xs
xsm
sm
md
lg

ล้อกันตรึม! ชาวเน็ตแซว "ไฟประดับปีใหม่ กทม." ถลุงงบ 39 ล้าน แต่ทำเหมือนไฟงานวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร
จากกรณีในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2559 นี้ ทางกรุงเทพมหานคร โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. มีโครงการ กรุงเทพฯ แสงสีแห่งความสุข (Bangkok Light of Happiness) ซึ่งเป็นโครงการติดไฟประดับ ที่บริเวณ ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการ กทม. เสาชิงช้า โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไปชมได้ฟรี

"กรุงเทพฯ.....แสงสีแห่งความสุข Bangkok....Light of Happiness บริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร วันที่ 30 ธันวาคม 2558 ถึงวันที่ 30 มกราคม 2559 ครับ" เฟซบุ๊กเพจ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ระบุพร้อมโพสต์ภาพ

"ด่วน!! กทม.เล่นใหญ่ทุ่ม 39 ล้าน เพื่องานนี้ "กรุงเทพฯ แสงสีแห่งความสุข" Bangkok Light of Happiness เชิญชมได้ที่ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการ กทม. เสาชิงช้า 30 ธค 58 - 30 มค 59 เวลา 17.30 - 24.00 น วันที่ 31 ธค และ 1 มค ชมได้ทั้งคืนครับ" เฟซบุ๊กเพจ TAT Bangkok ระบุ
ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร
ภาพจากเฟซบุ๊กเพจ  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร
อย่างไรก็ตาม ได้มีผู้เข้าไปแสดงความเห็นในเฟซบุ๊กเพจ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์กันอย่างล้นหลาม โดยส่วนหนึ่งทักท้วงว่าไฟดังกล่าวดูไม่คุ้มค่างบประมาณ 30 กว่าล้านบาท โดยไฟตามงานวัดบางแห่งยังดูดีกว่าเสียอีก และควรนำงบประมาณดังกล่าวไปเพิ่มไฟจราจร, เพิ่มไฟแสงสว่าง หรือซ่อมกล้องซีซีทีวีที่เสียจะได้ประโยชน์กว่าหรือไม่ เช่น

Pitt Panit Techapongtada - เรียนท่านผู้ว่า ที่ผมเคยแจ้งไป 6 เดือนก่อน เรื่องช่วยติดไฟแดงสำหรับข้ามถนนตรงถนนสีลมแยกนราธิวาช และติดรั้วกั้นถนนสีลม เพราะ 2 จุดนี้เกิด อุบัติเหตุบ่อยมาก ไม่ทราบดำเนินการถึงไหนแล้วครับ ผมคิดว่าความปลอดภัยในชีวิตคนกรุงเทพ มีค่ามากกว่าแสงสีแห่งความสุขที่ท่านติดหน้าศาลาว่าการครับ ถ้าพิจารณาเห็นความเดือดร้อนของประชาชนกรุงเทพที่เลือกท่านมา ก็ช่วยดำเนินการด้วยครับ ขอบคุณครับ"

Ni Nisa Nisa - ขออนุญาตนะคะ ท่านช่วยแบ่งงบที่ทำไฟนี้มาซ่อมกล้อง cctv บ้างก็ดีนะคะ ประชาชนเดือดร้อนมาก มีเหตุการทะเลาะวิวาทจนถึงขั้นยิงกันสาหัส จนป่านนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้เลย อีกเหตุการณ์ขโมยขึ้นบ้านเราเองค่ะ เป็นทางสามแยกใกล้กับหน้าโรงเรียนโดยกล้อง cctv หันทางหน้าบ้านเลยค่ะ ถ้ากล้องไม่เสียก็คงจับขโมยได้แล้ว พอขอดูกล้องในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่แจ้งว่ากล้องเสียบ้างล่ะ กล้องมืดดูไม่ได้บ้างล่ะ มีไปก็เท่านั้นค่ะ ช่วยเหลือประชาชนไม่ได้เลย เปลืองงบประมาณเปล่าๆค่ะติดมาไม่มีประโยชน์ กล้องที่เสียอยู่บริเวณ สถานีรถไฟรางโพธิ์ ในพื้นที่เขตบางบอน มีกล้องตั้ง 5 ตัวในเสาเดียวกัน แต่เสียทุกตัว อีกตัว หน้าโรงเรียน พรหมราษฎร์รังารรค์ ในพื้นที่เขตบางบอนเหมือนกันค่ะ เป็นสถานที่ที่เกิดเหตุบ่อยมาก ช่วย กรุณามาซ่อมให้ทีจะเป็นพระคุณยิ่งเลยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

Adchara Satthasathapornchai - นี่คือซอยข้างสวนจตุจักรที่คั่นระหว่างสวนจตุจักรกับตลาดนัดจตุจักร เป็นที่ๆ รถขับผ่านไปออกถ.วิภาวดีได้ เป็นที่ๆ วินรถตู้อยู่เยอะ และคนเข้าแถวยืนรอรถตู้มากมาย แต่... ไม่มีไฟสว่างเลยค่ะ !!!! มืดมากตามภาพ ยืนรอรถตู้ไป ยุงกัดไป อันตรายอีก ในเมืองขนาดนี้ยังไม่มีไฟสว่างเลยค่ะ ขอแบ่งงบซักแค่1แสนจาก39ล้านมาติดไฟหน่อยได้มั้ยคะท่าน หรือไม่ก็ถ้าหมดช่วงปีใหม่แล้ว หนูขอไฟจากตรงนั้นมาติดก็ได้ค่ะ ก็สวยดีนะคะ มันก็คงสว่างขึ้นบ้างอะค่ะ ยืนรอรถตู้ไปชมไฟไปก็คงแฮปปี้ดีค่ะ

นอกจากนี้ยังมีเพจเฟซบุ๊กชื่อดังอีกจำนวนหนึ่งที่นำกรณีดังกล่าววาดภาพการ์ตูน หรือ กราฟิกประกอบเพื่อล้อเลียนการใช้งบประมาณดังกล่าว เช่น เพจ HereDiscovery, จิตวิญญาณแห่งความเกรียน, Pixel Crazy 8bit สมาคมคนรัก8บิท,Tabun Lee, Jod 8riew ฯลฯ

:D :D :D :D :D :D :D :D :D

Posted by HereDiscovery on Monday, December 28, 2015
หมดแก้ววววววว!!!!

Posted by Pixel Crazy 8bit สมาคมคนรัก8บิท on Sunday, December 27, 2015


ตอนนี้ท่านฮ๊อตสุดแล้ว"ดอยแมน สามสิบเก้าล้าน"ทั้งชีวิต ...ดูแลกันเองให้ดี

Posted by Tabun Lee on Monday, December 28, 2015


อุ้ย..มือลั่น

Posted by Jod 8riew on Tuesday, December 29, 2015


กรุงเทพฯ.....แสงสีแห่งความสุขBangkok....Light of Happinessบริเวณลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานครวันที่ 30 ธันวาคม 2558 ถึงวันที่ 30 มกราคม 2559 ครับ

Posted by ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร on Monday, December 28, 2015

กำลังโหลดความคิดเห็น...