xs
xsm
sm
md
lg

“มาสด้า” เผยโฉม “ซีเอ็กซ์-50” เอาใจสายลุยพ่วงขุมพลังเทอร์โบ 2.5 ลิตร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาสด้า ซีเอ็กซ์-50 ใหม่ เผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก ตกแต่งภายนอกเอาใจสายลุยเต็มพิกัด พ่วงขุมพลังเบนซิน 2.5 ลิตร เลือกได้ทั้งแบบมีเทอร์โบและไม่มีเทอร์โบ เตรียมเดินสายการผลิตต้นปี 2565 ที่จะถีงนี้


ภายหลังจากที่มาสด้าประกาศแผนเปิดตัวเอสยูวีกว่า 5 รุ่น ไล่ตั้งแต่ ซีเอ็กซ์-50 ไปจนถึง ซีเอ็กซ์-90 ไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดมาสด้าแห่งสหรัฐอเมริกาได้ทำการเผยโฉม ซีเอ็กซ์-50 ใหม่ ซึ่งเป็นเอสยูวีขนาดกลางพร้อมห้องโดยสารแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอกสไตล์ออฟโรด ไม่ว่าจะเป็นไฟหน้าที่ล้อมด้วยกรอบสีดำ, ซุ้มล้อสีดำขนาดใหญ่เพิ่มความบึกบึน, กันชนหน้า-หลังเน้นความดุดัน ฯลฯ โดยจะเห็นได้ว่ามีรูปลักษณ์แตกต่างไปจาก ซีเอ็กซ์-5 รุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน

ภายในห้องโดยสารของ ซีเอ็กซ์-50 ยังคงถูกตกแต่งเน้นความเรียบหรูตามฉบับมาสด้า แต่โดดเด่นด้วยกรอบช่องแอร์แนวตั้ง พร้อมช่องแอร์กลางฝั่งผู้โดยสารที่ออกแบบให้เนียนไปกับแผงคอนโซล ติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาดใหญ่ไว้ด้านบน พร้อมปุ่มควบคุม “เซ็นเตอร์ คอมมานเดอร์” บริเวณใกล้กับคันเกียร์ เพิ่มความหรูหราด้วยเบาะนั่งและแผงประตูตกแต่งด้วยสีน้ำตาล และเดินตะเข็บบริเวณแผงคอนโซลหน้าด้วยสีเดียวกัน


นอกจากนี้ มาสด้า ซีเอ็กซ์-50 ยังถูกติดตั้งหลังคาพาโนรามิกมูนรูฟ ซึ่งมาสด้าระบุว่าจะช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการขับขี่ผจญภัยบนสภาพเส้นทางที่หลากหลาย ขณะที่ห้องเก็บสัมภาระท้ายถูกออกแบบมาเพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ ด้วยความสูงและขนาดที่พอเหมาะ พร้อมทั้งราวหลังคาที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ด้วยการเพิ่มความแข็งแรงของเสากลาง จึงทำให้สามารถบรรทุกสิ่งของที่มีน้ำหนักมากได้

มาสด้า ซีเอ็กซ์-50 ที่จะวางจำหน่ายในตลาดอเมริกาเหนือถูกติดตั้งเครื่องยนต์เบนซินสกายแอคทีฟ-จี ขนาด 2.5 ลิตร ที่สามารถเลือกได้ทั้งแบบมีเทอร์โบและไม่มีเทอร์โบ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะ พร้อมทั้งมีระบบเลือกโหมดการขับขี่ Mazda Intelligent Drive Select หรือ Mi-Drive และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ i-Activ AWD เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อย ขณะที่เวอร์ชั่นไฮบริดจะถูกเปิดตัวตามมาอีกครั้งในภายหลัง


ทั้งนี้ มาสด้า ซีเอ็กซ์-50 จะถูกประกอบขึ้นที่โรงงาน Mazda Toyota Manufacturing (MTM) ในรัฐแอละแบมา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีกำหนดเดินสายการผลิตตั้งแต่เดือนมกราคมปีหน้าเป็นต้นไป


กำลังโหลดความคิดเห็น