xs
xsm
sm
md
lg

ระวัง “กะเทยควาย” อาละวาดหลอกขอเงินดึกๆ พบที่พญาไท-ตึกแกรมมี่ งัดมุกไม่มีค่ารถกลับบ้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เตือนภัย “แก๊งกะเทยควาย” สะพายถุง หลอกขอเงินผู้คนเดินถนนในยามวิกาล พบที่ย่านราชเทวี หนุ่มสุดทนแจ้งความ สน.พญาไท เจออีกย่านตึกแกรมมี่ อโศก คนเดียวกัน ดีเจแนน-พนง.จีเอ็มเอ็ม 25 โดนไป 200 สุดพีกตอนจบมีมอเตอร์ไซค์มารับด้วย ชี้เป็นมิจฉาชีพทำกันเป็นขบวนการ เตือนระวัง คิดจะสงสารอย่าควักกระเป๋าสตางค์ให้เห็น

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Khongkawin Tackle Suwannarat ออกมากล่าวถึงเหตุการณ์ที่มีชายลักษณะตุ้งติ้งที่เรียกว่ากะเทย รูปร่างท้วมรายหนึ่ง เที่ยวหลอกขอเงินผู้ที่ผ่านไปผ่านมาในยามค่ำคืน โดยอ้างว่าตกรถ ไม่มีค่ารถกลับบ้าน ระบุว่า เมื่อคืนวันที่ 8 เม.ย.เวลาเกือบเที่ยงคืน ขณะเดินเท้ากลับที่พักถึงหน้าคอนโดมิเนียมวิลล่า ราชเทวี ถนนพญาไท แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ พบกะเทยร่างท้วมคนหนึ่งเดินมาขอเงินค่ารถกลับบ้าน อ้างว่าลืมกระเป๋าเงิน ไม่มีเงินเลย

ผู้เสียหายเล่าว่า ตนถามกะเทยคนนั้นไปว่าไม่มีเพื่อน มีญาติเลยหรือ เขากล่าวว่ามันดึกแล้ว ติดต่อใครไม่ได้เลย อีกอย่างใกล้จะเที่ยงคืนแล้ว เดินมาตั้งแต่อนุสาวรีย์ชยสมรภูมิ ถามใครไม่มีใครช่วยเหลือเขาเลย และถ้าจะหลอกทำไมต้องมาหลอกขอเงินดึกๆ ด้วย และบอกว่า “หนูขอยืมก็ได้พี่ เดี๋ยวจะเอามาคืน” แล้วก็ได้มีการแลกเบอร์โทรศัพท์กันไว้ ด้วยความสงสารจึงให้ไป 100 บาท แต่กะเทยรายนี้กล่าวว่า ค่ารถ 140 บาท จึงให้ไป 40 บาท แล้วเขาก็กำลังจะเดินจากไปโดยไม่ขอบคุณหรือถามชื่อสักคำ

เขาเลยพูดกับกะเทยคนนี้ไปว่า “เดี๋ยวนี้มีคนหลอกขอเงินด้วยวิธีนี้เยอะเนอะ อาศัยความใจดีขี้สงสารของคน แต่ไม่เป็นไรถ้าคุณจะหลอกผม ก็เห็นว่ามันคงเป็นเวรกรรมของคุณ ผมจะถือว่าทำบุญ แต่ถ้าจะคืนตามที่พูดไว้ก็ติดต่อมานะครับ” หลังจากผมพูดจบก็ได้ควักโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปกับเขาไว้และบอกกับเขาไปว่า “ถ้าเป็นพวกหลอกขอเงินจริงๆ จะได้เอารูปนี้ไว้เตือนคนอื่นๆ เนอะ” กะเทยคนนี้ก็ให้ถ่ายรูป เสร็จแล้วจึงเดินต่อและได้ยินเสียงบ่นเบาๆ ข้างหลังว่าค่ารูปแพงกว่าเงินที่ให้มาอีก จะเอารูปไปทำอะไรบ้างก็ไม่รู้

ผู้เสียหายกล่าวว่า ในคืนวันนั้นได้มีการส่งข้อความไปหากะเทยคนนั้น และเสิร์ชหาเฟซบุ๊ก แต่ไม่เจอ เจอแต่ไลน์ไอดี จนทราบชื่อของเขาว่าชื่อ “ไวท์” ตนจึงได้ติดต่อเบอร์ที่ให้มา 2 ครั้ง พบว่าไม่มีคนรับสาย จึงตัดสินใจที่จะลงรูปของเขาเพื่อไว้เตือนตัวเอง และเพื่อนคนอื่นๆ หากเจอเหตุการณ์แบบเดียวกัน

