xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : ขุดรากถอนโคน "เมจิกสกิน" | เปรมชัย "มีแต่คนเห็นใจผม" | สองเกาหลี "จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 21 - 27 เม.ย. 2561)

อันดับ 1 : "วิระชัย" ขุดรากถอนโคน "เมจิกสกิน" จับ 8 ผู้ต้องหา ฟันดารา-เน็ตไอดอลรับรีวิว

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. สนธิกำลังตำรวจกว่า 100 นาย เข้าตรวจค้นจับกุมผู้ต้องหาเครือข่าย บริษัท เมจิก สกิน จำกัด เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์เสริมอาหารผิดกฎหมาย ซึ่งโฆษณาและจำหน่ายบนโลกโซเชียล 13 จุดทั่วประเทศ หลังได้รับการร้องเรียนว่าผลิตสินค้าโดยใช้ตรา อย.ปลอม ผลิตไม่ได้คุณภาพ พร้อมดำเนินคดีผู้ต้องหาตามหมายจับ 8 คน ได้แก่ นางวรรณภา พวงสน (เฟิร์น) หัวหน้าทีม, นายกร พวงสน สามีนางวรรณภา ดูแลการเงิน, นายกสิทธิ์ วรชิงตัน (หญิงย้วย), นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ทำหน้าที่จัดโรงเรียนสอนรวย, นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้วางกลยุทธ์, น.ส.ธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์, น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย และ น.ส.มธุรส แดงสัมฤทธิ์ ทำหน้าที่เป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่าย โดยพบว่าผลิตภัณฑ์นับร้อยรายการไม่มีคุณภาพ อาทิ Mezzo เป็นเพียงน้ำสกัดจากถั่วเหลือง ไม่มีส่วนผสมของรกแกะ และอาหารเสริม Slim Milk และ Snow Milk เป็นเพียงแค่นมผงแต่ใส่กลิ่นเข้าไป

ต่อมาวันที่ 24 เม.ย. ตำรวจเข้าตรวจค้น โรงงาน พี โอ เอส คอสเมติกส์ ใน อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร หลังพบว่าไม่มีใบอนุญาตจัดตั้งโรงงาน รวมถึงการใช้อุปกรณ์การผลิตไม่ตรงกับภาพที่ใช้โฆษณา กระทั่งวันต่อมา ตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักในหมู่บ้านภัสสร 8 อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี หลังเครือข่ายเมจิกสกิน ใช้จดทะเบียนแจ้งที่อยู่บริษัทกับทาง อย. เมื่อปี 2555 พบเป็นบ้านพักอาศัยธรรมดา กระทั่งปี 2560 ได้ขอย้ายโรงงานผลิตไปยัง อ.กระทุ่มแบน แต่ อย. ไม่ได้อนุมัติ แสดงให้เห็นว่าพยายามฟอกตัว วันที่ 26 เม.ย. พล.ต.อ.วิระชัย แถลงรายชื่อ 9 ดารานักแสดงที่รับรีวิวสินค้าเมจิกสกินลอตแรก ประกอบด้วย นายพรชัย หรือ ม้า อรนภา กฤษฎี, สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข, เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร, เจสซี วาร์ด, แพท ณปภา ตันตระกูล, ออฟฟี่ แม็กซิม หรือ อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล, ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร และ หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข

