xs
xsm
sm
md
lg

ปรับ 1 พัน แท็กซี่ด่าฝรั่ง โต้คู่กรณีพูดไม่หมด-ตัดต่อคลิป รับพูดไม่สุภาพเพราะโมโห

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


กรมขนส่งทางบก เรียกปรับ 1 พันบาท โชเฟอร์แท็กซี่เดือดด่าฝรั่งลั่นโซเชียล ติงคู่กรณีพูดไม่หมดแถมในคลิปมีการต่อเติม วอนสังคมโปรดฟังความทั้ง 2 ข้าง ยันไม่ได้เรียกราคาเหมา แต่รับพูดจาไม่สุภาพจริงเพราะโมโห

วันนี้ (18 เม.ย.) ที่ กก.3 บก.ทท.1 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.อำนาจ โฉมฉาย ผกก.3 บก.ทท.1 เปิดเผยถึงกรณีที่ผู้โดยสารชาวต่างชาติโพสคลิประบายความในใจลง ว่า ถูกแท็กซี่มิเตอร์สุวรรณภูมิ เรียกเก็บราคาเหมา จากสนามบินไปลงแถวถนนแจ้งวัฒนะ กทม. มีการเรียกเงินค่าทาด่วนมากเกินจริง และพูดจาดูหมิ่นตน ทำให้ตนรู้สึกไม่สบายใจ โดยโพสต์ลงเฟซบุ๊กแฟนเพจของตนเองเมื่อวานนี้ ว่า จากกรณีดังกล่าวทางเจ้าหน้าท่ตำรวจท่องเที่ยวไม่ได้นิ่งนอนใจ เนื่องจากอาจจะส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยว จึงทำการสืบสวนหาตัวแท๊กซี่คันดังลก่าว จนทราบว่า เป็นแท๊กซี่หมายเลขทะเบียน 1 กม 9749 กทม. มี นายทองคำ สระแก้ว อายุ 50 ปี เป็นคนขับ โดยนายทองคำเป็นสมาชิกแท็กซี่ที่ให้บริการในสนามบินสุวรรณภูมิและดอนเมือง จึงได้เชิญตัวมาสอบถามข้อเท็จจริง

จากการสอบถามเบื้องต้น นายทองคำ ให้การว่า ได้รับชายชาวต่างชาติในคลิปจากสนามบินสุวรรณภูมิไปส่งย่านถนนแจ้งวัฒนะจริง แต่ไม่ได้เรียกราคาเหมาตามที่ชาวต่างชาติพูดอ้างในคลิป รวมถึงจำนวนเงินค่าทางด่วนก็ยังไม่ตรงกัน โดย นายทองคำ ระบุว่า เรียกค่าทางด่วนแค่ 100 บาท ไม่ใช่ 300 บาท แต่ยอมรับว่าพูดจาไม่ดีใส่ชาวต่างชาติรายดังกล่าวจริง เนื่องจากโมโห

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่เปรียบเทียบปรับจากกรมการขนส่งทางบก ได้ทำการปรับ นายทองคำ ในข้อหา แสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ ตาม พ.ร.บ. รถยนต์ พ.ศ. 2522 เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท และหลังจากนี้ จะไปตรวจสอบประวัติย้อนหลังว่าเคยถูกร้องเรียนหรือทำผิดมาก่อนหรือไม่ หากพบว่าเคยกระทำความผิดก็จะพักใช้ใบอนุญาตหรือเพิกถอนการใช้ใบอนุญาตขับขี่ต่อไป และในส่วนของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิก็อยู่ระหว่างพิจารณาว่า จะทำการถอดรายชื่อออกจากการเป็นสมาชิกในการให้บริการแท็กซี่ที่สนามบินสุวรรณภูมิหรือไม่ต่อไป

ด้าน นายทองคำ สระแก้ว คนขับแท็กซี่ กล่าวว่า ตนยอมรับว่าพูดไม่ดีใส่ชาวต่างชาติจริง เพราะโมโหที่ชายคนดังกล่าวระบุว่า ถ่ายคลิปตนไว้เรียบร้อยแล้ว แต่ตามที่คลิปที่ชายชาวต่างชาติ ระบุว่า ตนเรียกราคาเหมานั้นไม่จริง เพราะก่อนขึ้นชายคนดังกล่าวถามตนว่า จะคิดราคาแบบเหมาหรือกดมิเตอร์ ซึ่งตนก็ถามกลับว่าผู้โดยสารสะดวกแบบไหน ทางชายคนดังกล่าวก็บอกว่ากดมิเตอร์ ตนก็กดมิเตอร์ตามปกติ และยังมีอีกหลายข้อความที่ชายคนดังกล่าวพูดในคลิปไม่ตรงกับที่พูดกับตน ทำให้ตนก็รู้สึกไม่ดีที่มากล่าวหาตน เพราะตนขับแท็กซี่มานาน ไม่เคยมีประวัติ ซึ่งตนก็อยากให้ประชาชนได้เปิดใจฟังทั้ง 2 ด้านด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น