xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : ผียาบ้าสิง-ทัวร์มรณะ 18 ศพ | คุณขอมา-ปลดฟ้าผ่า" สมชัย" | "หมื่นโป๊ป" รับเคยผ่านผู้หญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

หมายเหตุ : เนื่องจากเว็บไซต์ MGR Online กำลังปรับปรุงเว็บไซต์ใหม่ ต้องการชมเนื้อหาย้อนหลัง คลิก https://bit.ly/mgrtop7 ขออภัยในความไม่สะดวก

(สรุปข่าวประจำวันที่ 17 - 23 มี.ค. 2561)

อันดับ 1 : สลด! รถทัวร์มรณะ 18 ศพวังน้ำเขียว โชเฟอร์รับเสพยาบ้า - เคยถูกจับแล้ว 5 ครั้ง

เหตุสลดกับรถทัวร์มรณะเกิดขึ้นเมื่อเวลา 19.12 น. วันที่ 21 มี.ค. เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์ 2 ชั้น ทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ ของบริษัท กันเองทัวร์ จำกัด นำกลุ่มผู้ประกอบกิจการโรงสีข้าวขนาดเล็กในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ กลับจากพักผ่อนที่ จ.จันทบุรี ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนแท่งแบร์ริเออร์ที่กั้นแบ่งเลนก่อนจะชนต้นก้ามปู และเพิงพักขายสินค้าริมถนนแล้วพลิกคว่ำ บริเวณโค้งมะกรูดหวาน ทางหลวงหมายเลข 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 18 ราย บาดเจ็บ 32 ราย ส่วนคนขับรถหลบหนีไป ต่อมาช่วงเที่ยงวันที่ 22 มี.ค. ตำรวจ สภ.อุดมทรัพย์ จับกุม นายกฤษณะ จุฑาชื่น อายุ 44 ปี คนขับรถคันที่เกิดเหตุได้ ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ภายในป่าริมทางใกล้กับจุดเกิดเหตุ โดยมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย

นายกฤษณะ สารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุเป็นทางลงเขารถบัสเกิดเบรกไม่อยู่ และเบรกแตก จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุ เจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง สอบปากคำเพิ่มเติมจนรับสารภาพว่าเสพยาบ้า จากการสอบประวัติอาชญากร พบว่าคนขับรถรายนี้เคยต้องคดีเสพยาบ้ามาทั้งหมด 5 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2545 ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ต.ค. 2556 นายกฤษณะยอมรับว่า ได้เสพยาบ้า 2 ครั้งในระหว่างขับรถพาคณะทัวร์เดินทางท่องเที่ยว ตำรวจจึงแจ้ง 3 ข้อหาคนขับรถทัวร์ คือ ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นบาดเจ็บและเสียชีวิต ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บ และมีสารเสพติดในร่างกาย ดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป อย่างไรก็ตาม ในส่วนของผู้เสียชีวิต คปภ. ได้ประสานมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตรายละ 650,000 บาท เนื่องจากทำประกันภัยไว้

อันดับ 2 : ปลดฟ้าผ่า! ม.44 เด้ง "สมชัย ศรีสุทธิยากร" พ้น กกต. "ประยุทธ์" ยอมรับ "มีคนขอมา"

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ออกคำสั่ง คสช. ที่ 4/2561 ให้นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยุติปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับกระบวนการและกำหนดการเลือกตั้งด้วยถ้อยคำที่ไม่สมควร ก่อให้เกิดความสับสน เป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงาน อีกทั้งได้สมัครเป็นเลขาธิการ กกต. โดยไม่ได้ลาออกจาก กกต. ก่อน เข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์ ซึ่งต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่า มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทางกฎหมายขอมาให้ใช้มาตรา 44 เพราะทนไม่ไหวที่นายสมชัยทำให้ทุกอย่างสับสน และยืนยันว่ากำหนดวันเวลาวันเลือกตั้ง เป็นหน้าที่ของรัฐบาลและ คสช.

