xs
sm
md
lg

“ปู-อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์” เลือกออมด้วยหุ้นให้ปันผลสูง (ชมคลิป)

เผยแพร่:

 
โดย sabuysuk@gmail.com“อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าเมื่อเราอายุมากขึ้นก็ต้องอยากที่จะสบาย ไม่ต้องทำงาน ดังนั้นในช่วงบั้นปลายชีวิตจะได้ไม่ลำบาก และเมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยเราก็ได้เตรียมความพร้อมไว้ให้กับตัวเองแล้ว และลูกเราอีกที่ต้องมีอนาคต มีความมั่นคง เราจึงต้องรู้จักเก็บออมเงินไว้ด้วย”

การออมที่จะประสบความสำเร็จผู้ออมนอกจากจะต้องมีวินัยในการออมที่ดี ต้องออมอย่างสม่ำเสมอ แล้วยังต้องพยายามที่จะจำกัดศัตรูที่สำคัญของการออมลงให้ได้ด้วย ซึ่งศัตรูที่สำคัญคือหนี้สิน ถ้าเรามีหนี้สินมากใช้จ่ายอย่างฟุ่มเฟือย เช่น ซื้อรถยนต์หรือเสื้อผ้าราคาแพง กินอาหารในภัตตาคารหรูหรา ก็จะทำให้เราเป็นคนที่ไม่สามารถออมเงินได้ ดังนั้นเราควรจะใช้จ่ายเงินในกระเป๋าของเราให้พอดีไม่เกิดตัวก็จะทำให้เรามีเงินเก็บได้ไม่ยาก...
 
คอลัมน์ “เจาะพอร์ตคนดัง” ฉบับนี้ขอมารู้จักวิธีการออมเงินของพระเอกหนุ่มรุ่นใหญ่มากด้วยความสามารถ “ปิยวัฒน์ นิวาตวงศ์” หรือที่รู้จักกันดีในนาม“ปู-อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์” เพราะนอกจากจะเป็นนักแสดงเจ้าบทบาทแล้ว ปัจจุบันพระเอกรุ่นใหญ่ยังนั่งแท่นเป็นผู้บริหารบริษัท เอส. เอ็ม. ฟาร์มาซูติคอล จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว และมาในวันนี้เขาจะมาเผยเคล็ดลับการบริหารเงินในกระเป๋าแบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำตามได้

“ปู” ได้บอกกับเราว่า สภาพเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ถือว่ายังไม่ค่อยคงที่ การลงทุนยังเป็นแบบกล้าๆ กลัวๆ เพราะเดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง แต่อย่างไรก็ตามบางธุรกิจก็ยังสามารถไปได้ เช่น ธุรกิจความสวยความงาม เพราะทุกวันนี้คนก็เริ่มหันมาใส่ใจดูแลเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น

“ปัจจุบันตัวผมเองก็ดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เอส. เอ็ม.ฟาร์มาซูติคอล จำกัด ซึ่งก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2505 โดยปีนี้ถือเป็นปีที่ 50 ของการทำธุรกิจ ซึ่งดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับยา เป็นทั้งผู้ผลิตและนำเข้า ด้วยการนำเข้าแบรนด์ “ไบโอเดอมา” เข้ามาทำตลาดในประเทศไทย เพราะมองเห็นโอกาสในตลาดดังกล่าว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะในตลาดมีผู้เล่นหลักๆ เพียงไม่กี่รายและจุดแข็งของเราอยู่ที่การทำธุรกิจยาด้วย จึงทำให้ดูมีความน่าเชื่อถือ ประกอบกับตลาดเวชสำอางเองมีมูลค่าประมาณ 3,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 20%”

