xs
xsm
sm
md
lg

LYVA จักรยานยนต์ไฟฟ้าจีน นำรุ่นใหม่ “MKK” จัดโปรเด็ด อัดแคมเปญรถเก่าแลกใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถึงวันนี้ต้องบอกว่าไม่เฉพาะรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น รถจักรยานยนต์ไฟฟ้ากระแสกำลังมาแรงเช่นกัน โดยเฉพาะในงาน “มอเตอร์ เอ็กซ์โป”มีมาเปิดตัวหลายเจ้าและหนึ่งในนั้นคือ “ไลวา” (LYVA) แบรนด์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวครั้งแรกเมื่อต้นปีที่ผ่านมาในงาน “มอเตอร์โชว์” และงาน “มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2023 ” ครั้งนี้ไลวาได้นำเสนอรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่มาเพิ่มให้กับผู้บริโภคชาวไทย


โดยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่จำหน่ายตอนนี้มีทั้งหมด 6 รุ่นคือ MKK,MODA,NJOY,MB5,S30+และYESTERDAY และงานนี้ ในรุ่น MB5 และS30+ มีแคมเปญลดเพิ่มอีก 5,000 บาท จากส่วนลดของภาครัฐ 18,000 บาท (เฉพาะงาน MOTOR EXPO ) สนนราคาของ รุ่น MB5 เหลือ 54,000 บาท ส่วนรุ่น S30+ เหลือ 58,000 บาท นอกเหนือจากนี้สามารถนำรถเก่ามาแลกรถใหม่ได้ด้วย สำหรับเป้ายอดขายตั้งไว้ 300 คันในงานนี้


สำหรับรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป คือ ไรวา MKK ตัวนี้จะให้มาเป็นตัวรองท็อปอยู่ตรงกลางระหว่างรุ่นท็อป YESTERDAY มีมอเตอร์ 3,000 W และรุ่น S30+ มีมอเตอร์ 2,000 W ดังนั้นทางไรวาเปิดตัวอีกรุ่นหนึ่งมาอยู่ตรงกลางเป็นตัวรองท็อป ไรวา รุ่น MKK มาพร้อมรูปทรงทันสมัยโฉบเฉี่ยว รุ่นนี้ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้า ไฟท้าย ไฟเลี้ยว หรือหน้าจอแสดงผลเป็น LED เต็มระบบ มาพร้อมกับฟังก์ชั่น Modern ครบครัน และมี NFC การ์ดแตะเพื่อสั่งงานเปิด-ปิดรถและขับเคลื่อนไปได้เลย ตัวมอเตอร์มีกำลัง 2,500 W มาพร้อมแบตเตอรี่ 72V 30Ah (LiFeP04 Battery) ออกแบบให้แบตเตอรี่อยู่ที่พื้น ทำให้ศูนย์ถ่วงลงมาต่ำ ขับขี่คล่องตัวมาก ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 85 KM/h ชาร์จ 0-100 % ประมาณ 4 ชั่วโมง วิ่งได้ 100 กิโลเมตร ค่าชาร์จต่อครั้งประมาณ 12 บาท ถือเป็นอีกรุ่นที่น่าใช้ ราคาเต็มอยู่ที่ 93,000 บาท ได้ส่วนลดจากภาครัฐ เหลือเพียง 75,000 บาท เท่านั้น


อีกหนึ่งจุดเด่นของรถแบรนด์นี้คือ บิดแรงแค่ไหนเครื่องก็ไม่ร้อน สามารถขับขี่ต่อเนื่อง 624 ชั่วโมงกว่า ระยะทาง 50,006 กิโลเมตร โดยไม่มีการหยุดพักและไม่สร้างความเสียหายให้กับตัวรถ ทำให้นวัตกรรม Liquid Cooling Motor & Solid State Controller ของไลวา ได้รับการบันทึกเรื่องความทนทานและมีเสถียรภาพยอดเยี่ยมจาก Guinness World Records Certificate


บริษัท เพ็นทินั่ม อีเล็กทรอนิกส์ จำกัด จับมือกับลู่หยวน (LUYUAN) ผู้นำและผู้บุกเบิกรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของจีน แต่งตั้งให้ เพ็นทินั่ม อีเล็กทรอนิกส์ เป็นผู้จัดจำหน่ายและประกอบรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า “ไลวา” แต่เพียงผู้เดียวในไทยอย่างเป็นทางการภายใต้แบรนด์ ไลวา (LYVA) ประเทศไทย และได้ลงทุนตั้งโรงงานในเฟสแรก 50 ล้านมีกำลังผลิต 1,000 คันต่อเดือน ในอนาคตจะลงทุนเพิ่มเพื่อเป็นฐานการผลิตส่งออกไปภูมิภาคอื่น พร้อมตั้งเป้าท็อปทรีของตลาดรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าในไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น