ด้านนายสมชัย กล่าวว่า หลังรับทราบคำสั่ง คสช. ไม่ได้รู้สึกอะไร เพียงแต่อึดอัด จากนี้จะไปทำงานที่มูลนิธิองค์กรกลางเพื่อประชาธิปไตย (พีเน็ต) หลังจากนี้การแสดงความคิดเห็นจะเต็มที่เหมือนเดิม และขยายขอบเขตได้มากขึ้น จากเดิมพูดแต่เรื่องเลือกตั้ง ไม่กระทบต่อการทำงานของ กกต. เพราะมี 4 คนก็ทำงานได้ ต่อมาวันที่ 23 มี.ค. นายสมชัยกล่าวอำลา และได้อุ้มพระพุทธรูปปางอภัยทาน ที่รองเลขาธิการ กกต. มอบให้ในช่วงที่เข้ามาทำงาน ระบุว่า หลังจากพ้นจากตำแหน่งแล้วจะอภัยให้ทุกอย่าง ปล่อยวาง ไม่ถือโทษโกรธเคืองใคร จากนี้ไปจะพักผ่อนสัก 1 เดือน โดยจะขอภรรยาไปต่างประเทศเพื่อเยี่ยมลูกสาวและใช้เวลาเขียนหนังสือ

อันดับ 3 : ออเจ้าโปรดทราบ! "หมื่นโป๊ป ธนวรรธน์" รับเคยผ่านผู้หญิง ให้อภัยมือแฉ

กระแสละครฮิต "บุพเพสันนิวาส" เกิดขึ้นไม่ทันไรก็มีข่าวฉาวกับนักแสดงหนุ่ม "โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" ที่รับบทเป็น "หมื่นสุนทรเทวา" ซึ่งกำลังเป็นหนุ่มฮอตชั่วโมงนี้ เมื่อมีเฟซบุ๊กเพจสายดาร์คเพจหนึ่ง ออกมาแฉพฤติกรรม โดยนำภาพแชทไลน์-อินสตาแกรม ที่อ้างว่าได้รวบรวมจากลูกเพจส่งมาให้ อ้างว่า โป๊ปได้ทักสาวที่มากดไลค์ภาพในอินสตาแกรมของตน ส่งข้อความไดเรคเมสเสจ ขอไลน์ต่อเพื่อพูดคุย พบเจอ และนัดมีเพศสัมพันธ์กัน ซึ่งทำมานานหลายปี และหลายคน แต่ถึงกระนั้นก็มีชาวเน็ตอีกส่วนหนึ่งจับผิดถึงหลักฐานที่นำมาแฉ ทั้งข้อความแชทในอินสตาแกรมมีรอยต่อเหมือนตัดต่อกันมา และช่วงเวลาที่แชทหา เจ้าตัวไปอยู่ต่างประเทศ และการเขียนชื่อตัวเองผิด จนเพจสายดาร์คต้องปิดหนี

อย่างไรก็ตาม โป๊ปได้ออกมาเปิดใจเมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ระบุว่า เคยพูดหลายครั้งแล้วว่าเป็นคนธรรมดา อายุขนาดนี้แล้วเคยผ่านผู้หญิงมา ทั้งคบทั้งเลิก ไม่ได้มีใครที่จริงจัง และยังไม่เจอคนที่ใช่ วันหนึ่งก็ต้องเดินจากกันไป ตนคบกับใครก็ไม่เคยหลอกหรือว่าบังคับ การคุยกันสองคนแสดงว่าต้องถูกใจกัน เรื่องที่เกิดขึ้นก็ไม่รู้ว่าใครและต้องการอะไร ยอมรับทุกอย่างที่เกิดขึ้น ไม่ได้เสียใจที่เขามาทำร้าย แต่เสียใจที่ทำให้เขารู้สึกว่าตนเป็นคนที่ดีพร้อมไม่ได้ ไม่เคยคิดว่าจะต้องมาเจอเรื่องนี้ เราเป็นคนทำมันเอง ก็ต้องยอมรับผลไป ยอมรับว่าเครียดระดับหนึ่ง แต่ก็คิดว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ บังคับจิตใจใครไม่ได้ เป็นผู้ชายก็ต้องมีเรื่องผู้หญิง อย่างน้อยเขาก็รู้ว่าผมไม่ใช่เกย์ ซึ่งเรื่องนี้มันเป็นเรื่องอดีต ไม่ได้เป็นคนเจ้าชู้ แค่เป็นคนมีเมตตา

