xs
xsm
sm
md
lg

งานเข้าอีก! ช่างภาพร้องเฟซบุ๊ก TV Pool มั่วภาพนางแบบนิตยสารกับภาพวาบหวิวเมืองนอก ชี้ไม่เหมาะสม

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


จากกรณีเมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา เว็บไซต์ทีวีพูล (tvpoolonline.com) และเฟซบุ๊กทีวีพูล TVPool Buffet ของบริษัท ไทย ทีวีพูล จำกัดได้เผยแพร่ภาพชุด โดยระบุข้อความว่า “ถามจริง!! นางฟ้าคนนี้เป็นช่างแถวไหนจ๊ะ..??” โดยเป็นภาพของหญิงสาวสวยในชุดเสื้อกล้ามสีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ กำลังซ่อมรถอยู่ ขณะที่ในภาพชุดดังกล่าวมีภาพหนึ่งปรากฎภาพหญิงสาวกำลังถ่างขาออกเพื่อซ่อมรถที่ใต้ท้อง ทำให้เกิดภาพที่ไม่เหมาะสมขึ้น

หลังจากเว็บไซต์และเฟซบุ๊กทีวีพูลเผยแพร่ภาพดังกล่าวออกไป ก็มีผู้คลิกไลค์นับแสนคนและส่งต่อภาพชุดดังกล่าวต่อไปเป็นจำนวนหลายพันครั้ง พร้อมกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์นางแบบคนดังกล่าวในเชิงลบ ทว่า ในช่วงบ่ายวันเดียวกันก็มีผู้ใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊กว่า Sakol K Rachmanee ได้โพสต์ภาพและข้อมูลชี้แจงข้อเท็จจริงว่า

“หวัดดีครับ น้องในภาพนี้ทางซ้าย เป็นน้องผมเองนะครับ ส่วนภาพทางขวาที่กางขานั้นไม่ใช่นะครับ (สังเกตุได้จากรองเท้าครับ) เป็นภาพของเมืองนอกและภาพน้องผมนี้ก็เป็นภาพเซ็ตที่ผมถ่ายเองเพื่อใช้ลงนิตยสารครับ ขอความกรุณาทางทีวีพูลถ้าจะลงภาพช่วยลบภาพที่กางขานั้นออกด้วยครับ เพราะทำคนที่เข้ามาอ่านกระทู้เข้าใจผิดนะครับ หรือไม่ก็ลบกระทู้นี้ออกก็ได้ครับ ผมเข้าใจนะครับว่าอยากให้ข่าวขายได้ อยากให้มีคนเข้าไปดูเยอะๆ แต่บางอย่างก็ไม่เหมาะสมนะครับ ถ้าอยากได้ภาพของน้องผม ติดต่อมาที่ผมได้ครับผมมีภาพสวยๆที่สร้างสรรค์กว่านี้ครับ” ผู้ใช้ชื่อบัญชีเฟซบุ๊กว่า Sakol K Rachmanee พร้อมกับโพสต์ภาพปกนิตยสารแจกฟรีที่เป็นต้นฉบับ

อย่างไรก็ตาม แม้ข้อเท็จจริงจะค่อนข้างปรากฎชัดแต่โพสต์ดังกล่าวของเฟซบุ๊กทีวีพูลก็ยังไม่ถูกลบออกไป แม้ในเว็บไซต์จะไม่มีภาพดังกล่าวแล้วก็ตาม

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2558 ที่ประชุมคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) สายงานกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) เพิ่งมีมติให้ปรับเงินเป็นจำนวน 50,000 บาท แก่บริษัท ไทยทีวี จำกัด เจ้าของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวี หลังพบผู้ดำเนินรายการแต่งกายไม่เหมาะสม ด้วยการสวมเสื้อเกาะอกและกางเกงขาสั้นในรายการพยากรณ์อากาศ ชื่อ “อากาศเป็นใจ” ซึ่งช่องไทยทีวีเป็นช่องดิจิตอลทีวีประเภทข่าวสาร แม้จะชี้แจงว่าเป็นการอ่านข่าวสร้างสีสันช่วงสงกรานต์ก็ตาม ดังนั้น การกระทำดังกล่าวถือว่าไม่เหมาะสมขัดกับมาตรา 37 แห่งพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 (อ่าน : ปรับ “ไทยทีวี” 5 หมื่น นุ่งเกาะอกพยากรณ์อากาศ “เซ็กซีทีวี” เนื้อหาเสื่อมทราม-ผิดศีลธรรม)
รายการพยากรณ์อากาศ ชื่อ “อากาศเป็นใจ” ของทีวีพูลที่เพิ่งถูก กสท.สั่งปรับเงินเป็นจำนวน 50,000 บาท
กำลังโหลดความคิดเห็น...