อันดับ 2 : "เปรมชัย" ย้ำอีกครั้ง "ผมไม่ได้ฆ่าเสือดำ" โวมีแต่คนเห็นอกเห็นใจ

แม้ว่าจะไม่ค่อยให้สัมภาษณ์กับสื่อ แต่ล่าสุด นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องหาในคดีล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี กล่าวในการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้น ที่โรงแรมรามาการ์เด้นส์ ถนนวิภาวดีรังสิต เมื่อวันที่ 25 เม.ย. ยืนยันว่าไม่ได้กระทำความผิด วันนั้นไปถึงเย็นวันเสาร์ก็ไปนอน ตื่นเช้ามาก็เข้าไปทุ่งใหญ่ฯ ถูกจับในตอนเย็น โดนกักขัง 2 วัน 2 คืน ติดต่อใครไม่ได้ เพราะถูกยึดโทรศัพท์ พอออกมาก็เจอกับนักข่าวเป็นร้อย เมื่อนักข่าวถามว่า อิตาเลียนไทย ถูกขึ้นบัญชีดำจากภาครัฐประมูลงานหรือไม่ นายเปรมชัย ตอบว่า โทรศัพท์สอบถามหน่วยงานหรือองค์กรที่เกี่ยวข้อง รวมถึงลูกค้ารายใหญ่ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็ไม่พบว่ามีใครหรือหน่วยงานใดขึ้นแบล็กลิสต์ จะมีแต่ความเข้าใจและเห็นอกเห็นใจกลับมา และขอให้ตั้งใจทำงาน ยืนยันทำหน้าที่บริหารงานในบริษัทต่อไปด้าน พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. กล่าวว่า ในสำนวนคดีการสอบสวนของตำรวจ นายเปรมชัยก็ปฏิเสธมาตั้งแต่ต้น ซึ่งการปฏิเสธไม่มีผลต่อสำนวนคดี พร้อมวอนสังคมโซเชียลอย่าคิดแทนอัยการ อย่าคิดแทนศาล มีรายงานว่า ภายหลัง พล.ต.อ.ศรีวราห์ นำความเห็นแย้งของ ผบช.ภ.7 ยืนยันให้ฟ้อง นายเปรมชัย อีก 3 ข้อหา คือ 1. ร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต 2. ร่วมกันมีเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ป่า 3. ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังสั่งฟ้อง 6 ข้อหา คาดว่า อัยการสูงสุด จะมีความเห็นชี้ขาดคดีนี้ได้ทันภายในวันจันทร์ที่ 30 เม.ย. ซึ่งครบกำหนดฝากขังนัดสุดท้าย ส่วนนายศศิน เฉลิมลาภ ประธานกรรมการมูลนิธิสืบนาคะเสถียร เชื่อว่า มีคนให้ข้อมูลว่าพอช่วยได้ และฝ่ายกฎหมายของเขามีแผนสู้ จึงทำให้นายเปรมชัยกล้าพูดว่าไม่ได้ฆ่าเสือดำ