อันดับ 4 : โกงเงินคนจน โกงเงินเด็กตกเขียว โกงเงินชาวเขา โกงทุกหย่อมหญ้า

ข่าวคราวการทุจริตคอร์รัปชั่นยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง กระทรวงศึกษาธิการ พบความผิดปกติของกองทุนเสมาพัฒนาชีวิต เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ยากลำบากไม่ให้ถูกนายทุนล่อลวงพ่อแม่ไปค้าประเวณี เมื่อนายการุณ สกุลประดิษฐ์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ว่า กลุ่มตรวจสอบภายในสำนักงานปลัดกระทรวง ตรวจสอบบัญชีงบประมาณปี 2560 พบการทุจริตตั้งแต่ปี 2551-2561 รวมกว่า 88 ล้านบาท และพบว่าโอนเงินเข้าบัญชีญาติพี่น้องและคนรู้จัก 22 บัญชี โดยมีข้าราชการซี 8 รับสารภาพ ทราบชื่อคือ นางรจนา สินที นักวิเคราะห์นโยบายและแผนชำนาญการพิเศษ สำนักส่งเสริมกิจการการศึกษา ก่อนที่จะแจ้งความไว้กับ สน.ดุสิต ต่อมาวันที่ 23 มี.ค. ป.ป.ท. นำหมายค้นศาลอาญาคดีทุจริตเข้าตรวจสอบ พบอายัดแฟ้มเอกสาร จำนวนมาก และคอมพิวเตอร์อีกจำนวนหนึ่ง

ส่วนการทุจริตในกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พ.ท.กรทิพย์ ดาโรจน์ เลขาธิการ ป.ป.ท. เปิดเผยเมื่อวันที่ 19 มี.ค. ว่า ตรวจสอบศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พบความผิด 49 ศูนย์ งบประมาณ 104,440,000 บาท มีการตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนความผิดทางอาญาแล้ว 7 ศูนย์ พฤติการณ์ประกอบด้วย ปลอมเอกสารทั้งหมด คือ ผู้มีรายชื่อไม่ได้รับเงินเลย ปลอมเอกสารบางส่วน คือ ผู้มีรายชื่อไม่ได้รับเงินเลย ผู้มีรายชื่อไม่ได้รับเงินบางส่วน รวมทั้งผู้ได้รับเงินเป็นผู้ไม่อย่างในเงื่อนไขการรับเงินสงเคราะห์ และมีการนำเงินมาให้ผู้มีรายชื่อในช่วงเวลาที่ทำการตรวจสอบ พร้อมแจ้งให้ผู้มีรายชื่อว่า หากมีการตรวจสอบให้บอกว่าได้รับเงินครบถ้วน นอกจากนี้ ยังพบในนิคมสร้างตนเอง และยังลุกลามไปถึงศูนย์พัฒนาราษฎรบนพื้นที่สูง 15 เขตในจังหวัดเชียงใหม่ ที่เรียกว่า “โกงเงินชาวเขา” ความเสียหายรวมกัน 66.6 ล้านบาท
ภาพจากแฟ้ม
อันดับ 5 : เซตซีโร่สุนัข! ชาวเน็ตโวยปศุสัตว์นครศรีธรรมราชล้างบาง-ปลัด สธ.ปิ้งไอเดียรีดภาษี

