xs
xsm
sm
md
lg

แครี่บอย ทุ่ม 600 ล้านบาท เปิด "อัลฟ่า โวแลนทิส” รุกตลาดมอเตอร์ไซค์พรีเมียม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท ทริลเลี่ยน มอเตอร์ จำกัด ในเครือของแครี่บอย เปิดตัวรถจักรยานต์พรีเมียมแบรนด์ อัลฟ่า โวแลนทิส (ALPHA VOLANTIS) อย่างเป็นทางการ ภายใต้แนวคิด “INVENTING THE FUTURE” ขาย HORIZON300 ขาย 119,900 บาท และ Horizon 150 ขาย 69,500 บาท


นายธีระ ธีรติ ประธานบริหาร บริษัท ทริลเลี่ยน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ในนามของแครี่บอย ผู้นำอุตสาหกรรมหลังคาไฟเบอร์กลาส ชุดแต่งประดับยนต์และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับรถกระบะมากว่า 40 ปี ทำให้มองเห็นโอกาสในตลาดรถจักรยานยนต์ในเมืองไทยและต่างประเทศ ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่และมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

"ประกอบกับศักยภาพด้านการผลิต การออกแบบ และมาตรฐานคุณภาพ ทำให้บริษัทมีความมั่นใจและมีความพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่ตลาดรถจักรยานยนต์ในฐานะผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ภายใต้ชื่อ อัลฟ่า โวแลนทิส เพื่อตอบสนองต่อความต้องการและความพึงพอใจของผู้บริโภคอย่างสูงสุด"

นายธีระ ธีรติ ประธานบริหาร บริษัท ทริลเลี่ยน มอเตอร์ จำกัด
ทั้งนี้ บริษัท ทริลเลี่ยน มอเตอร์ จำกัด เริ่มต้นจดทะเบียนพร้อมก่อตั้งโรงงาน ด้วยงบประมาณลงทุน 600 ล้านบาท โดยโรงงานผลิตตั้งอยู่ที่ จังหวัดฉะเชิงเทรา ครอบคลุมพื้นที่ 200 ไร่ ส่วนรถจักรยานยนต์ของอัลฟ่า โวแลนทิสจัดกลุ่มอยู่ในเซกเมนท์ ออโตเมติก พรีเมียม โดยเปิดจำหน่ายรุ่นแรกได้แก่ HORIZON 300 และ HORIZON 150


HORIZON 300 รถจักรยานยนต์พรีเมียมออโตเมติกรุ่นแรก

· HORIZON 300 ดีไซน์ Futuristic Premium ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 276 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ กำลังสูงสุด 13.6 กิโลวัตต์ ที่ 6,500 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุดที่ 21.8 นิวตัน-เมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที แรงได้ต่อเนื่องเต็มสมรรถนะ ไร้กังวลในทุกเส้นทางขับขี่แม้ในระยะทางไกล ด้วยถังน้ำมันขนาด 9 ลิตร

พื้นผิวรถถูกออกแบบด้วยความพิถีพิถัน ชุดตกแต่งโครเมียมรอบคันด้วยเทคนิค satin chrome (ซาตินโครม) นับเป็นการออกแบบระดับเดียวกับรถยนต์แบรนด์ยุโรป สอดรับกับท้ายรถรูปทรงเพรียวลมพร้อม air intake เพื่อระบายความร้อนภายใต้เบาะออกทางด้านข้างด้วย side vent ระบบไฟส่องสว่าง full LED รอบคัน พร้อมไฟหน้า Day time running light และชุดไฟเลี้ยวรวมกันในชิ้นเดียว มาตรวัดความเร็วเป็นแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ ปรับความสว่างโดยอัตโนมัติ ง่ายต่อการใช้งานทั้งกลางวันและกลางคืน

ช่องเก็บของใต้เบาะใส่หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าได้ ที่ชาร์จไฟสำรองอเนกประสงค์ USB สองช่อง มีช่องเก็บของด้านหน้าล็อกกุญแจได้ รวมถึงช่องเก็บถุงมือและช่องเก็บของที่ง่ายต่อการใช้งาน

HORIZON300 มีสีให้เลือกทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีน้ำเงิน Alpha Bule, สีเทา Hazy Sky Gray และ สีดำ Deep Space Black เปิดราคาอย่างเป็นทางการที่ 129,900 บาท สุดเอ็กคลูซีฟ!!!! ราคาพิเศษ 119,900 บาท เพียง 600 คันแรกเท่านั้น เริ่มเปิดให้จองในงาน Thailand International Motor Expo 2022


Horizon150 รถจักรยานยนต์ออโตเมติกขนาดเล็ก

HORIZON150 ได้รับการออกแบบในสไตล์ modern classic ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ด้วยเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยอากาศขนาด 150 ซีซี กำลังสูงสุด 7.4 กิโลวัตต์ ที่ 6500 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 8.5 นิวตัน-เมตร ที่ 5000 รอบต่อนาที น้ำหนักตัวรถเพียง 118 กิโลกรัม ถังน้ำมันใหญ่ 6.8 ลิตร ระบบดิสก์เบรคหน้า-หลัง เพิ่มเติมความปลอดภัยด้วยระบบ Share Brake System หรือ SBS ระบบช่วยกระจายแรงเบรคระหว่างล้อหน้ากับล้อหลัง ช่วยปรับเสถียรภาพให้ผู้ขับขี่ไม่เสียการทรงตัว แม้บนผิวทางที่ขรุขระ


HORIZON150 มาพร้อมชุดตะแกรงระบายความร้อนด้านข้างพร้อมโลโก้ ALPHA VOLANTIS สามมิติ ดีไซน์ด้านท้ายทรง tear drop shape สไตล์คลาสสิคสปอร์ต สอดรับกับชุดแต่งโครเมียมรอบคัน มาพร้อมด้วยชุดไฟส่องสว่าง full LED ทั้งไฟหน้าและไฟท้าย รวมถึงมาตรวัด 2 สไตล์ ครบทุกฟังก์ชั่น เบาะตอนเดียว ช่องเก็บของใต้เบาะที่ใส่หมวกกันน็อคแบบเปิดหน้าได้ มีช่องเก็บของด้านหน้าล็อกกุญแจได้ รวมถึงมีช่องเก็บถุงมือ ช่องเก็บของ และตะขอแขวนเกี่ยวอเนกประสงค์ เพื่อรองรับการใช้งานที่หลายหลาย อีกทั้งรองรับไลฟ์สไตล์ดิจิทัลด้วยที่ชาร์จไฟสำรองอเนกประสงค์ USB ถึงสองช่อง


 HORIZON150 มีสีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีฟ้า Vivid Blue , สีแดง Deeply red , สีขาว Crystal White และ สีดำ Deep Space Black เปิดราคาอย่างเป็นทางการที่ 72,500 บาท สุดเอ็กซ์คลูซีฟ!!!! ราคาพิเศษ 69,500 บาท เพียง 500 คันแรกเท่านั้น พร้อมเปิดให้จองในงาน Thailand International Motor Expo 2022


หมายเหตุ _ ชื่อแบรนด์ Alpha Volantis ได้รับแรงใจจากดวงดาว โดยดาวอัลฟ่าได้ถือกำเนิดขึ้นเป็นดวงแรกและเป็นดาวที่สว่างที่สุดในกลุ่มดาวโวแลนทิส
กำลังโหลดความคิดเห็น