อันดับ 3 : จับมือไว้แล้วไปด้วยกัน ยุติสงครามชาติเกาหลี

เหตุการณ์ประวัติศาสตร์ของสองประเทศเกาหลีที่ทั่วโลกเฝ้าจับตา เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 เม.ย. นายคิม จองอึน ผู้นำสูงสุดแห่งเกาหลีเหนือ กับนายมุน แจอิน ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ พบกันครั้งแรกในเขตปันมุนจอม ที่คั่นพรมแดนสองประเทศ นับจากถูกแบ่งแยกจากสงครามเกาหลี โดยได้เข้าสู่เขตปลอดทหาร (ดีเอ็มซี) ติดชายแดนสองชาติเกาหลี ก่อนไปหารือที่เรือนสันติภาพหมู่บ้านปันมุนจอม ประคองนายคิมระหว่างเดินข้ามแนวคอนกรีตกั้นพรมแดน สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้นำเกาหลีเหนือคนแรก ที่เหยียบแผ่นดินเกาหลีใต้ นับตั้งแต่สงครามเกาหลีสิ้นสุดลงอย่างไม่เป็นทางการในปี 2496 หรือเมื่อ 65 ปีก่อน ซึ่งนายยุน ยองชาน โฆษกประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เผยว่า นายมุนและนายคิมหารืออย่างตรงไปตรงมาถึงการปลดอาวุธนิวเคลียร์ การสร้างสันติภาพในคาบสมุทรเกาหลี และการฟื้นฟูความสัมพันธ์ของสองประเทศย้อนกลับไปในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 คาบสมุทรเกาหลีถูกยึดครองโดยกองทัพจักรวรรดิญี่ปุ่น ก่อนที่ในปี 2488 กองทัพฝ่ายสัมพันธมิตร ได้แก่ สหภาพโซเวียต และสหรัฐอเมริกาเข้ามาปกครองแทน โดยรัฐบาลสหรัฐฯ ขีดเส้นแบ่งพื้นที่ปกครอง "เส้นขนานที่ 38" ให้โซเวียตดูแลภาคเหนือ สหรัฐฯ ดูแลภาคใต้ และยื่นข้อเสนอให้สหประชาชาติ (ยูเอ็น) เข้ามาบริหารแทน เพื่อให้เกาหลีได้รับเอกราช แต่พบว่าฝ่ายบริหารราชการมีอุดมการณ์ทางการเมืองคนละขั้ว ภาคเหนือมีแนวคิดคอมมิวนิสต์แบบโซเวียต แต่ภาคใต้มีแนวคิดประชาธิปไตยแบบสหรัฐฯ ในปี 2490 สหรัฐฯ เสนอยูเอ็นตั้งคณะกรรมการดูแลเกาหลี เพื่อจัดการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ แต่โซเวียตไม่เห็นชอบ สนับสนุนนายคิม อิล ซุง นำไปสู่การก่อตั้งเกาหลีเหนือ

หลังจากนั้นมีการเลือกตั้งในภาคใต้ ยูเอ็นรับรองรัฐบาลเกาหลีจากภาคใต้ที่ชอบธรรมเพียงหนึ่งเดียว ทำให้รัฐบาลคิม อิล ซุง ไม่พอใจ สงครามเกาหลีจึงเปิดฉากขึ้น วันที่ 25 มิ.ย. 2493 แบ่งเป็นฝ่ายกองทัพเกาหลีเหนือและจีน สนับสนุนเบื้องหลังโดยสหภาพโซเวียต ทำสงครามกับกองทัพเกาหลีใต้และสหรัฐอเมริกา ดึงกองกำลังจากนานาชาติ 21 ประเทศเข้าร่วมรบ หนึ่งในนั้นคือไทย สู้รบกันกว่า 3 ปี กระทั่งยุติในวันที่ 27 ก.ค. 2496 หลังบรรลุข้อตกลงหยุดยิง พลเรือนทั้งสองฝ่ายเสียชีวิตและบาดเจ็บกว่า 2.5 ล้านคน ฝ่ายร่วมรบกับเกาหลีเหนือเสียชีวิตบาดเจ็บกว่า 1.5 ล้านนาย ฝ่ายร่วมรบกับสหรัฐฯ เสียชีวิตและบาดเจ็บกว่า 9.9 แสนนาย ประชาชนสองเกาหลี ต้องพลัดพรากถิ่นฐานและไปมาหาสู่กันไม่ได้ ระยะหลังจึงได้มีวันพบญาติ แต่ก็จัดขึ้นอย่างจำกัด

อันดับ 4 : เมายาบ้า-คิดว่าเป็นโจ๊กเกอร์! หนุ่มเทรดฟอเรกซ์ "เอ็ม ชัยชนะ" ไลฟ์สดทำร้ายแฟนสาหัส

