xs
xsm
sm
md
lg

หวิดมีเรื่อง! จยย.รับจ้างโวย “แกร็บไบค์” แย่งลูกค้า หลังผู้โดยสารเรียกไปเยาวราชเหตุค่าบริการถูกกว่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คลิปวิดีโอวินจักรยานยนต์รับจ้างหัวร้อนหลังโดน แกร็บไบค์ แย่งลูกค้า ทำหวิดมีเรื่อง สุดท้ายแกร็บไบค์ยอมขอโทษ ลูกค้าโอดนั่งแกร็บเสีย 28 บาท เจอพี่วิน 120 บาท บอกเป็นราคามาตรฐาน

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Sarawan Weerawat” ได้โพสต์คลิปวิดีโอจำนวน 2 คลิป ขอความเห็นใจ หลังตนเองได้กดเรียกใช้บริการจักรยานยนต์รับจ้าง Grab Bike จุดกดรับ คือ สาทรซิตี้ทาวเวอร์ แต่มีปัญหาเดิมๆ เรื่องที่ต้องคอยหลบวินจักรยานยนต์เจ้าถิ่น พบมีปัญหาเพราะจักรยานยนต์รับจ้างหรือวินเจ้าถิ่นไม่ยอม พร้อมทั้งขู่จะทำร้ายร่างกาย Grab Bike จะเอาเรื่อง อีกทั้งค่าบริการก็แตกต่างกันมาก โดยเจ้าของโพสต์วอนผู้เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ และให้ความเป็นธรรมด้วย

มีเนื้อหาโพสต์ว่า “กดเรียก Grab จากตึกทำงานเป็นประจำไม่เคยมีปัญหาอะไร (กดจุดรับคือ สาทรซิตี้ทาวเวอร์) แต่เมื่อวานช่วงพักเที่ยง กดเรียก Grab วิน จากโต๊ะทำงานจะไปเยาวราช คนขับ Grab ขับมารับหลังป้ายรถเมล์ วินหน้าตึกเห็น แล้วขี่ตามมาปาดหน้าแล้วบอกให้จอด ให้กลับไปคุยที่หน้าวิน จะกระทืบคนขับ Grab ?? เพราะมารับผู้โดยสารถิ่นของเค้า คนขับ Grab ก็กลัวหัวหดขอโทษขอโพย วินมาเฟียเล่นใหญ่มากจะเอาเรื่องให้ได้ เราเป็นผู้โดยสารเรามีสิทธ์เลือกไม่ใช่หรอ?? ว่าจะใช้บริการจากใคร จากสาทรไปเยาวราชระยะทางประมาณ 3 กิโล ใช้ Grab เสีย 28 บาท แต่วินหน้าตึกคิด 120 บอกคือราคามาตรฐาน มันใช่ราคามาตรฐานที่กฏหมายกำหนดจริงไหม? โทรไปแจ้งศูนย์ Grab บอกช่วยอะไรไม่ได้ให้แจ้งความกันเองกับคนขับ Grab... สรุปคือวินหน้าตึกคนนี้ก็ทำพฤติกรรมแบบนี้ต่อไป และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เค้าทำ (มีน้องที่ทำงานหลายคนโดนวินคนนี้ไล่ลงจากรถแบบนี้เหมือนกัน) เราจะทำอะไรได้บ้างกับเหตการณ์แบบนี้”

โดยคลิปวิดีโอนี้ถูกชาวโซเชียลแชร์ออกไปแล้วกว่า 3,000 ครั้ง อีกทั้งยังมีชาวเน็ตได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นว่า ประเทศไทย Grab Bike ยังไม่ได้ทำให้ถูกกฎหมาย และหากพบจักรยานยนต์รับจ้างที่เรียกเก็บค่าโดนสารเกินราคา ทางกรมขนส่งทางบกขอให้ผู้โดยสารบันทึกชื่อและทะเบียนรถไว้เป็นหหลักฐานทั้งรถแท็กซี่และรถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง จากนั้นรองเรียนมาที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารสาธารณะ 1584 พร้อมแจ้งชื่อและหมายเลขทะเบียนรถให้กับทางเจ้าหน้าที่กำลังโหลดความคิดเห็น