สถานการณ์โรคพิษสุนัขบ้าที่แพร่ระบาดทั่วประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย ที่ จ.สุรินทร์ สงขลา ตรัง นครราชสีมา ประจวบคีรีขันธ์ และ บุรีรัมย์ ขณะที่ในโลกออนไลน์ได้วิพากษ์วิจารณ์การแก้ปัญหาด้วยการเซตซีโร่ หรือกำจัดสุนัขจรจัด ซึ่งมีคลิปเกิดขึ้นในวัดเขาปรีดี อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช กระทั่งวันที่ 20 มี.ค. นายสัตวแพทย์ศิริพงษ์ พลศิริ รักษาราชการแทนปศุสัตว์จังหวัด ยืนยันว่า จ.นครศรีธรรมราชพบโรคพิษสุนัขบ้า 7 จุดใน 5 อำเภอ ที่วัดเขาปรีดีพบการระบาดและมีการสอบสวนโรค จนมั่นใจว่ามีสุนัขจรจัดติดเชื้อ จึงต้องดำเนินการวางยาทำลายสุนัขตามหลักการแพทย์ ในรัศมี 1 กิโลเมตร จากจุดเกิดโรค ส่วนในระยะ 1-5 กิโลเมตรจากจุดเกิดโรค ก็ได้ทำการฉีดวัคซีนให้สุนัขจรจัด ส่วนสุนัขที่มีเจ้าของ องค์กรท้องถิ่นเข้าไปให้วัคซีนตามปกติ

อย่างไรก็ตาม การเซตซีโร่สุนัขเป็นที่ถกเถียงในสังคมออนไลน์ นพ.วิทวัส ศิริประชัย เจ้าของเพจ Drama-addict ระบุว่า ตนเข้าใจฝั่งที่รักสุนัข ไม่อยากให้เซตซีโร่ แต่หากไม่ทำแล้วปัญหาสุนัขจรจัดกระจายทั่วไทย และกำลังขยายประชากรแบบทวีคูณจะแก้ไขอย่างไร ส่วนเพจอนุรักษ์สัตว์ เสนอให้การจัดระเบียบโดยการลงทะเบียนสัตว์เลี้ยง และมีกฏหมายเอาผิดกับเจ้าของสัตว์เลี้ยงที่ปล่อยปะละเลย ส่วนการควบคุมสุนัขจรจัดให้แต่ละพื้นที่มีกลุ่มคนรักสัตว์ ประสานเขตทำหมัน ฉีดวัคซีน แล้วใส่ปลอกคอไว้ หากมีตัวใหม่หลุดเข้ามาจะได้ทราบ รวมทั้งหาคนมารับเลี้ยง นอกจากนี้ นพ.เจษฎา โชคดำรงสุข ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เสนอแนวคิดเก็บภาษีสัตว์เลี้ยง แต่ก็ได้รับเสียงตำหนิจากโลกโซเชียลอีกด้วย

อันดับ 6 : มันก็อาจจะผิดนิดเดียว! "เดอะทอย" ดรามาถาโถม ไม่ได้ลอกแค่ติดสำเนียงมา

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับการทำเพลงของศิลปิน “ทอย ธันวา บุญสูงเนิน” หรือ “เดอะทอยส์” นักร้องดังจากเพลงฮิต "ก่อนฤดูฝน" ลูกชายอดีตนักร้อง “นิตยา บุญสูงเนิน” เมื่อโลกโซเชียลออกมาแฉว่าละเมิดลิขสิทธิ์ มีทั้งขโมยเพลงจดหมาย โดยเซ็นสัญญาซื้อแต่ไม่จ่ายเงิน อ้างว่าเขาเต็มใจยกให้ เอามาดัดแปลงใหม่ทำเป็นเพลงของตัวเอง แถมยังบอกคนแต่งเพลงตายแล้ว ขณะเดียวกัน ชอบบอกว่าทำเพลงเองทั้งหมด ทั้งๆที่มีคนช่วยทำเพลงแต่ไม่เคยแม้แต่จะให้เครดิตใครสักชื่อ นอกจากนี้ ยังมีหลายเพลงที่ไปอ้างอิงมาจากศิลปิน The 1975 มา เหมือนยกเพลงอัลบั้มเขามาแปลไทย

