xs
xsm
sm
md
lg

โลกโซเชียลเตือนภัย! มารศาสนาอดีตพระธรรมกายอ้าง "หลวงปู่ดู่" ตุ๋นเงินไถ่ชีวิตโคกระบือยังลอยนวล แถมล่าสุดแต่งยศพันตำรวจโทโชว์สาวย่านทองหล่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.ที่ผ่านมาในแฟนเพจเฟซบุ๊ก "สำนักข่าวล่าล่องนิวส์" ได้มีการโพสต์ภาพและข้อมูลเตือนภัยเกี่ยวกับกรณีที่เคยมีพระรูปหนึ่งที่ชื่อ "พระรวิภาส รวิภาสนิติกุล" ซึ่งก่อนหน้านี้มีพฤติกรรมหลอกลวงด้วยการทำเพจ "หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ" ขึ้นและทำการเรี่ยไรไถ่ชีวิตโคกระบือโดยให้คนโอนเงินเข้ามาบัญชีตนเองกระทั่งมีผู้ใจบุญหลงตกเป็นเหยื่อมากมาย

โดยแอดมินเพจ "สำนักข่าวล่าล่องนิวส์" ได้ระบุว่าปัจจุบันชายคนดังกล่าวนี้ยังคงลอยนวลอยู่แถมล่าสุดยังมีการแต่งกายเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจยศพันตำรวจโทไปตามแหล่งสถานบันเทิงย่านทองหล่ออยู่เป็นประจำอีกต่างหาก...


นักไถ่ชีวิตโคกระบือในตำนานไหมล่ะมึง ถถถพวกมึงจำกันได้ไหมวะ ไอ้รวิภาส ที่หลอกแดกเอารูปตัวเองตอนบวชพระมาหากิน เปิดเพจเอา...
Posted by สำนักข่าวล่าล่องนิวส์ on 14 พฤศจิกายน 2015
ทั้งนี้ก่อนหน้านั้นในส่วนของเฟซบุ๊ก "วัดป่า" เองได้มีการโพสต์เตือนภัยเกี่ยวกับ "พระรวิภาส รวิภาสนิติกุล" นี้ออกมาหลายครั้งด้วยกัน ไล่มาตั้งแต่วันที่ 9 มิ.ย. 9 ก.ย. และ 1 ต.ค. โดยเผยว่าก่อนหน้านั้นเจ้าตัวระบุว่าตนเองเป็น ร.ต.ท.อยู่ที่ ส.น.ทุ่งครุ ขณะมาบวชนั้นเจ้าตัวซึ่งอยู่สังกัดวัดพระธรรมกายได้ทำเพจชื่อ "หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ" พระเกจิชื่อดังแห่งวัดสะแก อ.อุทัย จ.อยุธยาขึ้นมา พร้อมทำการเรี่ยไรไถ่ชีวิตโคกระบือในนามหลวงปู่ดู่จนมีผู้คนโอนเงินไปทำบุญเป็นจำนวนมาก

ภายหลังมีผู้ไปพบว่าพระรวิภาส รวิภาโสได้ทำการถอนเงินจากธนาคารเป็นจำนวนหลายล้านบาทเพื่อนำไปทำบุญกับวัดพระธรรมกาย ขณะที่ทางวัดสะแกเองก็ได้ทำหนังสือเตือนผู้หลงเชื่อว่าทางวัดไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจ "หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ" ที่พระรวิภาสสร้างขึ้นแต่อย่างใด ทำให้ผู้ที่เคยบริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือกับพระรวิภาสได้เข้ามาตั้งคำถามผ่านเฟซบุ๊กและเรียกร้องให้พระรวิภาสแสดงหลักฐานแก่ผู้ที่เคยทำบุญบริจาคไป

ทว่าพระรวิภาสกลับไม่ได้แสดงหลักฐานหรือใบเสร็จจากโรงฆ่าสัตว์ใดๆ ทั้งสิ้น หากทำการบล็อคผู้ที่เข้ามาตั้งคำถามและเข้ามาต่อว่าจนหมดสิ้นไป พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเพจจาก "หลวงปู่ พรหมปัญโญ" มาเป็น "พระศรีอาริยเมตไตรย" โดยยังใช้ url https://www.facebook.com/LuangpuDu?fref=ts คงเดิม โดยที่ชื่อเพจ "พระศรีอาริยเมตไตรย" ก็ลอกมาจากเพจ "พระศรีอริยเมตไตรย" อีกที เพียงแต่เติมสระอาเข้าไปเท่านั้น

ที่สำคัญก็คือหลังจากมีข่าวสึกอออกมาเมื่อต้นปีทางเจ้าตัวยังมีการแอบอ้างว่าตนเองเป็นตำรวจยศพันตำรวจโทอีกต่างหาก...

โปรดระวัง เพจหลวงปู่ดู่ (เปลี่ยนชื่อเป็น พระศรีอาริยเมตไตรย) บริหารงานโดยพระสาย "ธรรมกาย" หลอกเรื่ยรายไถ่โคกระบือมากว่า...
Posted by วัดป่า on 8 มิถุนายน 2015
เตือนภัย!!! มารศาสนายังลอยนวล!!! โปรดแชร์ออกไป เพราะยังมีผู้ถูกหลอกอยู่พระรวิภาส รวิภาสนิติกุล (เดิมที เป็นร.ต.ท.อยู่ ...
Posted by วัดป่า on 9 กันยายน 2015
เตือนภัยอีกครั้ง!!! มารศาสนาหลอกไถ่ชีวิตโคกระบือยังลอยนวล!!! นายรวิภาส รวิภาสนิติกุล (ทราบข่าวมาว่าได้สึกเมื่อช่วงต้น...
Posted by วัดป่า on 1 ตุลาคม 2015
โดยนอกจากเรื่องของการไถ่ชีวิตโคกระบือแล้วเจ้าตัวยังมีการอ้างเรื่องการปั้นหุ่นขี้ผึ้งของหลวงปู่ดู่โดยให้โอนเงินเข้ามาในบัญชีเดียวกัน และนั่นเองที่ทำให้มีการรวมตัวกันของผู้ที่เสียหายจากกรณีที่เกิดขึ้นแล้วที่ https://www.facebook.com/groups/544634682356493/?hc_location=ufi

กำลังโหลดความคิดเห็น