xs
xsm
sm
md
lg

ยังแรง! ‘เค้กกะเทยทำ-ห้างขายยา-อุทยานฯ ราชพฤกษ์’ จับกระแสออเจ้า ทำยอดขายคึกคัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ลำปาง/เชียงใหม่ - ฮอตฮิตแรงดีไม่มีตกแม้ละครบุพเพสันนิวาสจบ หน่วยงานห้างร้านรายเล็ก-รายใหญ่ ทั้งเค้กกะเทยทำลำปาง-ร้านขายยาดังเชียงใหม่-อุทยานฯ ราชพฤกษ์ จับกระแส “ออเจ้า” จัดสารพัดกิจกรรมเอาใจลูกค้า-ดึงคนเข้าร้าน-สร้างยอดขายกันคึกคักวันนี้ (12 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม้ละครดัง “บุพเพสันนิวาส” จะจบลงเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่กระแส “ออเจ้า” ยังคงฮอตฮิต หน่วยงานองค์กร-ผู้ประกอบการห้างร้านรายใหญ่รายย่อยต่างพากันจัดกิจกรรมเลียนแบบละครดังเอาใจผู้ใช้บริการ-กระตุ้นยอดขายกันต่อเนื่อง

โดยที่ จ.ลำปาง นายดิสานุวัฒน์ แก้วงาม หรือน้องโบส สาวประเภทสองเจ้าของร้าน “มาดามโบ๊ท-เค้กกะเทยทำ” ริมถนนสายลำปาง -แม่ทะ ใกล้กับสี่แยกแม่ทะทางไปราชภัฏลำปาง ต.พระบาท อ.เมืองลำปาง ได้ผลิตเค้กเป็นรูปตัวละครบุพเพสันนิวาส ทั้งพี่หมื่น-แม่หญิงการะเกด ฯลฯ ออกจำหน่าย รวมถึงโชว์ลีลาการเต้นประกอบเพลงบุพเพสันนิวาสด้วย


“ทางร้านจะแต่งหน้าเค้กตามสมัยนิยมอยู่แล้ว แต่ละครเรื่องนี้กระแสตอบรับดีมาก ตั้งแต่ละครออกอากาศ มีลูกค้ามาสั่งเค้กต่อเนื่อง เดือนที่ผ่านมาขายเค้กรูปพี่หมื่น และแม่หญิงการะเกด ขนาด 2 ปอนด์ ราคาชิ้นละ 450 บาท ได้ถึง 40 ชิ้นเลย”

ผู้ที่สนใจสั่งซื้อเค้กพี่หมื่นและแม่หญิงการะเกดก็สามารถติดต่อกับทางร้านมาดามโบ๊ท ได้ที่โทรศัพท์ 08-4804-2190, 08-3003-0882, เฟซบุ๊ก : มาดามโบ๊ทเค้กแฟนซี และมาดามโบ๊ทเค้กกระเทยทำ

ส่วนร้านขายยาดาราเภสัช ย่านถนนแก้วนวรัฐ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้ให้พนักงานขาย รวมทั้งเภสัชกร และเจ้าของร้านแต่งกายในชุด “แม่การะเกด-ท่านขุน-กุมารทอง และชุดพื้นเมืองล้านนา” ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ไปจนถึง 20 เม.ย.

เพื่อส่งเสริมอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมเช่นเดียวกับที่เคยปฏิบัติมาในห้วงเทศกาลต่างๆ และยังเป็นการส่งเสริมความเป็นไทย คนรุ่นใหม่ไม่ค่อยเห็นการแต่งกายในลักษณะนี้ซึ่งสร้างสีสันให้แก่ลูกค้า บางรายก็มาขอถ่ายภาพเซลฟีด้วย


นายณรงค์ศักดิ์ ใบเนียม เจ้าของร้านดาราเภสัช บอกว่า ส่งเสริมให้มีการแต่งกายตามเทศกาลต่างๆ เพื่ออนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมที่ดีงามของไทย สร้างสีสัน และที่สำคัญสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นด้วย ซึ่งแต่ละเทศกาลลูกค้าก็จะลุ้นว่าทางร้านจะให้พนักงานแต่งกายชุดอะไร และทางร้านก็จะมีรางวัลให้แก่พนักงานที่แต่งกายโดดเด่นเพื่อเป็นแรงจูงใจด้วย

“ช่วงนี้เป็นช่วงที่ละครออเจ้ากำลังเป็นกระแสฟีเวอร์ ประกอบกับกำลังย่างเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ปี๋ใหม่เมือง ซึ่งทางร้านมีการแต่งกายให้เข้ากับบรรยากาศ ตามเทศกาลต่างๆ ทุกปีอยู่แล้ว”

ขณะที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ อ.เมืองเชียงใหม่ ก็ตามรอยออเจ้า-ละครบุพเพสันนิวาส ก็ได้จำลองเมืองโบราณย้อนอดีตยกตลาดอยุธยา มาตั้งพร้อมเรือนไทยโบราณสวยงาม ตั้งภาพเท่าขนาดจริงของตัวละครในเรื่องบุพเพสันนิวาส ไม่ว่าจะเป็นพี่ขุนหมื่น-แม่การะเกด-หลวงเรือง-แม่จันทร์วาด หรือแม้แต่เจ้าจ้อย ให้ผู้ที่มาเที่ยวชมได้ถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีชุดไทยโบราณพร้อมเครื่องประดับให้ชม-เช่าถ่ายรูปกันด้วย


โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือวันปีใหม่เมืองของชาวล้านนานี้ ทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ขอเชิญชวนให้มาเที่ยวชมเรือนโบราณพร้อมแต่งชุดไทยโบราณ และเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยความอ่อนช้อยสวยงามเข้ากับวัฒนธรรมไทยด้วย โดยเล่นน้ำประพรมแต่พองามSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...