานและทำประโยชน์ให้กับวงการและแฟนๆ อีกไม่นานเท่าไหร่ ซึ่งก็อยากจะใช้ประสบการณ์ที่ผ่านมา 20 ปีอย่างเต็มที่ แล้วก็พยายามที่จะทดแทนบุญคุณให้กับค่ายที่ให้โอกาสในการที่ให้พวกเราได้เติบโตมา แล้วก็อยากจะลองที่จะทำอะไรใหม่ๆ ก็อยากที่จะให้ทุกท่านได้ติดตามวงไปเรื่อยๆ

ด้าน “โช” กล่าวว่า ในส่วนของกิจกรรม เจ็ต สตรอมนี้ เราได้เดินทางไปทั้ง 4 เมือง ซึ่งมีความรู้สึกว่าแฟนๆ ที่กรุงเทพฯ ตั้งใจรอมากกว่าประเทศอื่นมาก เมื่อ 15 ปีที่แล้วผมเคยเดินทางไปวัดพระแก้ว บังเอิญไปเจอแฟนๆ คนไทยแล้วทุกคนก็ถือพัดถืออะไรที่เป็นของวงอาราชิ ก็ตกใจมาก วันนี้ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้เดินทางกลับมาประเทศไทยอีกครั้งนึง ก็ขอโทษที่ทำให้ทุกคนต้องรอ

ส่วน “ซาโตะชิ” กล่าวว่า นอกจากนั้นเราได้มีการกำหนดเล่นคอนเสิร์ตในปีหน้า ในวันที่ 15-16 พ.ค.2563 ที่สนามกีฬาโอลิมปิก ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่ที่พวกเราเคยเล่นคอนเสิร์ตตั้งแต่ปี 2551 เรื่อยมา เล่นมาทุกปีอย่างต่อเนื่อง 6 ปีด้วยกัน ก็เป็นที่ที่มีความทรงจำเป็นอย่างมาก ในปีหน้าก็จะมีการจัดกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียว ก็ได้มีการซ่อมแซมปรับปรุงสนามกีฬาแห่งนี้ ซึ่งพวกเราก็จะมีโอกาสได้เล่นคอนเสิร์ตก่อนจะมีกีฬาโอลิมปิก ก็รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่ง แล้วถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติมก็จะแจ้งให้ทุกคนทราบ ขอบคุณมาก

ทางด้าน “มาซะกิ” อธิบายเสริมว่า ในปีหน้านอกจากที่กรุงโตเกียวแล้ว เราก็จะมีคอนเสิร์ตที่ปักกิ่ง ประเทศจีนด้วย ซึ่งเป็นการเล่นคอนเสิร์ตที่จีนในรอบ 10 กว่าปี ในชื่อคอนเสิร์ต Around Asia นอกจากที่จีนแล้ว แฟนๆ หลายๆ ประเทศก็เดินทางไปชมคอนเสิร์ตถึงประเทศญี่ปุ่น ก็ต้องขอขอบคุณทุกๆ คนที่ผ่านมา ซึ่งในครั้งนี้เราก็ตัดสินใจเล่นคอนเสิร์ตทั้งที่จีนและญี่ปุ่น จึงถือโอกาสขอเชิญทุกคนเดินทางมาสร้างประสบการณ์ใหม่ร่วมกัน ก็อยากฝากเนื้อฝากตัวในโอกาสในการที่ทุกท่านจะได้สัมผัสความบันเทิงของค่ายจอห์นนี่

ทั้งนี้ ในช่วงถามตอบได้มีการให้ทั้ง 5 หนุ่มพูดภาษาไทย โดย "โช" กล่าวคำว่า หนึ่ง สอง สาม ไม่เป็นไร ด้าน "ซาโตะชิ" กล่าวคำว่า พยายาม "จุน" กล่าวคำว่า ต้มยำกุ้ง "คาซุนะริ" กล่าวคำว่า ขอเสียงหน่อยครับ ส่วน "มาซะกิ" กล่าวปิดท้ายคำว่า สาวไทยน่ารักมากครับ ก็ทำเอาเสียงกรี๊ดสั่นห้องแถลงข่าวกันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ทั้ง 5 หนุ่มยังพูดถึงความรู้สึกต่อเมืองไทยโดย "ซาโตะชิ" กล่าวว่า 20 ปีที่ผ่านมาก็มีความรู้สึกซาบซึ้งที่ได้รับการสนับสนุนจากแฟนๆ ทุกคนในตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา หลังจากนี้ระยะเวลาที่เหลือ 1 ปี ก็น่าจะเป็นเวลาที่ท้าทายสำหรับพวกเราในการที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ซึ่งในการที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ก็เป็นช่วงเวลาที่เราจะก้าวข้ามไปกับทุกคน จึงอยากชวนทุกคนขอให้ติดตามกิจกรรมต่างๆ ขณะที่ "จุน" กล่าวว่า ครั้งที่แล้วที่มาเมื่อปี 2549 จริงๆ อยากจะมาเล่นคอนเสิร์ตในซีรี่ย์ที่ชื่อว่าเฟรนด์ชิพ คอนเสิร์ต แต่ว่าท้ายสุดก็ไม่ได้เล่น แต่อย่างน้อยเราก็ได้พบได้พูดคุยกับทุกคน วันนี้ก็เป็นอีกครั้งนึงที่ได้มาเจอในรอบ 13 ปีที่ผ่านมา ซึ่งก็ดีใจเป็นอย่างยิ่ง

ด้าน "คาซุนะริ" กล่าวว่า คราวที่แล้วที่มาก็มีทุกคนมารอแล้วก็ใส่เสื้อสีเหลืองมีผ้าสีเหลืองที่ติดอยู่ด้วย พอมาถึงสิ่งที่ทานอย่างแรกคือต้มยำกุ้ง ส่วน "จุน" กล่าวเสริมว่า เมื่อ 13 ปีที่แล้วทานผักชีไม่ได้ตอนนี้ทานได้แล้ว ซึ่งตอนนี้ก็รู้ดีแล้วก็ทานได้เก่ง ถ้ารู้จักร้านไหนอร่อยก็ช่วยส่ง SNS บอกด้วย ขณะที่ "มาซะกิ" กล่าวปิดท้ายว่า ก็รู้สึกดีใจที่ภาษาไทยที่ผมตั้งใจซ้อมมาว่า "สาวไทยน่ารักมาก" พอพูดไปแล้วทุกคนเข้าใจ

จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางไปพบปะพูดคุยแฟนคลับกว่าพันคนที่มารอรับท่ามกลางเสียงกรี๊ดและตะโกนเชียร์กระหึ่มไปทั้งลานหน้าห้องแถลงข่าว โดยใช้เวลาราว 5 นาทีก่อนที่จะเดินทางไปยังสนามบินเพื่อบินไปยังกรุงไทเป ไต้หวันต่อ


กำลังโหลดความคิดเห็น...