เหตุระทึกบนโลกโซเชียล ชายหนุ่มไลฟ์สดทำร้ายร่างกายแฟนสาวรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อวันที่ 22 เม.ย. หญิงสาวคนหนึ่งถูกแฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายจนใบหน้าบวมปูด และเขียวช้ำไปทั้งตัว ฝ่ายชายพูดในลักษณะวกวนไปมา พร้อมบังคับให้แฟนสาวในคลิปพูดตอบคำถาม และบังคับให้หญิงสาวตบหน้า ทำร้ายตัวเอง ต่อมา ตำรวจ สน.บึงกุ่ม ทราบว่าที่เกิดเหตุอยู่ที่ชั้น 13 อาคารบี 1 คอนโดลุมพินีปาร์ค นวมินทร์-ศรีบูรพา ซอยนวมินทร์ 36-38 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. จึงเข้าช่วยเหลือ ใช้เวลาเกลี้ยกล่อมกว่า 2 ชั่วโมง กระทั่งบุกจับกุมชายรายนี้และช่วยเหลือแฟนสาวส่งโรงพยาบาลนพรัตน์ราชธานี ส่วนผู้ก่อเหตุลงมือทำร้ายร่างกาย ทราบชื่อ คือ นายชัยชนะ ศิริชาติ อายุ 26 ปี แอดมินเพจสอนลงทุนฟอเรกซ์ จากการตรวจปัสสาวะพบสารเสพติด หรือ ฉี่สีม่วงพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำผู้เสียหายทราบว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงมีแฟนแล้วเลิกกันก่อนจะมาคบกับนายชัยชนะ 8 เดือน เพิ่งมาลงมือทำร้ายร่างกายในช่วง 2 เดือนหลังถึง 6 ครั้ง โดยพฤติการณ์มีลักษณะเสพยาเสพติด และเกิดภาพหลอน ไม่รู้ตัวว่าตนเองทำอะไรลงไป ทำเหมือนไม่ใช่ตนเอง รำพึงรำพันว่าเป็นโจ๊กเกอร์ในภาพยนตร์เรื่องแบทแมน ภาพในหัวจินตนาการว่าแฟนมีผู้อื่น เกิดความหวาดระแวงก็จะทำร้ายร่างกายแฟนสาว ล่าสุดทำร้ายมา 6-8 ชั่วโมง สาเหตุที่ฝ่ายหญิงทนเพราะรักฝ่ายชายมาก เบื้องต้นตำรวจดำเนินคดีนายชัยชนะ 4 ข้อหา คือ พยายามฆ่าผู้อื่น กักขังหน่วงเหนี่ยว นำเข้าข้อมูลคอมพิวเตอร์ให้ผู้อื่นเสื่อมเสีย และเสพยาเสพติด ก่อนที่ศาลอาญาอนุมัติฝากขัง คุมตัวไปเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ต่อไป

อันดับ 5 : ผลพิสูจน์ "ยาหมอแสง" ไม่ฆ่าเซลล์มะเร็ง ได้แค่บำรุงร่างกาย

"ยาหมอแสง" ความหวังของผู้ป่วยมะเร็งที่สวนทางกับการรักษาทางการแพทย์ปัจจุบัน มีผู้ไปขอรับยาที่บ้านใน จ.ปราจีนบุรีจำนวนมาก เป็นที่ถกเถียงกันในวงการแพทย์ ในที่สุดวันที่ 24 เม.ย. นพ.ปราโมทย์ เสถียรรัตน์ รองอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก นพ.ณรงค์ อภิกุลวณิช รองอธิบดีกรมการแพทย์ นพ.วีรวุฒิ อิ่มสำราญ ผอ.สถาบันมะเร็งแห่งชาติ หารือประสิทธิภาพสมุนไพรสูตรของ นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง ผู้แจกยารักษามะเร็ง ก่อนที่จะแถลงว่า กรมการแพทย์แผนไทยฯ นำตัวอย่างสมุนไพรนายแสงชัยมาทดลองกับเซลล์มะเร็ง 7 แบบในหลอดทดลอง พบว่าฤทธิ์ของสมุนไพรไม่สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ แต่ศึกษาต่อในเรื่องของคุณภาพชีวิต (บำรุงร่างกาย) ก็พบว่าสามารถใช้ได้ เพราะสมุนไพรนายแสงชัยไม่มีพิษ พร้อมฝากประชาชนว่าอย่ารักษาข้างใดข้างหนึ่ง โดยเฉพาะกลุ่มที่เป็นระยะท้ายๆ

