xs
xsm
sm
md
lg

ฟอร์ดเผยฟีเจอร์เด่น “เรนเจอร์” เจเนอเรชันใหม่ก่อนวางขายที่ยุโรปปลายปี 2565 นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฟอร์ดยุโรปเผยฟีเจอร์ที่จะถูกติดตั้งลงในกระบะ “เรนเจอร์” เจเนอเรชันใหม่ มาพร้อมกระบะท้ายขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม รองรับการใช้งานที่หลากหลาย เสริมด้วยช่องจ่ายไฟ 12 โวลต์ และตัวแปลงไฟ 400 วัตต์ สำหรับใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ขณะที่การเปิดรับจองในยุโรปจะมีขึ้นช่วงปลายปี 2565 ก่อนจะเริ่มทยอยส่งมอบช่วงต้นปี 2566 เป็นต้นไป


ฟอร์ดยุโรประบุว่า “เรนเจอร์” โฉมใหม่ จะถูกติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐานมากมายเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานของลูกค้า โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมผจญภัยและต้องบรรทุกสัมภาระเป็นจำนวนมาก เช่น บันไดด้านข้างสำหรับปีนขึ้นกระบะท้าย, ไฟส่องสว่างบริเวณกระบะท้าย, ฝากระบะท้ายแบบผ่อนแรง และช่องจ่ายไฟแบบ 12 โวลต์ พร้อมตัวแปลงไฟขนาด 400 วัตต์ ช่วยให้สามารถใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย เช่น คอมพิวเตอร์แบบพกพา, เตาอบขนาดเล็ก, กล่องทำความเย็น เป็นต้น

นอกจากนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ยังถูกติดตั้งระบบไฟส่องสว่างแบบแยกโซนที่สามารถควบคุมผ่านหน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสภายในรถ หรือผ่านแอปพลิเคชัน FordPass บนสมาร์ทโฟน โดยจะทำงานคู่กับไฟหน้า, ไฟส่องพื้นถนน, ไฟส่องกระบะท้าย และไฟส่องแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเลือกเปิดไฟส่องสว่างทั้งหมดพร้อมกัน หรือจะเลือกเปิดเฉพาะบางตำแหน่งเพื่อความปลอดภัยยามค่ำคืนได้


กระบะท้ายของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ สามารถบรรทุกสัมภาระได้มากกว่า 1,200 ลิตร โดยมีขนาดกว้างขึ้นกว่ารุ่นเดิม 50 มม. ขณะที่ความยาวกระบะมีให้เลือกทั้ง 1,638 มม. ไปจนถึง 2,305 มม. ขึ้นอยู่กับรูปแบบตัวถัง อีกทั้งยังถูกออกแบบขอบกระบะให้สามารถป้องกันการขีดข่วนของสีตัวถัง โดยลูกค้ายังสามารถเลือกติดตั้งระบบฝาปิดกระบะท้ายแบบไฟฟ้า (Roller Shutter) เช่นเดียวกับที่ติดตั้งในรุ่นไวด์แทร็กปัจจุบัน ซึ่งสามารถควบคุมสั่งงานผ่านกุญแจรีโมทหรือปุ่มภายในห้องโดยสารได้

ขณะที่หลังคาของ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ถูกออกแบบให้รองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย เช่น แร็คหลังคา, ถาดวางสัมภาระ ฯลฯ โดยรองรับน้ำหนักสูงสุดได้ 350 กิโลกรัมในกรณีรถอยู่กับที่ และ 85 กิโลกรัมเมื่อใช้งานขณะรถเคลื่อนที่


ฟอร์ดยุโรปยังระบุเพิ่มเติมว่า ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ จะมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากกว่า 150 รายการ โดยรถรุ่นนี้ถูกออกแบบให้รองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริมได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ลูกที่สองใต้ฝากระโปรงหน้า รวมถึงช่องต่อพ่วงแบบ Uplifter Switch เพื่อเพิ่มความอเนกประสงค์ในการใช้งาน


ทั้งนี้ ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มีกำหนดเปิดรับจองในยุโรปช่วงปลายปี 2565 ก่อนจะทยอยส่งมอบถึงมือลูกค้าในช่วงปี 2566 เป็นต้นไป
กำลังโหลดความคิดเห็น