อย่างไรก็ตาม ทอย ธันวา ได้ชี้แจงภายหลังว่า เป็นแฟนคลับของ The 1975 และ จอห์น เมเยอร์ ไม่แน่ใจว่าการที่เสพติดเพลงประเภทนั้นคือการก็อปปี้หรือไม่ ปรึกษาผู้ใหญ่หลายคน และหาคำตอบจากหลายฝั่ง กว่าจะเกิดการก็อบปี้ได้ก็มีหลายทฤษฎี ตนไม่ได้ปฏิเสธว่ามันไม่เหมือน รู้ตัวว่ามันเหมือนมาก เพราะว่าเสพดนตรีฝั่งอังกฤษและอเมริกันมาตลอดเวลา เป็นไปได้ที่เสพอะไรแล้ว และเมื่อพูดออกมาสำเนียงจะเป็นแบบนั้น ไม่มีเจตนาก็อบปี้จริงๆ แต่การเสพเพลง The 1975 เรียกว่าแรงบันดาลใจก็ได้ ด้านต้นสังกัด ค่ายเพลงวอท เดอะ ดั๊ก ระบุว่าติดต่อไปที่ต้นสังกัดในประเทศไทยก็คือ ยูนิเวอร์แซล มิวสิก แล้ว อยู่ระหว่างส่งเรื่องไปยังต่างประเทศ

อันดับ 7 : ไม่เนียน! แกล้งบ้าตีหัวนิสิตสาวหน้า สตช. กลางวันแสกๆ สารภาพตกงานหวังชิงทรัพย์

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “noppawan nantakit” แชร์ภาพคลิปวีดิโอความยาวประมาณ 17 วินาที เป็นเหตุการณ์คนร้ายเป็นชายใช้ท่อนเหล็กไล่ทำร้ายหญิงสาวบริเวณริมถนนพระราม 1 หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพณ เมื่อเวลา 10.52 น. วันที่ 21 มี.ค. ที่ผ่านมา ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.จารุภรณ์ หรือหญิง นันทกิจ อายุ 21 ปี นิสิตปี 3 มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่เดินทางลงจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม เพื่อไปขอตรวจสอบประวัติส่วนตัว ได้รับบาดเจ็บบริเวณท้ายทอย โดยตำรวจนำตัวไปรักษาที่ รพ.ตำรวจ อาการปลอดภัยแล้ว พาไปแจ้งความที่ สน.ปทุมวัน ส่วนคนร้ายหลบหนีไปทางแยกอังรีดูนังต์

ต่อมาวันที่ 23 มี.ค. ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ปทุมวัน และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.6 แกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิด จนสามารถควบคุมตัวคนร้ายไว้ได้ขณะกำลังเดินเร่ร่อนอยู่ที่บริเวณสถานีรถไฟหัวลำโพง ทราบชื่อคือ นายคัชรินทร์ คล้ายแจ่ม อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก สารภาพว่าไม่ได้วิกลจริต แต่ตั้งใจแกล้งทำ เพื่อต้องการชิงทรัพย์เหยื่อสาวที่เดินมาตรงบริเวณดังกล่าว เนื่องจากเพิ่งถูกให้ออกจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาได้ 2 วัน จะไปหาลูกแต่ไม่มีเงิน เมื่อเห็นผู้หญิงเดินมาจึงก่อเหตุดังกล่าว และที่แกล้งวิกลจริตนั้น คิดว่าหากถูกจับโทษจะเบาลง จึงถูกดำเนินคดีข้อหาพยายามชิงทรัพย์และทำร้ายผู้อื่น


กำลังโหลดความคิดเห็น...