ด้านนายแสงชัย อ้างว่า เป็นเพียงการวิจัยในหลอดทดลอง แต่ไปอยู่ในตัวคนแล้วเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ก่อนที่วันต่อมาจะแถลงที่บ้านว่า การนำสมุนไพรไปตรวจสอบน่าจะเป็นหน้าที่หลักของแพทย์แผนไทย เพราะรองอธิบดีกรมการแพทย์ และ ผอ.สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ไม่ได้จบสมุนไพร แต่จบแพทย์สมัยใหม่ คุณภาพสมุนไพรจะเอาเท่าสารเคมีเชียวหรือ ทำไมไม่มองผลกระทบสารเคมีต่อร่างกาย เมื่อมีปัญหาแบบนี้ จะแจกยาเป็นเดือนสุดท้าย เพราะหลายแพทย์บอกว่าฆ่ามะเร็งไม่ได้ ขณะที่ นพ.วิโรจน์ ศรีอุฬารพงศ์ หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ โรคมะเร็งครบวงจร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ตำหนิกระทรวงสาธารณสุข ประกาศผลเช่นนี้ ว่า ต้องให้ชัดเจนว่าไม่ได้ผลคือไม่ได้ผล การจะมาพูดว่าทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นก็ต้องพูดให้ชัดเจน ไม่เช่นนั้นสังคมอาจเข้าใจคลาดเคลื่อน การที่นายแสงชัยบอกว่า หลายคนกินแล้วดีขึ้น ก็ต้องมีตัวชี้วัดว่าดีเพราะอะไร

อันดับ 6 : อาสาตำรวจบ้านตีนดุ ถีบ จยย. หนีด่านตรวจไม่สวมหมวกหัวฟาดพื้น

เกิดเหตุสลดขึ้นเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ตั้งด่าน เมื่อมีการเผยแพร่คลิปวีดีโอจากเฟซบุ๊ก "พนธกร อุทธยานโฆษิต" เหตุการณ์เมื่อเย็นวันที่ 25 เม.ย. กล้องวงจรปิดบันทึกภาพอาสาตำรวจนายหนึ่ง ยืนกลางถนนในซอยมิตรอุดม (สุขุมวิท 74) ต.สำโรงเหนือ อ.เมืองฯ จ.สมุทรปราการ และยกเท้าถีบรถจักรยานยนต์วัยรุ่นชายหญิง ที่เร่งเครื่องหนีด่านตรวจจนล้มลง คนขี่รถกระเด็นไปฟาดกำแพงเจ็บสาหัสและต่อมาเสียชีวิต ทราบชื่อภายหลังคือ นายธนกร สีชาติ อายุ 25 ปี หลังคลิปกระจายในโซเชียล วันที่ 27 เม.ย. นายฐนัชษ์พนธ์ ตั้งพิพัฒน์ อายุ 39 ปี อาสาตำรวจบ้าน เข้ามอบตัวต่อตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จากการสอบปากคำอ้างว่าแค่ยกขาไปขวางรถเท่านั้น เบื้องต้นแจ้งข้อหากระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ชีวิต ก่อนที่ไปขออำนาจศาลจังหวัดสมุทรปราการ ฝากขังดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายส่วน พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 สั่งย้าย พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.สภ.สำโรงเหนือ ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภาค 1 ขณะที่ พล.ต.ต.ธรรมนูญ ยังสั่งย้าย พ.ต.ท.สุรศักดิ์ มีวิริยกุล รอง ผกก.ป.สภ.สำโรงเหนือ และ พ.ต.ท.ไตรมิตร วงศ์พรประดิษฐ์ สวป.สภ.สำโรงเหนือ ไปช่วยราชการที่ ศปก.ภ.จ.สมุทรปราการ นอกจากนี้ ได้สั่งระงับการทำหน้าที่ของอาสาตำรวจบ้านทุกนายในพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่โดยไม่มีข้อยกเว้น ด้านแฟนสาวระบุว่า วันเกิดเหตุซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์นายธนกร เพื่อไปห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง โดยใช้เส้นทางซอยมิตรอุดม แต่เมื่อพบด่านตรวจก็ตกใจ เพราะไม่ได้สวมหมวกกันน็อค และไม่ได้ต่อภาษีรถ จึงขี่รถหลบหนี ยืนยันว่าตนและแฟนไม่ได้เสพยาเสพติด และมองว่าการกระทำของอาสาสมัครตำรวจบ้านรุนแรงเกินไป

