xs
xsm
sm
md
lg

รุกตลาดขาย พ.ร.บ. 24 ชั่วโมง คปภ.กระชับพื้นที่เข้าถึงประกัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

รูปประกอบจากอินเทอร์เน็ต
คปภ.เล็งขยายช่องทางทำประกัน พ.ร.บ.ผ่านร้านสะดวกซื้อและช่องทางอื่น เน้นให้ความสะดวก ปลอดภัยในการตรวจสอบ และการส่งตัวเข้ารักษาในโรงพยาบาล

นายประเวศ องอาจสิทธิวกุล เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กล่าวว่า พ.ร.บ.ภาคบังคับเป็นการผลักดันให้รถที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันภัยเข้าสู่ระบบประกันภัยมากขึ้น และยังมีกองทุนทดแทนผู้ประสบภัยด้วย ดังนั้นจึงมีการปรับระบบเพื่อเพิ่มความสะดวก และเป็นที่มาของการขาย พ.ร.บ.ออนไลน์ที่ให้ประชาชนสามารถเข้าถึงในวงกว้างให้มากที่สุด และให้ผู้ประสบภัยได้มั่นใจเมื่อส่งตัวเข้าถึงโรงพยาบาล

นายอานนท์ วังวสุ นายกสมาคมประกันวินาศภัย กล่าวว่า ปัจจุบันมีผู้ทำ พ.ร.บ.จำนวนมากต่อปี ซึ่งต้องมีการสร้างเครือข่ายให้ไปถึงประชาชนได้อย่างทั่วถึงและสะดวกใกล้บ้าน ด้วยบริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิช ขณะเดียวกัน ต้องให้ความมั่นใจในเรื่องการได้รับความคุ้มครองที่แน่นอน การได้ พ.ร.บ.ของแท้ และข้อมูลผู้เอากรมธรรม์ที่ถูกต้อง

นายวีรเดช อัครผลพานิช ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทเคาน์เตอร์เซอร์วิช จำกัด กล่าวว่า การเปิดบริการใหม่ สำหรับผลิตภัณฑ์ประกันภัยในครั้งนี้ เพื่อตอบสนองนโยบายภาครัฐ ส่งเสริมให้ประชาชนเข้าถึงกรมธรรม์ประกันภัยภาคบังคับ (พ.ร.บ.) โดยประชาชนสามารถซื้อกรมธรรม์ประกันภัย พ.ร.บ. พร้อมรับกรมธรรม์ประกันภัย นวัตกรรมกรมธรรม์รูปแบบใหม่ไม่มีแถบโฮโลแกรม มั่นใจในระบบออนไลน์ คุ้มครองทันที ณ จุดขายภายในร้านเซเว่นฯ ทุกสาขา ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ทั่วภูมิภาคของประเทศไทย ซึ่งให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มากกว่า 8,500 สาขา

“เคาน์เตอร์เซอร์วิชเป็นตัวเชื่อมในการให้บริการแก่ผู้ทำประกัน โดยผู้ทำประกันเพียงนำบัตรประชาชน และทะเบียนรถมาเท่านั้น โดยข้อมูลจะถูกส่งไปที่ คปภ.และบริษัทประกันที่ผู้ทำประกันเลือก นอกจากนี้ยังมีการให้บริการต่อภาษีรถยนต์ ซึ่งระบบการให้บริการของเคาน์เตอร์เซอร์วิชนั้นมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้”

นายประเวศ ยังกล่าวว่า สำหรับแผนงานต่อไปนั้นจะเน้นการเพิ่มช่องทางจำหน่ายให้มากขึ้น ให้สามารถเข้าถึงได้สะดวก ซึ่งในการจะเพิ่มช่องทางนั้นจะต้องดูในเรื่องรูปแแบบและประสิทธิภาพ ทั้งในเรื่องการเชื่อมต่อข้อมูลที่ผู้เอาประกันสามารถตรวจสอบได้ตลอดเวลา

นอกจากนี้ แนวทางต่อไปคือการรวม พ.ร.บ.ภาคบังคับและภาคสมัครใจเข้าด้วยกัน มีการคิดอัตราเบี้ยประกันแบบใหม่ รวมทั้งให้มีความสะดวกในเรื่องการเครมประกันที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยมีการเชื่อมโยงระบบมากขึ้น ซึ่งเป็นแนวทางในการพัฒนาต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...