xs
xsm
sm
md
lg

แก่แล้วอย่าหัดตอแหล! “ลูกนัท โนเบิล“ อัด “เจ้าสัวบุญชัย” ป้องธัมมชโย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายบุญชัย เบญจรงคกุล (ซ้าย) นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย (ขวา)
MGR Online - ทายาทหมื่นล้านโนเบิล อัด “ผัวตั๊ก” บุญชัย เบญจรงคกุล กรณีป้องธัมมชโย ออกตัวแรงชี้ไม่มีสิทธิ์แก้ต่างให้โล้นนอกคอก ชี้แก่แล้วอย่าตอแหล อ้างชวนคนไปปฏิบัติธรรม แต่จริง ๆ แล้วยุยงปลุกปั่นเรียกสาวกไปชุมนุม ขวางปฏิบัติการเจ้าหน้าที่

วันนี้ (19 มิ.ย.) เฟซบุ๊กแฟนเพจ ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย ซึ่งเป็นของทายาทธุรกิจในเครือโนเบิล บริษัทอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่ของประเทศ และแนวร่วมคนสำคัญของคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (กปปส.) โพสต์ข้อความระบุกรณีที่ นายบุญชัย เบญจรงคกุล มหาเศรษฐีนักธุรกิจผู้สนับสนุนวัดพระธรรมกายคนสำคัญ และสามีของดาราสาว “ตั๊ก” บงกช คงมาลัย ออกมาเชิญชวนสานุศิษย์ทั่วประเทศร่วมกันปฏิบัติธรรมที่วัดพระธรรมกาย โดยอ้างว่า เพื่อแผ่เมตตา ปัดเป่าสิ่งไม่ดี และเพื่อให้ทุกภพชาติได้อยู่ในวงบุญของ “พระเดชพระคุณหลวงพ่อ” หรือ ธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ที่เปรียบประดุจเหมือนแสงสว่างของชาวโลก

“โปรดอย่าลืม จะใหญ่จะรวยมาจากไหน ไม่ใหญ่ไปกว่าโลงฉันใด ก็ไม่ใหญ่ไปกว่ากฎหมายและอาญาแผ่นดินฉันนั้น

อาญาแผ่นดินมิใช่หน้าที่ของประชาชนที่จะโต้แย้ง ไม่ว่าจะรวยจะจน ชอบหรือชัง ก็ย่อมต้องยอมรับตามกฎหมาย นายบุญชัย ไม่มีสิทธิที่จะใช้ความคิดเห็นส่วนตัวแก้ต่างให้ โล้นนอกคอกอย่าง “หลวงพ่อ” ของนายบุญชัย นี่คือ ความผิดระหว่างรัฐและบุคคล บุคคลอื่น ๆ ไม่มีสิทธิ์ยุ่งเกี่ยว

อาจเป็นคำที่คุณได้ยินไม่บ่อย แต่ผม ธนัตถ์ ธนากิจอำนวย จะบอกคุณว่า คุณไม่มีสิทธิ์ คุณทำไม่ได้ แก่แล้วอย่าหัดนิสัยตอแหลครับ นี่ไม่ใช่การเชิญชวนไปปฏิบัติธรรม แต่เป็นการชักชวนไปชุมนุม ที่มีนัยทางการเมือง (ผิด พ.ร.บ. ชุมนุมฯ) การกระทำเช่นนี้มีความผิดฐาน “ยุยงปลุกปั่น ปลุกระดม” (อาญา มาตรา 116 วรรค 2, 3) หนำซ้ำยังเป็นการขัดขวางการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่"
นายธนัตถ์ ระบุ

เป็นที่น่าสังเกตว่า ในการโพสต์คราวนี้ทายาทเศรษฐีหนุ่มวัย 25 ปี ใช้คำพูดที่ค่อนข้างรุนแรง อย่างเช่น โล้นนอกคอก และ แก่แล้วอย่าหัดนิสัยตอแหล ซึ่งเป็นที่น่าจับตาว่าจะมีการตอบโต้จากฝั่งสานุศิษย์วัดพระธรรมกาย และ นายบุญชัย อย่างไรต่อไป

ส่วน นายบุญชัย มหาเศรษฐีระดับต้น ๆ ของประเทศนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าศรัทธาหลวงพ่อธัมมชโยมานานแล้ว และถือเป็นอัครสาวกของวัดพระธรรมกาย

“.... เรารู้แล้วว่า บุญที่เราสร้างด้วยความตั้งใจ กับความดีที่เราทำ เราเชื่ออย่างยิ่งว่าเราไปสวรรค์ เราอยากไปสวรรค์ชั้นที่สี่ คือ ชั้นดุสิต สวรรค์ชั้นดุสิต ต่างจากสวรรค์ชั้นอื่น ๆ ทั้งหมดหกชั้นก็ตรงที่จะลงมาเกิดเป็นมนุษย์ เพื่อสร้างกุศลเมื่อไหร่ก็ได้ ไม่ต้องรอให้จุติเมื่อหมดบุญ อันนั้นคือสิ่งที่เราเชื่อ และบุญที่เราทำ ก็เชื่อว่ามันจะทำให้เราไปถึงชั้นดาวดึงส์ได้ คือ ชั้นที่สองที่พระอินทร์อยู่ แล้วก็มีการปฏิบัติธรรมที่ชั้นนั้นด้วย

“ดังนั้น ตายพรุ่งนี้เลยก็ดี เราจะได้ไปสวรรค์ชั้นดุสิต สวรรค์มันไม่มีเหงื่อ ไม่ต้องปวดท้องเข้าห้องน้ำ ไม่ต้องมายกกล้ามเข้าฟิตเนส ไม่มีป่วย ไม่มีแก่ หน้าเด้งตลอด แล้วก็อยู่อย่างนั้นประมาณ 36 ล้านปี ทุกคนหล่อหมด สวยหมด แต่หน้าตาเหมือนกันหมดเลยนะ .... นั่นคือ กฎของสวรรค์ คนทำดีมันก็หน้าตาดีเหมือนกันหมด ต่างกันแค่รัศมีหรือออร่า” นายบุญชัยเคยกล่าวเอาไว้

ส่วนภรรยา “ตั๊ก” บงกช นั้น ก็เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อหลายครั้งว่าตนเองกำลังศึกษาด้านพุทธศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยธรรมกาย ส่วนโดยขณะที่สามีอยู่ที่วัดพระธรรมกาย ตนก็จะอยู่ที่วัดปากน้ำซึ่งเป็นสายเดียวกัน
แฟ้มภาพกำลังโหลดความคิดเห็น...