xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!! เบียดหนัก ประตูรถแอร์พอร์ตลิงก์หนีบแขนสาวเคราะห์ร้าย (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


สาวเบียดเข้าใช้บริการแอร์พอร์ตลิงก์ โดนประตูหนีบแขน ผู้โดยสารวุ่นเร่งช่วยก่อนเกิดเหตุสยอง ยันเจ้าหน้าที่ช่วยอะไรไม่ได้ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. สมาชิกเฟซบุ๊ก Pawarisa Piyajirakul ได้แชร์คลิปวิดีโอนาทีช่วยชีวิตสาวคนหนึ่งที่ถูกประตูของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ดูดแขนเข้าไปติดอยู่ระหว่างตัวรถ ขณะที่ประตูกำลังเปิดรับผู้โดยสาร ทำให้ต้องรีบช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สถานีรามคำแหง เกิดเหตุขณะสาวคนดังกล่าวยืนอยู่ใกล้ประตู และมีคนขึ้นลงจำนวนมาก จังหวะที่เปิดประตูด้วยความที่คนเยอะ จึงโดนประตูดูดแขนเข้าไปด้วย ซึ่งคลิปเปิดเผยให้เห็นนาทีที่คนกำลังเข้าไปช่วยเธอ โดยพบว่าเธอติดอยู่ประมาณ 5 นาที และเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา ซึ่งโชคดีที่แขนไม่หัก

โดยระบุเนื้อหาโพสต์ว่า “เกิดอุบัติเหตุตรงหน้าเลยใจไม่ดี แขนติดรถไฟ พนักงานช่วยไรไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น มีข้อมูลว่า แอร์พอร์ต เรลลิงก์ ประสบปัญหาเรื่องความแออัดผู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง จากข้อมูลตามรายงานข่าวว่า ในวันธรรมดาแอร์พอร์ต เรลลิงก์ มียอดผู้โดยสารเฉลี่ย 70,000 คน ส่วนวันศุกร์สุดสัปดาห์มียอดผู้โดยสารสูงถึงวันละ 78,000 คน และวันเสาร์ - อาทิตย์ อยู่ที่ 50,000 คนต่อวัน ทั้งนี้ คาดว่า ในปี 2561 จำนวนผู้โดยสารจะขยายตัวอีก 10% แต่ความสามารถในการรองรับผู้โดยสารของแอร์พอร์ต เรลลิงก์ อยู่ที่วันละ 72,000 คนเท่าเดิม เพราะไม่สามารถจัดซื้อขบวนรถใหม่ได้

ด้าน นายวิสุทธิ์ จันมณี กรรมการและรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด อธิบายการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น ว่า ด้วยนโยบาย One Transport One Family บริษัทฯ จึงได้หารือกับการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.) ในการเพิ่มช่องทางการเดินทางให้แก่ผู้โดยสาร โดยการรถไฟฯ จะนำรถไฟดีเซลรางจำนวน 6 ตู้ แบ่งเป็นตู้ปรับอากาศจำนวน 2 ตู้ และตู้ธรรมดาจำนวน 4 ตู้ ให้บริการในวันจันทร์ - วันศุกร์ ช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าจำนวน 1 เที่ยว ออกจากสถานีลาดกระบังไปสถานีรถไฟกรุงเทพ (หัวลำโพง) ในเวลา 07.45 น. และให้บริการในช่วงเวลาเร่งด่วนเย็นจำนวน 1 เที่ยว ออกจากที่หยุดรถพญาไทไปสถานีลาดกระบัง เวลา 18.45 น.

กรณีมีผู้โพสต์คลิปวิดีโอผ่านสื่อออนไลน์ ซึ่งในคลิปเป็นภาพผู้โดยสารบนรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์หลายคนพยายามช่วยเหลือผู้โดยสารสาวคนหนึ่งซึ่งแขนถูกประตูดูดติดระหว่างช่องประตูรถไฟฟ้า จะเห็นได้ว่าหลายคนพยายามช่วยกันดันและทุบประตูรถ จนในที่สุดเจ้าหน้าที่และผู้โดยสาร ก็สามารถช่วยเหลือผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ที่สถานีรถไฟฟ้ารามคำแหง

นายสุเทพ พันธุ์เพ็ง รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ เปิดเผยว่าช่วงเวลาที่เกิดเหตุผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวยืนติดอยู่กับประตูรถไฟฟ้า เมื่อรถถึงสถานีระหว่างที่ประตูกำลังเปิดออกเป็นช่วงจังหวะที่ผู้โดยสารสาวคนนี้ถูกเบียดจนแขนไปชิดประตูรถไฟฟ้าทำให้ประตูดูดแขนติดเข้าไประหว่างช่องประตู ซึ่งเมื่อช่วยเหลือออกมาได้ ผู้โดยสารสาวคนดังกล่าวได้เข้าพบแพทย์เพื่อ X-Ray เคราะห์ดีที่กระดูกไม่หัก มีเพียงแผลถลอกเล็กน้อยเท่านั้น

และในวันเดียวกันก็เกิดเหตุขึ้นอีกราย แต่เป็นกรณีกระเป๋าของผู้โดยสารถูกดูดติดไปกับประตูรถไฟฟ้า เหตุการณ์นี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ขบวนรถต้องหยุดให้บริการเพื่อความปลอดภัย

รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จึงฝากเตือนผู้โดยสารไม่ควรยืนพิงประตูและให้ระมัดระวังช่องว่างระหว่างชานชาลากับขบวนรถ โดยเฉพาะขณะขึ้น-ลงรถไฟฟ้า หรือช่วงที่กำลังหลีกทางให้ผู้โดยสารท่านอื่นเข้า-ออกจากขบวนรถ เพื่อความปลอดภัย กรณีมีกระเป๋าให้ผู้โดยสารสะพายไว้ด้านหน้า เพื่อป้องกันมิจฉาชีพและป้องกันการกระแทกผู้โดยสารคนอื่นๆ ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น