xs
xsm
sm
md
lg

ผบ.เหล่าทัพ แห่เบิร์ธเดย์ “บิ๊กตู่” เจ้าตัวปลื้มที่ได้พบ รับห่วง ตร.ขอปฏิรูปยึด ปชช.เป็นที่ตั้ง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ผบ.เหล่าทัพ พร้อมใจตบเท้าเข้าทำเนียบฯ อวยพรวันเกิด “ประยุทธ์” ครบ 64 ปี เป็นการส่วนตัว เจ้าตัวมอบข้าวเลี่ยงเบาหวานตอบแทน รับดีใจเจอพร้อมหน้าพร้อมตา เผยย้ำให้หน่วยความมั่นคงต้องมา ขอให้ช่วยกันทำงานเต็มที่ รับห่วงการทำงาน ตร. ต้องช่วยปฏิรูปให้เป็นจริง ยึด ปชช.เป็นที่ตั้ง ด้าน ชพน.ดอดมอบแจกันอวยพร

วันนี้ (21 มี.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้บัญชาการเหล่าทัพ นำโดย พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) พล.อ.เทพพงศ์ ทิพยจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พล.อ.อ.จอม รุ่งสว่าง (ผบ.ทอ.) พล.ร.อ.นริส กลิ่นประทุม ผู้บัญชาการทหารเรือ (ผบ.ทร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เข้าอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 21 มี.ค.61 ครบ 64 ปี โดยทั้งหมดได้เดินขึ้นทางด้านหลังของตึกไทยคู่ฟ้า เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ เปิดให้เข้าอวยพรเป็นการส่วนตัว โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ได้มอบข้าวพันธุ์ กข.43 ในถุงผ้าให้แก่บุคคลที่เข้าอวยพรด้วย เป็นข้าวสายพันธุ์ที่เหมาะกับผู้เป็นโรคเบาหวานเนื่องจากมีน้ำตาลต่ำ ทั้งนี้ ผ้าที่ใช้ทำถุงใส่ข้าว นายกฯ ได้รับจากชาวบ้านตอนลงพื้นที่ โดยให้กลุ่มแม่บ้านทหารเป็นผู้ออกแบบตัดเย็บ

รายงานข่าวแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์กล่าวกับผู้นำเหล่าทัพอย่างเป็นกันเองว่า ดีใจที่ได้มาเจอกันพร้อมหน้าพร้อมตา เพราะปกติเจอแต่ ผบ.เหล่าทัพ แต่วันนี้ได้เจอครบทุกคน พวกเราทำงานกันมาอย่างเต็มที่เพื่อชาติบ้านเมือง และขอให้ทำงานกันต่อไปในฐานะที่เราดูแลความมั่นคง จึงต้องทำให้ประเทศสงบเรียบร้อย เพื่อนำไปสู่การเลือกตั้ง

“วันนี้เป็นวันเกิดของผมมีคณะกระทรวง ทบวง กรมต่างๆขอมาอวยพร แต่ผมได้แต่ขอบคุณและบอกไม่ต้องมา แต่สำหรับฝ่ายความมั่นคงและกองทัพแล้ว ผมต้องให้มา เพราะเราทำงานร่วมกันมาอย่างเต็มที่ และขอให้ช่วยกันทำงานเช่นนี้ตลอดไป” แหล่งข่าวอ้างคำพูด พล.อ.ประยุทธ์

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ยังกล่าวแสดงความเป็นห่วงการทำงานของตำรวจ เพราะมีเรื่องต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย จึงขอให้ช่วยกันดูแล รวมเน้นในเรื่องการปฏิรูป ซึ่งไม่ได้เจาะจงว่าแค่ปฏิรูปตำรวจเท่านั้น แต่เป็นการปฏิรูปทุกอย่าง โดยต้องช่วยกันทำให้เป็นจริง และการปฏิรูปต้องยึดประชาชนเป็นที่ตั้ง ไม่ใช่ยึดตัวเองเป็นที่ตั้ง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้นายกฯ ได้บอกว่า “วันเกิดปีนี้ไม่เปิดให้หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ หน่วยงานต่างๆ เข้ามาอวยพร แต่ถ้าใครจะส่งความปรารถนาดี ก็ขอให้ส่งเพียงการ์ดอวยพรมาเท่านั้น” โดยวันนี้ได้เปิดให้คณะของ ผบ.เหล่าทัพ เข้าอ่วยพรเพียงคณะเดียวเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเช้า พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกฯ ได้นำข้าราชการในสังกัดสำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี นำแจกันดอกไม้และกระเช้าผลไม้ เข้าอวยพรนายกฯ ด้วย ส่วนนักการเมืองนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ได้ให้ตัวแทนส่งแจกันดอกไม้อวยพร โดยเมื่อเวลา 13.30 น. นายชลิตรัตน์ จันทรุเบกษา โฆษกพรรคชาติพัฒนา ได้นำแจกันดอกไม้ของนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนามาร่วมอวยพรวันเกิดนายกฯ ด้วยเช่นกันกำลังโหลดความคิดเห็น