ต่อเมื่อเวลา 17.30 น.ของวันที่ 11 เม.ย. นายคงคาวิน สุวรรณรัตน์ อายุ 31 ปี เจ้าของเฟซบุ๊ก เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันกับตำรวจ สน.พญาไท แจ้งว่า เมื่อวันที่ 8 เม.ย. เวลา 00.30 น. ขณะที่ผู้แจ้งเดินอยู่ที่ซอยอร่ามศรี พบคนที่มีลักษณะกะเทยจะมาถามทาง และบอกว่ากระเป๋าเงินหาย จากนั้นก็พยายามขอเงินค่ารถ ผู้แจ้งให้ไป 140 บาท ผู้แจ้งเกิดความรำคาญ จึงมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลพญาไท ร.ต.อ.ศิวะ กลับพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) สน.พญาไท เป็นผู้รับแจ้งความเอาไว้

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Khongkawin Tackle Suwannarat กล่าวว่า ได้มาแจ้งความที่โรงพักแล้ว แต่ตำรวจดูไม่ค่อยสนใจ บอกว่าทำอะไรเขาไม่ได้ แค่เราไม่ให้เขาก็จบ นี่เราให้เขาไปเอง แต่ตนปรึกษาจนตำรวจร้อยเวรคนหนึ่งลงบันทึกประจำวันให้ แต่กว่าจะได้ลงบันทึกประจำวันก็โยนกันไปมา ทำให้รู้สึกว่าไม่อยากจะรับเรื่องเล็กๆ เช่นนี้ ประเด็นคือไม่ใช่อยากได้เงินคืน แต่อยากให้ตำรวจช่วยจัดการอะไรกับคนคนนี้สักอย่างหากเจอตัวเขาอย่างไรก็ตาม พบว่ายังมีผู้เสียหายที่พบในลักษณะเดียวกัน เกิดขึ้นบนถนนอโศกมนตรี แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Lalita J Underwood” หรือ ดีเจแนน-ลลิตา จึงวัฒนกิจ (แนน เดอะวอยซ์ 2) ดีเจคลื่นชิลล์ออนไลน์ ของเอไทม์มีเดีย โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 10 เม.ย. เวลาประมาณเที่ยงคืน ตนกำลังเดินออกจากอาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส (ตึกแกรมมี่) พบกะเทยร่างท้วมผมยาวแต่รวบผมไว้ ใส่เสื้อฮาวายสีเหลือง กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะคีบ ถือถุงพลาสติกหนึ่งใบ พูดกับตนว่า “คือรบกวนถามทางหน่อยค่ะ” เมื่อถอยเท้ากะเทยคนนั้นก็ตะโกนว่า “เข้ามาใกล้ๆ ก็ได้ค่ะ ไม่ได้จะทำอะไร”

ขณะนั้นมีคนที่ทำงานในตีกแกรมมี่เดินออกมาจากตึก กะเทยคนนั้นเบนสายตาไปหาเขา พร้อมคำถามเดิม และด้วยยามวิกาลจึงเห็นว่ามีอะไรไม่ชอบมาพากลแน่ จึงชะงักและถอยเท้า แล้วกะเทยคนนั้นก็ตะโกนใส่เช่นกัน เมื่อเขายืนนิ่ง สายตาจ้องกลับ จึงฟังกะเทยคนนี้พูดจาวกไปวนมา ความว่า “คือหนูจะต้องขึ้นรถกลับบ้าน ค่ารถประมาณไม่เกิน 200 ไม่มีเงินเลยตอนนี้ ต้องขอกันหน้าด้านๆ แบบนี้ พี่พอจะช่วยได้มั้ย” ตนจึงให้ไป 60 บาท คนที่ทำงานในตึกแกรมมี่ควักแบงก์ร้อยออกมา รวมกันแล้ว 160 บาท แต่กะเทยคนนี้กล่าวว่า “ถ้าหนูจะขอเพิ่มอีก 40 ได้ไหม” ตนจึงให้ไปอีก 40 บาท รวมแล้ว 200 บาท ก่อนอวยพรให้กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

เมื่อ รปภ.ในตึกแกรมมี่มาเห็นผิดสังเกตจึงเดินเข้ามาถามกะเทยคนนั้นว่ารู้จักกันไหม กะเทยคนนี้กล่าวว่า “เรื่องที่เราคุยกัน 3 คน ก็ให้รู้กันแค่ 3 คนนะคะ” หลังจากได้เงินไป กะเทยรายนี้ยังแวะเดินไปด่า รปภ.ตรงทางเข้าที่จอดรถเสียงดังว่า “ถ้ามึงถ่ายรูปกูไว้ ลบเลยนะ อย่าทำสันดานแบบนี้ สันดานแบบนี้ไง มึงถึงต้องมาเป็นยาม” พร้อมข้อความหยาบคาย ตนถามคนที่ทำงานในตึกว่า ทำไมถึงยอมหยุดฟังและให้เงินเขา เขาตอบว่า “เราไม่รู้ว่าเขาจะทำอะไร เขาอาจจะมีอาวุธ และดูท่าสติไม่ดีด้วย” เมื่อกะเทยคนนั้นเดินออกไปจากตึก จึงเดินไปขึ้นรถแกร๊บไบค์ที่จอดรออยู่นานแล้ว

