xs
xsm
sm
md
lg

แม่ค้าโจ๊กเกือบซวย! พิษเว็บเต้าข่าว ยอดขายปีละ 36 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: MGR Onlineเกือบถูกสรรพากรนับชาม แม่ค้าขายโจ๊กขอนแก่นครวญ ถูกเว็บคลิกเบทสำนักหนึ่ง เต้าข่าวขายได้วันละแสน รายได้ปีละ 36 ล้าน แจงนักข่าวตัวจริง มีคนมาขอถ่ายรูป ก็ให้ถ่ายตามสบาย แต่พอเห็นแบบนี้มีแต่คนหมั่นไส้ ย้ำขายได้แค่วันละพันเศษ อย่างดีก็สามพัน

ในเครือข่ายโซเชียลมีเดียเป็นที่ฮือฮา เมื่อเว็บไซต์ข่าวที่ชื่อว่า 77JOWO.COM ที่ไม่ระบุตัวตนผู้จัดทำ ได้โพสต์ข่าวในลักษณะคลิกเบท หรือล่อให้ผู้เห็นลิงก์เข้ามาคลิก โดยพาดหัวว่า "เฮ้ย จริงดิ!! "ขายโจ๊ก" รวยเละปีละ 36 ล้านบาท!! เจ้าของเผยเคล็ดลับขายดีแบบนี้!?"

เมื่อเข้าไปดูเนื้อหา พบว่ามีการระบุเนื้อหาว่า ที่ร้าน "โจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเส้น บัตรคิว" ตั้งอยู่หน้าทางเข้าตลาดสดเทศบาล ริมถนนหน้าเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ซึ่งเปิดเป็นร้านขายโจ๊ก ก๋วยจั๊บ ต้มเส้น ที่มีลูกค้าเยอะมากที่สุดในจังหวัดขอนแก่น เปิดตั้งแต่เวลา 18.30 น. ถึง 04.00น. ทุกวัน รายได้เข้าร้านไม่ต่ำกว่าวันละ 1 แสนบาท 1 ปี มีรายได้กว่า 36 ล้านบาท โดยมี นางนงนุช โพธิ์นาฝาย เป็นเจ้าของร้าน พร้อมสามี และลูกชาย 3 คน ลูกสาวอีก 1 คน คอยช่วยกันทำทุกหน้าที่ ทั้งรับออเดอร์ ตักอาหาร เสิร์ฟ คิดเงิน และเก็บโต๊ะ

นางนงนุช เจ้าของร้านบอกว่า ที่ตั้งชื่อว่าบัตรคิว เนื่องจากเริ่มแรกที่ตั้งร้าน ยังไม่มีใครรู้จัก และลูกค้าก็ยังไม่ค่อยมี พอเปิดมาได้สักระยะลูกค้ามากขึ้น จนเกิดปัญหาว่าลัดคิวกัน จึงได้ปิ๊งไอเดีย นำบัตรคิวมาไว้ให้สำหรับลูกค้าถือรอคิว เพื่อตัดปัญหาลัดคิวกัน และก็ใช้วิธีนี้เป็นเวลาถึง 24 ปีแล้ว โดยจะแจกบัตรคิวเฉพาะผู้ที่จะซื้อกลับบ้าน ส่วนผู้ที่นั่งกินที่ร้านไม่ต้องรับบัตรคิว ซึ่งแต่ละวันจะมีคนมาต่อคิวรับบัตรประมาณมากกว่า 200 คิว และหากจะพูดถึงสูตรเด็ดของรสชาติอาหารนั้น เพียงแค่ใส่ใจลูกค้าด้วยบริการที่เป็นกันเอง และ ปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ก็เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าแล้ว

หลังจากที่เว็บไซต์ข่าวดังกล่าวลงข่าวไป ก็พบว่ามีคนนำไปแชร์จำนวนมาก กระทั่งแม่ค้าคนดังกล่าวต้องให้สัมภาษณ์ผ่านผู้สื่อข่าวช่อง MONO 29 ว่า กำไรนิดเดียว ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี มันไม่เหมือนเดิมถ้าเป็นคนทำขายของ ตกวันหนึ่งเดี๋ยวนี้ถ้ากำไรเลยก็ประมาณวันหนึ่ง 3,000 บาท ถ้าขายไม่ได้เลยก็ 1,000 กว่าบาท แต่ตนไม่เข้าใจเหมือนกันว่า วันนั้นมีบุคคลคนหนึ่งมาขอถ่ายรูปกับตน ซึ่งตนก็ให้ถ่ายภาพตามสบาย แต่แล้วเขามาทำอย่างนี้ตนก็แย่ ทุกวันนี้ค่าใช้จ่ายเยอะ ลูกน้องก็เยอะ

เมื่อถามว่าหลังจากโซเชียลมีเดียเผยแพร่ข่าวออกไปเป็นอย่างไร นางนงนุช กล่าวว่า ตนรู้สึกแย่ บางคนก็หมั่นไส้ ตนว่าถ้ากำไรเยอะขนาดนั้นขายวันหนึ่งก็อยู่ได้เป็นปีแล้ว ทำแบบนี้ไม่ไหว อันตรายจากการตรวจสอบของ MGR Online พบว่าเว็บไซต์ดังกล่าวไม่เปิดเผยชื่อผู้จัดทำ แต่ได้เป็นผู้สนับสนุนเว็บไซต์ทรูฮิตส์ ในหมวด ข่าว-สื่อ >รวมข่าวออนไลน์ ระบุชื่อผู้ติดต่อเป็นนายพิศุทธ์ แต่เมื่อตรวจสอบจากผู้จดทะเบียนโดเมนเนม พบว่าผู้จดทะเบียนคือนายเอกชัย (ขอสงวนนามสกุล) ใช้อีเมลของสำนักข่าวแห่งหนึ่งย่านนนทบุรี และที่อยู่ของอาคารแห่งหนึ่งย่านซอยเฉยพ่วง ถนนวิภาวดีรังสิต ที่ตั้งสถานีโทรทัศน์ทีวีดิจิตอลช่องหนึ่ง ซึ่งเข้าถือหุ้นสำนักข่าวแห่งนั้น

อนึ่ง สำหรับร้านค้าที่มีรายรับเกิน 1.8 ล้านต่อปี ต้องเข้าระบบภาษีมูลค่าเพิ่ม โดยให้ยื่นคำขอจดทะเบียนภายใน 30 วันนับแต่วันที่มีรายรับเกิน หากไม่ปฏิบัติตาม จะมีหนังสือจากกรมสรรพากรแจ้งให้ทราบเพื่อชำระภาษีที่ค้างพร้อมค่าปรับ


กำลังโหลดความคิดเห็น...