อันดับ 7 : จีวรร้อน! "สรยุทธ" อุปสมบทเงียบๆ สังคมถาม "มีคดีอาญา" บวชได้เหรอ?

หลังถูกดำเนินคดียักยอกเงินค่าโฆษณาบริษัท อสมท เป็นจำนวนกว่า 138 ล้านบาท ศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้นให้จำคุกเป็นเวลา 13 ปี 4 เดือน โดยไม่รอลงอาญา หลังได้รับการปล่อยตัวเพื่อสู้คดีในชั้นฎีกา พิธีกรรายการเล่าข่าว "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ทำพิธีอุปสมบทอย่างเงียบๆ ที่วัดหนองกระทุ่ม ต.จันทึก อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา โดยมีคนสนิท เช่น นายตัน ภาสกรนที, นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์, โน้ส อุดม แต้พานิช, โก๊ะตี๋ เจริญพร อ่อนละม้าย, ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ เข้าร่วมพิธี มีพระครูอนุรักษสันติธรรม เจ้าคณะตำบลจันทึก เขต 2 เจ้าอาวาสวัดหนองกระทุ่ม เป็นพระอุปัชฌาย์ ได้ฉายาว่า “วชิรมโน” แปลว่า ผู้มีใจดุจเพชร ก่อนไปจำวัด ที่สำนักสงฆ์ถ้ำโพธิธรรมภาวนา บ้านคลองม่วงใต้ ต.ลำพญากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรีอย่างไรก็ตาม เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าไม่สามารถบวชได้ เนื่องจากกฎมหาเถรสมาคม ข้อ 14 ระบุว่า พระอุปัชฌาย์ต้องงดเว้นการให้บรรพชาอุปสมบทแก่คนต้องห้าม หนึ่งในนั้นคือ (๓) คนต้องหาในคดีอาญา และ (๔) คนเคยถูกตัดสินจำคุกโดยฐานเป็นผู้ร้ายสำคัญ ทำให้พระครูอนุรักษ์สันติธรรม เจ้าอาวาสวัดหนองกระทุ่ม ถึงกับเครียดและอาพาธ อีกทั้งมีโรคประจำตัว ทำให้สภาพจิตใจแย่ลง ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา และงดให้ข่าวกับสื่อทุกสื่อ ซึ่งในวันนั้นเจ้าอาวาสไม่รู้มาก่อนว่า พระสรยุทธจะมาบวชที่นี่ ต่อมาพบพระสรยุทธโกนผมพร้อมกับใส่ชุดนาคมาเตรียมพร้อมเข้าโบสถ์เลย ก่อนเลี้ยงอาหารแล้วออกจากวัด ขณะที่พระเมธีสุตาภรณ์ เจ้าคณะอำเภอปากช่อง เปิดเผยว่า นายสรยุทธต้องการบวชเพียง 10-20 วัน เพื่อตอบแทนคุณพ่อแม่ พระอุปัชฌาย์ท่านจึงบวชให้ โดยไม่ทราบว่ามีพันธะทางคดี และปฏิเสธเรียกมาสึก


กำลังโหลดความคิดเห็น...