ผู้ขับขี่แกร็บไบค์เล่าว่า กะเทยรายนี้เจอบ่อยแถวสุขุมวิท บอกจะกลับบ้าน เห็นอีกทีไปซื้อข้าวเซเว่นอีเลฟเว่นกิน อีกแว้บก็ไปโผล่เซเว่นอีเลฟเว่นอีกสาขาหนึ่ง ไม่เคยกลับบ้านแบบที่บอกเสียที และถามว่า ให้มันไปทำไม มันไม่ทำอะไรหรอก คนบ้าที่ไหนใช้เงินเป็น ตนจึงสำทับไปว่า นั่นน่ะสิ มาขอเงินแท้ๆ แต่พูดจาแย่มาก ตอนแรกให้ไป 60 มันขออีก 40 ก็ยังอุตส่าห์โง่สมทบทุนให้มันไปอีก จึงฝากให้ระวังกันอีกรายหนึ่ง คือ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Taungmon Keaumolavasi หรือ นายต้องจ์มนต์ (ไม่ทราบนามสกุล) พนักงานครีเอฟทีฟ สถานีโทรทัศน์จีเอ็มเอ็ม 25 โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 10 เม.ย. เวลาประมาณเที่ยงคืน กำลังออกจากตึกแกรมมี่ เห็นดีเจแนนยืนอยู่ กับกะเทยอ้วนคนหนึ่ง ที่บันไดหน้าตึกแกรมมี่ ซึ่งตะโกนเสียงดังมาก ดีเจแนนก็รีบถอยหลังมาหาตน กะเทยคนนั้นก็เดินมาหาตนกับดีเจแนน อธิบายว่า "กำลังจะไปขึ้นรถตู้ คือว่าหนูจะไปขึ้นรถตู้นะ พี่ไม่ต้องกลัว คือหนูจะบอกว่าหนูกำลังจะไปขึ้นรถตู้ที่เอกมัย แล้วคือหนูก็แบบ จะบอกว่าหนูจะไปขึ้นรถตู้นะ พี่ไม่ต้องกลัว" แต่พูดจาวกไปวนมาหลายรอบมาก

ในตอนนั้นเดาออกว่ามาขอเงิน แต่พูดจาน่ากลัว สายตาแข็ง ตนถามว่า (จะเอาเงิน) เท่าไหร่ กะเทยคนนั้นก็ตอบว่า ประมาณร้อยกว่าๆ สองร้อย และกล่าวว่า "พี่ไม่ต้องกลัวนะ หนูขอทุกคน ทุกคนเดินหนีหมด มีพี่ที่คุยกับหนู" แต่ตนกลัวเพราะกะเทยรายนี้สะพายกระเป๋าข้าง เกรงว่าจะมีอาวุธมีด พร้อมกับเตรียมตั้งรับ ระหว่างนั้นตกลงกับดีเจแนนว่าจะให้เงินคนละ 50 บาท แต่ตนควักแบงก์ร้อย กะเทยรายนั้นได้เงินไป 160 บาท แต่ก็ทำท่ายึกยัก ก่อนจะถามว่า "หนูกลัวไม่พอ ขออีก 40 ได้ไหม เพราะต้องขึ้นแท็กซี่ไปขนส่ง" สุดท้ายดีเจแนนจึงให้ไป 40 บาท รวมกันแล้วคัวกเงินไปคนละ 100 บาท

แต่เรื่องยังไม่จบ เพราะกะเทยรายนี้ยังไม่ยอมไป ยืนมองตนและเจ้าหน้าที่ รปภ. เดินวนเวียนหน้าตึก แล้วก็ตะโกนด่ายามต่างๆ โวยวายว่า "ถ้ามึงถ่ายคลิปกูจะไปลบ มึงห้ามถ่ายกู มองกูได้มองไปเลย" ดีเจแนนจะไปขึ้นแกร๊บไบค์ก็ไม่กล้าเดินไปขึ้น ตนก็ไม่กล้าลงไปขึ้นแท็กซี่ กระทั่งกะเทยคนนั้นเดินไปตรงปั้มน้ำมันเชลล์ที่อยู่ติดกัน ดีเจแนนก็ขึ้นแกร๊บไบค์กลับไปเรียบร้อย กะเทยรายนี้ยังคงโวยวาย ตนจึงรีบโบกแท็กซี่กลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นพบว่ากะเทยรายนี้มีมอเตอร์ไซค์มารับ ซึ่งน่ากลัวมาก เหมือนมิจฉาชีพทำเป็นขบวนการ เขาเตือนว่า ทางที่ดีตอนควักเงินอย่าหยิบกระเป๋าเงินออกมา แล้วพยายามตั้งสติให้มากที่สุด


กำลังโหลดความคิดเห็น...