xs
xsm
sm
md
lg

“ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” หนีร้อนมาพึ่งเย็น อุปสมบท-ใช้ชีวิตสมถะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พบภาพแพร่สะพัดโซเชียล “ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” นักการเมืองสายชาติพัฒนา บวชเป็นภิกษุและพำนักในวัดแห่งหนึ่ง ที่อ้างว่าเป็นถิ่นทุรกันดาร พบทำพิธีที่วัดราชบพิธไปเมื่อ 26 ม.ค.ที่ผ่านมา

วันนี้ (26 มี.ค.) ในโซเชียลมีเดียได้เผยแพร่ภาพ นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ประธานคณะกรรมการบริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด เจ้าของตลาดค้าส่งผัก-ผลไม้ ตลาดไท อดีต รมช.คลัง และอดีต รมช.คมนาคม วัย 62 ปี ตัดสินใจอุปสมบทเป็นพระภิกษุ โดยมีภาพขณะที่นายประดิษฐ์ในเครื่องแบบภิกษุ และขณะที่ซักผ้าในสถานที่กลางแจ้งแห่งหนึ่งซึ่งคาดว่าเป็นศาสนสถาน โดยเจ้าของโพสต์อ้างว่าเป็นวัดในถิ่นกันดารอย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบของผู้สื่อข่าว MGR Online พบว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Apichad Yooket หรือ นายอภิชาติ ยอดเกตุ เจ้าของกิจการ ร้านเฮียเล้ง หีบศพ หน้าวัดทวีการะอนันต์ ซอยเทพกุญชร 22 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โพสต์ภาพนายประดิษฐ์ทำพิธีอุปสมบทที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2561 ที่ผ่านมา จึงคาดว่าน่าจะไปจำวัดอยู่ในสถานที่ใดสถานที่หนึ่งหลังเสร็จสิ้นพิธีอนึ่ง นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ เป็นชาวจังหวัดพิจิตร นอกจากจะเป็นนักการเมืองผู้กว้างขวางในพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง จากการชักชวนของ พล.ต.สนั่น ขจรประศาสน์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ที่ล่วงลับไปแล้ว เขายังเป็นเจ้าของธุรกิจมากมาย ทั้งตลาดค้าส่งผัก-ผลไม้ ย่านรังสิต ทั้งตลาดไท และตลาดสี่มุมเมือง เป็นเจ้าของโรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ ถือหุ้นในกลุ่มเดอะมอลล์ ร่วมกับ ศุภลักษณ์ อัมพุช และ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ ภายหลังคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าควบคุมอำนาจการปกครอง เขาหันมาเดินหน้าธุรกิจเต็มตัว

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่จะอุปสมบท เมื่อปี 2560 นายประดิษฐ์เคยตกเป็นข่าวกรณีที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) แจ้งข้อกล่าวหาต่อนายอนันต์ อัศวโภคิน เจ้าของแลนด์แอนด์เฮ้าส์ สมคบกันฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน เพราะนายศุภชัย ศรีศุภอักษร นำเงินจากการยักยอกสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่นไปซื้อที่ดิน ขายต่อให้นายอนันต์ 94 ล้านบาท แล้วพบว่านายประดิษฐ์เป็นเจ้าของที่ดิน แต่นายประดิษฐ์ชี้แจงว่า ซื้อที่ดินจากนายอนันต์ 2 แปลง 86 ไร่ เกือบ 900 ล้านบาท เพื่อบล็อกคู่แข่งทำตลาดผัก-ผลไม้ ไม่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายวัดพระธรรมกาย

นอกจากนี้ ในส่วนของบริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด หรือตลาดไท ที่นายประดิษฐ์เป็นเจ้าของ ขณะนี้ยังมีเรื่องฟ้องปลัดกระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อศาลปกครอง เมื่อวันที่ 2 มี.ค. เพื่อขอให้ระงับผลการพิจารณาคัดเลือกผู้ประกอบการจัดตั้งตลาดกลางข้าวสารแห่งแรกของประเทศไทย หลังกระทรวงพาณิชย์พิจารณาให้ตลาดไทเป็นผู้ชนะการคัดเลือก ร่วมกับอีกบริษัทหนึ่ง เกรงว่าหากจัดตั้ง 2 ตลาดมีระยะทางห่างกันเพียง 7-8 กิโลเมตรจะเกิดปัญหาการแย่งลูกค้ากันเองทำให้ไม่ประสบความสำเร็จ
กำลังโหลดความคิดเห็น...