xs
xsm
sm
md
lg

ขาวข้นสมจริง! โปสเตอร์นักเรียน ม.3 “สามเสนวิทยาลัย” รณรงค์หยุดท้องไม่พร้อม-กราฟิกยังทึ่ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ชมโปสเตอร์รณรงค์หยุดท้องไม่พร้อม ฝีมือนักเรียน ม.3 สามเสนวิทยาลัย สมจริงจนชาวเน็ตต้องแชร์นับพัน กราฟิกดีไซน์ตัวจริงยังต้องยอมรับ แถมแนะให้ไปเรียนต่อนิเทศ

เฟซบุ๊ก “กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษา โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย” ได้เผยแพร่ภาพโปสเตอร์ฝีมือนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ตามโจทย์ที่อาจารย์ตั้งหัวข้อร่วมรณรงค์ป้องกันการตั้งครรภ์ไม่พร้อมในวัยรุ่น โดยให้นักเรียนร่วมรณรงค์ด้วยการกดแชร์โปสเตอร์ดังกล่าวภายในวันที่ 12 ม.ค. 2561 เวลา 24.00 น. พบว่า โลกโซเชียลฮือฮาโปสเตอร์ฝีมือของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/4 กลุ่ม 4 ที่ถ่ายทำภายในห้องน้ำ พบว่า มีการใช้ถุงยางอนามัย บรรจุของเหลวสีขาวขุ่นจำนวนมาก ซึ่งสื่อให้เห็นถึงน้ำอสุจิหลังสำเร็จความใคร่ ภาพเบื้องหลังเป็นนักเรียนชายสวมชุดนักเรียน กางเกงขาสั้นสีกากี รองเท้าผ้าใบสีน้ำตาล ยืนอยู่โดยมีนักเรียนหญิงสวมรองเท้าผ้าใบสีขาว หลบซ่อนอยู่ในประตูห้องน้ำ โดยใช้เทคนิคการถ่ายภาพแบบหน้าชัดหลังเบลอ

ทั้งนี้ โลกโซเชียลต่างแชร์ภาพโปสเตอร์นี้มากถึง 2,700 ครั้ง พร้อมชื่นชมว่า นักเรียนกลุ่มนี้ตีโจทย์ออกมาดี องค์ประกอบสวย การถ่ายภาพสื่อได้ดี สร้างพลังการรับรู้ได้มหาศาล ไม่ต้องมีข้อความเยอะ อ่านเข้าใจง่าย แต่ก็สามารถสื่อความหมายให้คนเข้าใจ พร้อมกับให้กำลังใจนักเรียนกลุ่มนี้ นอกจากนี้ยังวิจารณ์ถึงของเหลวสีขาวขุ่นที่นำมาแสดงอย่างตลกขบขัน โดยเห็นว่ามีจำนวนมากเกินความเป็นจริงเมื่อเทียบกับปกติ โดยมองว่านักเรียนกลุ่มนี้อาจจะใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มหรือกาวลาเท็กซ์เป็นอุปกรณ์ถ่ายทำก็ได้

ความเห็นของ CubephiX Studio กราฟิกดีไซน์รายหนึ่ง ระบุว่า “นี่มันงานเด็ก ม.3 จริงๆ เหรอ ? ทำไมเขาเข้าใจ Theory (ทฤษฎี) การออกแบบ Poster ได้ดีจัง เรียนเพิ่มอีกนิด ภาพนี้จะไปได้ไกลมากๆ

Poster ตามหลักแล้วจะประกอบไปด้วย

1. พาดหัวหลัก
2. พาดหัวรอง
3. เนื้อหา
4. ตราสัญลักษณ์ต่างๆ หรือโลโก้
5. รูปภาพ

ซึ่งการถ่ายภาพออกมาขอชื่นชมน้องๆ มากๆ คือ น้องเข้าใจการถ่ายภาพ ของสารที่จะสื่อออกไป น้องเข้าใจจุด Appeal (จุดดึงดูด) ที่ทำให้คนสนใจอ่านเนื้อหา หรือมี Engagement (การมีส่วนร่วม) ร่วม อนาคตเป็นตากล้องมือดีหรือกราฟิกเจ๋งๆ ได้แน่ๆ แนะนำเข้าเรียนต่อนิเทศ นะครับ

เพิ่มเติมให้ ในการออกแบบถ้าใช้ ไฮราชิเคิลกริด ในการวาง lay out ภาพนี้จะสมบูรณ์มากๆ แต่ Art Work ชิ้นนี้ ก็ประสบความสำเร็จตามหลัก AIDA MODEL แล้ว ทำให้คนสนใจตาม Objective ที่ตั้งไว้ได้ดีพอสมควร น้องเก่งมากครับ ชื่นชมๆ”
กำลังโหลดความคิดเห็น