xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งสุดช็อก! ตัดเล็บมือครึ่งชั่วโมงริมหาดสมุย โขกราคา 3,500 บ.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


นักท่องเที่ยวชาวสวีเดน โวยผ่านเพื่อนชาวไทย หลังถูกแก๊งหญิงหาบเร่ทำเล็บตามชายหาดบริการตัดเล็บตัดหนัง ใช้เวลา 30 นาที คิดราคา 3,000 บาท และคิดค่าทิปอีก 500 บาท วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขด่วน

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความลงในเพจ “รวมพลฅนสมุย” โดยระบุว่า “สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเหตุการณ์มาเล่าให้ฟัง วันนี้พ่อของเพื่อนฝรั่งมาถึงวันนี้วันแรก ได้ลงไปพักผ่อนที่ชายหาดละไม และได้ทำเล็บ ตัดหนัง ทำความสะอาดเท้านิดหน่อย พอเสร็จรู้มั้ยคะเขาคิดเท่าไหร่ 3,500 ค่ะ 3,500 ไม่ถึง 40 นาที แล้วคนแก่ไปคนเดียวทำยังไงล่ะคะ แกก็ต้องจ่ายไปเพราะแกกลัวว่าจะมีปัญหา ถามเพื่อนๆ หน่อยค่ะ ราคานี้โอเคไหมคะ คุณฆ่าตัวเองชัดๆ ฝรั่งเขาก็ต้องบอกกันต่อๆ ไป แล้วใครจะมาทำกับคุณ แล้วมาบ่นว่าไม่ได้ลูกค้า ก็ทำแบบนี้แล้วจะได้จากที่ไหน ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลหน่อยนะ”

มีรายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติม ฝรั่งที่โดนค่าทำเล็บสุดโหดนั้น คือ นายนิคโค คาซาล อายุ 46 ปี สัญชาติสวีเดน ซึ่งได้เปิดเผยผ่านล่ามว่ามานั่งที่ร้านอาหารริมหาดละไมกับภรรยาชาวสวีเดน มีหญิงไทย 3 คน ใส่เสื้อกั๊กสีชมพู ท่าทางใจดี มาสอบถามว่าต้องการนวดไหม พร้อมกับนำป้ายราคาค่าบริการมาแสดงให้ดูก็เลยตอบตกลงตามราคา โดย 1 คนทำหน้าที่นวดหลัง อีก 1 คนทำหน้าที่ทำเล็บมือและเท้า ผ่านไป 30 นาทีเมื่อทำเสร็จก็โดนเรียกค่าตัดเล็บ 3,000 บาท ทำให้ต้องตกใจเพราะราคาที่ตกลงกันไว้ที่ 300 บาท จึงยังไม่ยอมจ่าย แต่หญิงไทยได้เรียกเพื่อนอีก 4 คนมาล้อมไว้แล้วก็โวยวายเสียงดังว่าไม่ยอมจ่ายเงิน จนรู้สึกอายและไม่ปลอดภัยต้องยอมจ่ายเงินไป 3,000 บาท นอกจากนั้นยังคว้าเงินไปอีก 500 โดยบอกว่าเป็นค่าทิป

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปได้ มีผู้ที่มาแสดงความคิดเห็นจำนวนมากทำนองตำหนิกลุ่มที่รับจ้างทำเล็บ และจากการสอบถามไปยังคนในพื้นที่หลังจากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลนักท่องเที่ยว หรือสอบถาม ติดตามหาข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวเลย
กำลังโหลดความคิดเห็น...