“ผมรู้สึกดีใจที่ทุกคนให้การตอบรับแบรนด์ไบโอเดอมามากมายขนาดนี้ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะความเป็นตัวจริงในวงการเวชสำอางของแบรนด์ด้วยเพราะก่อนที่ผมจะตัดสินใจนำเข้ามาผมทำการศึกษาข้อมูลและเข้าร่วมทดสอบผลิตภัณฑ์อยู่นาน จนแน่ใจในคุณภาพที่เป็นเลิศซึ่งผลิตภัณฑ์เวชสำอางไบโอเดอมาจากฝรั่งเศสนี้เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณและผู้ใช้กว่า 80 ประเทศทั่วโลกให้เป็นผลิตภัณฑ์ในการดูแลปกป้องผิว”

ส่วนการบริหารรายได้ที่เข้ามา “ปู” บอกว่า คงเหมือนกับคนอื่นทั่วๆ ไป ที่จะแบ่งขึ้นส่วนหนึ่งให้กับลูกสาวไว้ซื้อของชอปปิ้งบ้าง เนื่องจากลูกสาวก็โตเป็นสาวแล้วก็จะต้องมีซื้อของใช้ตามประสาเด็กผู้หญิง นอกจากนี้แล้วก็มีฝากประจำระยะยาว ส่วนที่มีความเสี่ยงสูงก็จะมีการเล่นหุ้นบ้าง ก็แล้วแต่จังหวะที่เหมาะสมก็จะเข้าไปเล่น ส่วนใหญ่ก็จะเป็นหุ้นที่ปันผลที่ชอบ ผลตอบแทนก็สามารถให้ได้มากกว่าฝากธนาคาร นอกจากนี้ยังมีซื้อประกันชีวิตไว้ด้วย

“อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าเมื่อเราอายุมากขึ้นก็ต้องอยากที่จะสบาย ไม่ต้องทำงาน ดังนั้นในช่วงบั้นปลายชีวิตจะได้ไม่ลำบาก และเมื่อเจ็บไข้ได้ป่วยเราก็ได้เตรียมความพร้อมไว้ให้กับตัวเองแล้ว และลูกเราอีกที่ต้องมีอนาคต มีความมั่นคง เราจึงต้องรู้จักเก็บออมเงินไว้ด้วย”

สำหรับผลงานในวงการบันเทิงขณะนี้ “ปู” มีละครเรื่องที่กำลังฉายอยู่เรื่อง “ลูกพี่ลูกน้อง” และที่กำลังถ่ายทำอยู่กับทางช่อง 3 มี 2 เรื่อง ได้แก่ มนจันทรา กับซิงเซ่น ซึ่งตัวผมเองมีหลักและแนวคิดในการทำงานคือ ต้องทำงานในสิ่งที่รัก มองในแง่บวก เมื่อทำในสิ่งที่รักงานก็จะออกมาดี และทำให้เราไม่เบื่อ

สุดท้าย "ปู" บอกว่า อย่างที่ในหลวงท่านได้ทรงตรัสไว่า ให้เราใช้อย่างพอเพียง อย่าทำอะไรที่มันเกินตัว ซึ่งความอยากมันมีทุกคน มันมีกิเลสอยู่แล้ว ซึ่งของใช้ฟุ่มเฟือยแบบนี้ถ้าได้มามันก็เป็นของชั่วคราวไม่ได้ในระยะยาว แต่ถ้าเรารู้จักเก็บออมในสถาบันทางการเงิน ซึ่งทุกวันนี้เขาจะมีพนักงานคอยแนะนำการลงทุนที่เหมาะกับแต่ละบุคคลให้เลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นกองทุนรวม หรือฝากประจำ หรือการออมที่สามารถลดหย่อนทางภาษีได้ เป็นต้น

ชื่อ - นามสกุล ปิยวัฒน์ (อนุวัฒน์) นิวาตวงศ์ (ปู)
วันเดือนปีเกิด 28 กรกฎาคม 2509
การศึกษาด้านคอมพิวเตอร์จาก Strayer University
และ Lehigh University สหรัฐอเมริกา
ผลงานปัจจุบัน ละคร “ลูกพี่ลูกน้อง”

กำลังโหลดความคิดเห็น...