xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งสุดทน! อัดคลิปประจานความมักง่ายแท็กซี่ โกง แถมด่าไล่ซ้ำ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชาวต่างชาติเจ้าของเพจดัง แฉ เจอแท็กซี่สนามบิน โกงค่าโดยสารหน้าด้านๆ ชาวเน็ตประณามทำเสื่อมเสีย เร่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 17 เม.ย. เจ้าของเพจ “Easy English Thai” เพจที่มีผู้ติดตามกว่า 60,000 คน ได้โพสต์คลิปวิดีโอความยาว 6.43 นาที ระบายความอัดอั้นใจต่อรถแท็กซี่ที่ตนเองได้เจอมาโดยระบุข้อความว่า

“ขอโทษล่วงหน้าที่ลงคลิปแบบนี้ แต่ที่ผมโดนคนขับ taxi ด่า ผมก็อยากรู้ความคิดเห็นของคนไทยเพื่อจะพัฒนาตัวเองครับ”

ซึ่งภายในคลิปดังกล่าวฝรั่งรายนี้ชื่อ “แดนนี แมค” ได้เล่าว่า ตนเองเดินทางกลับจากท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ ได้เรียกแท็กซี่จากสนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อจะกลับที่พัก แต่ทางแท็กซี่ได้เรียกค่าโดยสารเป็นจำนวนเงินถึง 500 บาท และไม่ยอมกดมิเตอร์ โดยอ้างว่ามิเตอร์เสีย ด้านฝรั่งหนุ่มจึงต้องการที่จะเปลี่ยนคัน ก่อนที่สุดท้ายแท็กซี่จะเปลี่ยนใจมากดมิเตอร์ให้ ต่อมาเมื่อถึงเวลาจ่ายค่าทางด่วนทางแท็กซี่ได้เรียกค่าทางด่วนเป็นเงินถึง 300 บาท แต่ทางฝรั่งหนุ่มยืนยันให้แค่ 200 บาทเท่านั้น เพระราคาค่าทางด่วนไม่ถึง 100 บาท เมื่อเดินทางมาถึงที่พักของผู้โดยสารมีค่าโดยสารทั้งหมด 375 บาท จ่ายเงินค่าโดยสารไป 500 บาท โชเฟอร์แท็กซี่ได้บอกว่า พอดีนะ จึงทำให้ฝรั่งหนุ่มงง จึงได้สอบถามว่า มันจะพอดีได้อย่างไรต้องมีเงินทอนอีก 125 บาท ทางโชเฟอร์จึงบอกว่ามีค่าเรียกรถจากสนามบินอีก 50 บาท เพราะฉะนั้นพอดีกับเงินจำนวน 500 บาท ทางฝรั่งหนุ่มจึงไม่ยอมพร้อมเรียกเงินทอนคืนอีก 75 บาท จึงทำให้คนขับแท็กซี่ไม่พอใจ ต่อว่าฝรั่งรายนี้ว่า ขี้งก-ขี้เหนียวและฝรั่งงี่เง่า

หลังจากคลิปวิดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปมียอดวิวแล้วกว่า 1 ล้านครั้ง และยอดแชร์อีกกว่า 19,000 ครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์รุมประณามชายขับแท็กซี่เป็นจำนวนมากที่ทำให้การท่องเที่ยวไทยดูไม่ดีในสายตาชาวต่างชาติ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวเพิ่มเติ่มว่า อธิบดีกรมการขนส่งทางบก นายสนิท พรหมวงษ์ ออกมากล่าวถึงชายขับแท็กซี่ ว่า มีความผิดตาม พ.ร.บ. รถยนต์ พ.ศ. 2522 มาตรา 66/5 ฐานเรียกเก็บอัตราค่าโดยสารเกิน ปรับ 5,000 บาท และจะพิจารณาพักใช้เพิกถอนใบอนุญาตขับรถ เนื่องจากพฤติกรรมดังกล่าวถือเป็นการขู่กรรโชกทรัพย์จากผู้โดยสารและส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และทำลายภาพลักษณ์ของประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น